Xu Hướng 9/2023 # Sửa Lỗi Gạch Chân Đỏ Trong Word # Top 10 Xem Nhiều | Jhab.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Sửa Lỗi Gạch Chân Đỏ Trong Word # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sửa Lỗi Gạch Chân Đỏ Trong Word được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Jhab.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đang cảm thấy khó chịu vì lỗi gạch chân đỏ mỗi khi gõ văn bản trong Word, bạn không biết phải làm thế nào để khắc phục lỗi này. Đừng lo, hôm nay Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong Word.

Lỗi gạch chân đỏ trong Word xảy ra do đâu

Dấu gạch chân đỏ khi gõ văn bản trong Word không phải là do bị lỗi, mà đây là một tính năng kiểm tra lỗi chính tả trong Word. Mặc định Microsoft sẽ bật tính năng kiểm tra lỗi chính tả khi người dùng gõ văn bản. Tính năng này sẽ giúp cảnh báo sai lỗi chính tả khi người dùng nhập văn bản.

Lỗi gạch chân đỏ trong Word

Tuy nhiên, tính năng này lại vô tình tạo ra cảm giác khó chịu, khó nhìn khi người dùng gõ văn bản trên Word. Do đó, hầu hết người dùng tại Việt nam thường tắt tính năng kiểm tra lỗi chính tả trong Word.

Sửa lỗi gạch chân đỏ trong Word 2023, 2023, 2013, 2010, 2007, 365

Để có thể tắt tính năng kiểm tra lỗi chính tả gạch chân đỏ trong Word thì bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở Word lên, tại giao diện màn hình Home bạn hãy nhấn chọn vào mục Options (Tùy chỉnh).

Tại sao nên ẩn tính năng kiểm tra lỗi chính tả khi gõ văn bản trong Word

Tính năng kiểm tra lỗi chính tả trong Word sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng kiểm tra được lỗi chính tả khi gõ văn bản, giúp cho việc gõ văn bản của bạn tránh viết sai chính tả. Nhưng điều này lại đem cho người dùng cảm giác khó chịu khi dấu gạch đỏ luôn xuất hiện mỗi khi bạn gõ văn bản.

Tuy nhiên, tính năng kiểm tra lỗi chính tả mặc định trong Word hoạt động thật sự không hiệu quả, và gây ra nhiều khó chịu cho người sử dụng mỗi khi gõ văn bản. Dấu gạch chân đỏ sẽ làm cho người dùng khó nhìn hơn và tạo ra nhiều cảm giác khó chịu.

Do đó, việc ẩn tính năng kiểm tra lỗi chính tả khi gõ văn bản trong Word là điều mà bạn nên làm, nó sẽ giúp cho bạn có được cảm giác thân thiện, dễ nhìn mỗi khi gõ văn bản. Từ đó, giúp cho quá trình gõ văn bản của bạn được nhanh hơn, không còn những cảm giác khó chịu khi bị làm phiền bởi những dấu gạch chân đỏ nữa.

Sửa Lỗi Font Chữ Trong Word Và Excel: Hướng Dẫn Chi Tiết

Advertisement

Microsoft Word và Excel là hai trong những phần mềm văn phòng phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn gặp phải vấn đề về font chữ khi sử dụng hai phần mềm này. Những lỗi như font chữ bị lỗi, không hiển thị đúng font hoặc font chữ bị mất điều khiển có thể làm giảm hiệu suất và tác động đến chất lượng tài liệu. Với những người dùng gặp phải vấn đề này, hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong Word và Excel sẽ giúp họ khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng và dễ dàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về các phương pháp để sửa lỗi font chữ trong Word và Excel.

Bạn rất khó chịu khi tải 1 file mà font chữ bị lỗi không thể đọc được nội dung gì. Rất đơn giản chỉ cần với bộ cài đủ font của Unikey là bạn có thể khắc phục được những lỗi đó.

Để sửa được lỗi font chữ trong Word, Excel bạn làm theo những bước sau:

Tham Khảo Thêm:

 

Hướng dẫn chèn logo đồng loạt vào ảnh với Photoshop

– Bước 1: Xác định được Font chữ bị lỗi ban đầu thuộc loại Font chữ nào tương ứng với Bảng mã gì trong Unikey.

Hiện nay 2 Font chữ được ưa dùng nhất là Time New Roman và Vn.Time. Xác định Font và bảng mã:

Font chữ

Bảng mã

Time New Roman

Unicode

Vn.Time, Vn.TimeH

TCVN (ABC)

– Bước 2: Sử dụng Unikey để chuyển đổi.

+ Lựa chọn toàn bộ văn bản bị lỗi Font, nhấn tổ hợp phím Ctrl + C.

+ Chuột phải vào biểu tượng của Unikey sau đó chọn Công cụ hoặc nhấn tổ hợp phím CS + F6.

* Nguồn: Bảng mã tương ứng với Font chữ ban đầu.

* Đích: Bảng mã tương ứng với Font chữ muốn chuyển tới.

Bạn quay lại văn bản Word hoặc bản Excel của mình nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán nội dung văn bản vừa được chuyển thành công.

Sửa lỗi font chữ trong Word và Excel là một bài toán mà nhiều người dùng thường gặp phải trong quá trình sử dụng các phần mềm này. Tuy nhiên, với các hướng dẫn chi tiết được trình bày trong bài viết, người dùng có thể dễ dàng khắc phục các lỗi font chữ một cách nhanh chóng và đơn giản. Bằng cách thực hiện các bước đúng theo hướng dẫn, người dùng sẽ không còn phải lo lắng về việc xuất hiện các lỗi font chữ trong Word và Excel nữa. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng các phần mềm này một cách hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Advertisement

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

10. Hướng dẫn sửa lỗi font chữ không đồng bộ trong Word và Excel.

Advertisement

Sửa Lỗi Android.process.media Đã Dừng: Tìm Hiểu Về Lỗi Và Nguyên Nhân

Nếu bạn là người dùng smartphone, thì chắc chắn bạn đã từng gặp phải lỗi “Android.process.media Đã Dừng”. Đây là một lỗi khá phổ biến trên hệ điều hành Android và có thể gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng. Vậy, lỗi này là gì và có nguyên nhân gì gây ra nó?

“Android.process.media” là một quá trình trên hệ điều hành Android, được sử dụng để quản lý các tệp tin đa phương tiện trên thiết bị. Khi quá trình này bị lỗi hoặc bị dừng đột ngột, người dùng sẽ nhận được thông báo lỗi “Android.process.media Đã Dừng”.

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi “Android.process.media Đã Dừng”. Một trong số đó là do cache bộ nhớ quá tảKhi bộ nhớ cache trên thiết bị quá tải, nó có thể gây ra lỗi và ảnh hưởng đến quá trình xử lý đa phương tiện trên thiết bị. Ngoài ra, lỗi này cũng có thể do các ứng dụng trên thiết bị gây ra. Một số ứng dụng có thể xâm nhập vào quá trình xử lý đa phương tiện trên thiết bị và gây ra lỗi “Android.process.media Đã Dừng”.

Tuy nhiên, không phải lúc nào lỗi này cũng do các nguyên nhân trên. Vì vậy, khi gặp phải lỗi này, bạn nên kiểm tra kỹ các nguyên nhân khác trước khi thực hiện các cách sửa khác. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về cách sửa lỗi “Android.process.media Đã Dừng” trong các phần tiếp theo.

Khi gặp phải lỗi “Android.process.media Đã Dừng”, người dùng sẽ thường nhận được thông báo lỗi trên màn hình điện thoạThông báo này thường có nội dung “Đã dừng” hoặc “Đang dừng lại”. Ngoài ra, người dùng cũng có thể gặp phải các hiện tượng khác như màn hình đen, không thể truy cập được ứng dụng hoặc bộ nhớ đa phương tiện trên thiết bị.

Lỗi “Android.process.media Đã Dừng” có thể gây ra ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng. Nếu thiết bị không xử lý được các tệp tin đa phương tiện, người dùng sẽ không thể truy cập được các tệp tin như hình ảnh, video hoặc âm thanh trên thiết bị. Ngoài ra, lỗi này cũng có thể gây ra sự chậm trễ trên thiết bị hoặc làm thiết bị bị treo hoàn toàn.

Vì vậy, khi gặp phải lỗi “Android.process.media Đã Dừng”, người dùng nên khắc phục nó ngay lập tức để đảm bảo trải nghiệm sử dụng của mình không bị ảnh hưởng.

Bộ nhớ cache là một không gian trên thiết bị dành riêng cho các tệp tin tạm thời của các ứng dụng. Tuy nhiên, nếu bộ nhớ cache quá tải, nó có thể gây ra lỗi “Android.process.media Đã Dừng”. Vì vậy, một trong những cách đơn giản nhất để sửa lỗi này là xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng trên thiết bị. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Mở “Cài đặt” trên thiết bị của bạn.

Chọn “Ứng dụng và thông báo”.

Tìm kiếm và chọn ứng dụng “Media Storage”.

Chọn “Lưu trữ và bộ nhớ cache”.

Chọn “Xóa bộ nhớ cache”.

Nếu cách trên không giúp bạn sửa lỗi, bạn có thể thực hiện khôi phục lại cài đặt nhà sản xuất của thiết bị. Lưu ý rằng cách này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn, vì vậy bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

Mở “Cài đặt” trên thiết bị của bạn.

Chọn “Sao lưu và khôi phục”.

Chọn “Khôi phục lại cài đặt nhà sản xuất”.

Chọn “Đồng ý” để xác nhận.

Nếu lỗi “Android.process.media Đã Dừng” vẫn tiếp diễn sau khi thực hiện hai cách trên, bạn có thể thử cập nhật hệ điều hành mới nhất cho thiết bị của mình. Việc cập nhật hệ điều hành mới nhất sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi bảo mật và cải thiện hiệu suất của thiết bị.

Mở “Cài đặt” trên thiết bị của bạn.

Chọn “Hệ thống”.

Chọn “Cập nhật hệ thống”.

Nếu có cập nhật mới, chọn “Tải xuống và cài đặt”.

Khi sửa lỗi “Android.process.media Đã Dừng”, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng để đảm bảo an toàn và tránh mất dữ liệu quan trọng.

Trước khi thực hiện bất kỳ cách sửa nào, bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng trên thiết bị. Điều này sẽ giúp bạn tránh mất mát dữ liệu trong quá trình sửa lỗCác dữ liệu quan trọng như hình ảnh, video, tài liệu, danh bạ, tin nhắn, v.nên được sao lưu trên một thiết bị khác hoặc lưu trữ trên đám mây để đảm bảo an toàn.

Trong một số trường hợp, lỗi “Android.process.media Đã Dừng” có thể do lỗi phần cứng của thiết bị. Vì vậy, trước khi thực hiện bất kỳ cách sửa nào, bạn nên kiểm tra tình trạng bảo hành của thiết bị. Nếu thiết bị đang còn trong thời gian bảo hành, bạn có thể mang nó đến các trung tâm bảo hành uy tín để được hỗ trợ sửa chữa miễn phí.

Nếu thiết bị đã hết thời gian bảo hành, bạn nên thực hiện các cách sửa lỗi khác. Bạn cũng có thể đưa thiết bị đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thử khôi phục lại thư mục Media Storage bằng cách vào mục “Cài đặt” trên thiết bị, chọn “Ứng dụng”, tìm và chọn “Media Storage”, sau đó chọn “Xóa dữ liệu”.

Nhiều ứng dụng trên thiết bị có khả năng gây ra lỗi “Android.process.media Đã Dừng”. Điều này có thể xảy ra khi ứng dụng xâm nhập vào quá trình xử lý đa phương tiện trên thiết bị hoặc khi ứng dụng có nhiều lỗi phần mềm.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị hoặc xóa bỏ các ứng dụng gây ra lỗNếu lỗi vẫn không được khắc phục, hãy cập nhật hệ điều hành mới nhất cho thiết bị của bạn.

Lỗi “Android.process.media Đã Dừng” là một lỗi khá phổ biến trên hệ điều hành Android và có thể gây ra ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, với các cách sửa lỗi đơn giản như xóa bộ nhớ cache, khôi phục lại cài đặt nhà sản xuất hoặc cập nhật hệ điều hành mới nhất, bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra các nguyên nhân khác gây ra lỗi “Android.process.media Đã Dừng” để có thể sửa lỗi hiệu quả hơn.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu được về lỗi “Android.process.media Đã Dừng” và các nguyên nhân gây ra lỗi này. Để sửa lỗi này, bạn có thể thực hiện các cách sau:

Xóa bộ nhớ cache

Khôi phục lại cài đặt nhà sản xuất

Cập nhật hệ điều hành mới nhất

Tuy nhiên, trước khi thực hiện các cách sửa lỗi, bạn nên backup các dữ liệu quan trọng và kiểm tra tình trạng bảo hành của thiết bị.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Dễ Dàng Tạo Và Chỉnh Sửa File Word Trên Iphone Và Android

1. Sử dụng ứng dụng Microsoft Word cho điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Microsoft Word

Bước 2: Tạo tài liệu mới

Bước 3: Chỉnh sửa tài liệu Word của bạn

Bước 4: Chèn hình ảnh vào tài liệu Word của bạn

Bước 5: Lưu file Word

2. Sử dụng Google Tài liệu

Word là một định dạng tài liệu phố biến, thường được sử dụng với các tài liệu trên máy tính. Nhưng trong trường hợp bạn không có máy tính bên mình, hãy tìm hiểu ngay cách tạo và chỉnh sửa file Word trên điện thoại iPhone và Android dễ dàng.

Khi tìm đến bài viết này thì có thể bạn chưa biết rằng Microsoft Word cũng có một phiên bản cho điện thoại Android và iPhone. Ứng dụng này có những tính năng cốt lõi nhất để chỉnh sửa tài liệu Word như tùy chỉnh văn bản, chèn ảnh, căn lề, ngắt trang,…

Đầu tiên, bạn cần phải tải về ứng dụng Microsoft Word trên CH Play hoặc AppStore. Hãy Đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn (nếu chưa có tài khoản, bạn chọn Đăng ký Miễn phí).

Bấm Thử sau nếu bạn không muốn đăng ký dùng thử Microsoft 365 Personal.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được đưa đến trang chủ của ứng dụng, đây là nơi hiển thị những dự án mà bạn đã làm việc.

Để tạo tài liệu mới, nhấn vào Dấu cộng ở dưới cùng màn hình, sau đó chọn một trang trống hoặc mẫu tài liệu để bắt đầu.

Ứng dụng Microsoft Word có đầy đủ các chức năng cơ bản để bạn tạo nên tài liệu Word của mình. Để sử dụng các chức năng này, bạn nhấn vào biểu tượng A ở thanh menu trên cùng.

Ở tab Trang đầu, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các tùy chỉnh quen thuộc như phông chữ, cỡ chữ, màu chữ,… Tiếp tục cuộn xuống để tìm thấy căn chỉnh, định dạng văn bản,…

Chọn Ảnh để chèn ảnh. Ngoài ra, bạn có thể cuộn xuống dưới để chèn thêm các yếu tố khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ file Word nhanh chóng bằng cách nhấn Chia sẻ ở góc trên bên phải.

Nếu bạn đã quen sử dụng Google Tài liệu trên máy tính, bạn cũng có thể dùng ứng dụng này trên điện thoại. Đồng thời, Google Tài liệu cũng cho phép bạn tạo và chỉnh sửa file Word.

Bước 1: Tải ứng dụng Google Tài liệu trên điện thoại iPhone hoặc Android của bạn. Đăng nhập vào tài khoản Google khi mở ứng dụng.

Bước 2: Để tạo một tài liệu mới, bạn nhấn vào Dấu cộng ở góc dưới bên phải, sau đó chọn thêm một Tài liệu mới hoặc bắt đầu từ mẫu có sẵn.

Bước 3: Hãy bắt đầu soạn thảo văn bản của bạn. Nếu muốn sử dụng các chức năng tùy chỉnh, bạn nhấn vào chữ A ở góc trên bên phải.

Bước 4: Bạn có thể tùy chỉnh thiết kế về Văn bản (kiểu, phông chữ, kích thước, màu sắc,…) và Đoạn (căn chỉnh, thụt lề, giãn dòng,…).

Bước 7: Chọn Lưu ở dạng Word. Tài liệu của bạn sẽ được xuất thành một bản sao với định dạng Word ở trang chủ.

Gạch Tuynel Là Gi? Ứng Dụng Của Gạch Tuynel Trong Xây Dựng

Giới thiệu về gạch Tuynel

Gạch Tuynel là gì

Quy trình sản xuất gạch Tuynel

Đất sét sau khi được sơ chế sẽ được đưa vào máy cán thô, cán mịn dẻo, máy nhào trộn 2 trục để trộn với than cám đá để tạo ra độ dẻo cần thiết. Khi đất đạt được độ dẻo theo tiêu chuẩn, để tạo hình gạch người ta sử dụng máy đùn hút chân không. Từ đó đưa nguyên liệu vào khuôn để sản xuất gạch mộc (gạch chưa nung) đồng thời đảm bảo độ đặc, cường độ sản phẩm.

Gạch sau khi đảm bảo khô theo quy định được chuyển sang lò nung trong nhiệt độ từ 900 – 1000 độ C. Sản phẩm sau khi nung đạt độ cứng tiêu chuẩn sẽ được chuyển ra khỏi lò và vận chuyển tới bãi chứa gạch tại xưởng.

Ưu điểm của gạch Tuynel

Gạch Tuynel được nung nóng dưới nhiệt độ trên 1000 độ C nên nó có khả năng chịu nhiệt lớn. Ngoài ra , nó có thể làm giảm các thiệt hại, hạn chế bén lửa và tránh được tình trạng sản sinh ra khí độc vì gạch không cháy.

Được nung với công nghệ đặc biệt nên gạch Tuynel chín đều, mịn. Đảm bảo tính chống ẩm, chống cháy và cách âm rất hiệu quả. Đặc biệt là khả năng chống ẩm cao, giúp ngăn ngừa việc tích tụ hơi nước, giúp cho ngôi nhà bạn giữ được không khí thông thoáng, có lợi cho người sử dụng.

Gạch có màu đỏ tự nhiên nên không chỉ là vật liệu xây dựng mà còn là vật liệu trang trí đẹp, giúp tiết kiệm chi phí sơn. Đồng thời mang tới diện mạo mới, giúp tôn lên vẻ đẹp cổ kính mà không kém phần sang trọng, thể hiện lên tính riêng biệt, độc đáo và cá tính cho công trình. Ngoài ra, gạch Tuynel còn được thiết kế thành nhiều hình dạng khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu thiết kế, xây dựng.

Các loại gạch Tuynel thông dụng

Gạch đặc Tuynel

Là loại gạch có cấu tạo đặc, không có lỗ và có kích thước 210 x 95 x 58mm. Do đó sản phẩm rất chắc chắn và vững chãi, có thể chống ẩm tốt. Gạch này thường được sử dụng cho những công trình có yêu cầu cao về khả năng chịu lực.

Người ta thường phân gạch đặc thành 3 loại khác nhau là A1, A2 và B tương ứng với chất lượng sẽ giảm dần từ A đến B. Giá của gạch đặc sẽ đắt hơn một chút so với gạch lỗ.

Gạch Tuynel 2 lỗ (gạch thông tâm)

Gạch Tuynel 4 lỗ

Gạch Tuynel 4 lỗ có kích thước 190 x 80 x 80 nhỏ hơn so với gạch đặc và gạch 2 lỗ. Gạch này có hình dáng và màu sắc khá đẹp mắt cùng khả năng chịu lực cao. Tuy nhiên khả năng chống thấm nước của loại gạch này lại không bằng so với một số loại gạch khác. Gạch 4 lỗ thường được ứng dụng rộng rãi ở các khu công trình tòa nhà cao tầng, các công trình có diện tích nhỏ và thường để xây tường 100mm.

Gạch Tuynel 6 lỗ

Gạch Tuynel 6 lỗ có kích thước là 210 x 140 x 95mm với 2 màu sắc là đỏ hồng và đỏ sẫm. Cũng giống như gạch Tuynel 2 lỗ, loại gạch 6 lỗ này cũng được sử dụng cho những hạng mục không yêu cầu quá cao về khả năng chống thấm nước và chịu lực. Ưu điểm lớn nhất của gạch 6 lỗ là trọng lượng khá nhẹ, giá thành rẻ tuy nhiên khả năng chịu lực lại kém hơn.

Báo giá gạch Tuynel

STT Tên sản phẩm Giá (VNĐ) 1 Gạch đặc Tuynel 1.200 2 Gạch Tuynel 2 lỗ 820 3 Gạch Tuynel 4 lỗ 2.000 4 Gạch Tuynel 6 lỗ 2.450

Trụ sở chính : 550 đường Cộng Hòa – Phường 13 – Quận Tân Bình – TPHCM

Chi nhánh 1 : 505 đường Tân Sơn – Phường 12 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Chi nhánh 3 : 66 Đường Tân Thới Nhì 2 ( hướng về Tây Ninh ) – xã Xuân Thới Nhì – huyện Hóc Môn – TPHCM

Điện thoại : 028.3888.5888

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Trên Máy Tính – Quantrimang.com

Xuất hiện từ thời Windows XP (hoặc có thể trước đó), cho đến thời của Windows 7 (tức là khoảng thời gian rất dài), lỗi này vẫn thường xuyên xuất hiện trên Windows.

Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình xanh

Các nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng màn hình xanh trên win XP, Win 10, Win 8

1. Do lỗi Windows

Hãy GỠ BỎ chương trình phần mềm, driver… được cài đặt gần đây nhất. Sau đó khởi động lại máy vài lần (hoặc mở nhiều phần mềm cùng 1 lúc) để xem còn hiện tượng màn hình xanh nữa không?

Dùng CCleaner hoặc các phần mềm tương tự như vậy để xóa sạch các file thừa, file rác khỏi hệ thống, sau đó khởi động lại máy tính.

2. Do driver card màn hình

Kiểm tra trong Device Manager xem driver màn hình của bạn có bị mất hay không?

Nếu driver VGA của bạn bị mất, cài nhầm driver… thì chỗ hình mũi tên hệ thống sẽ hiển thị là Standard VGA driver, chứ không phải model, số hiệu cụ thể

3. Do phần cứng máy tính

Tại sao lại là phần cứng máy tính? Cụ thể phần cứng ở đây là gì?

Mẹo giúp khắc phục lỗi màn hình xanh trên Windows 10

1. Ghi lại stop code của lỗi màn hình xanh Windows

Ghi lại stop code của lỗi màn hình xanh Windows

Thật khó để nói về cách giải quyết lỗi màn hình xanh mà không biết lỗi cụ thể mà bạn đang gặp phải là gì. Vì vậy, điểm tốt nhất để bắt đầu với việc sửa chữa lỗi màn hình xanh là ghi lại vấn đề thực tế.

Trong Windows 10, BSOD chứa một khuôn mặt buồn, cùng với một thông báo lỗi đơn giản. Bên dưới, bạn sẽ thấy một liên kết đến trang khắc phục sự cố màn hình xanh của Microsoft, mã QR và trường Stop Code. Nếu muốn, bạn có thể quét mã QR bằng camera của điện thoại để chuyển đến trang hỗ trợ của Microsoft.

2. Thử khắc phục sự cố cụ thể cho mã lỗi

Bây giờ, bạn đã biết vấn đề cụ thể của mình là gì, bạn có thể chuyển sang các phương án sửa lỗi màn hình xanh thích hợp. Tham khảo một số bài viết sau:

Cách sửa lỗi màn hình xanh 0x7B INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE sau khi cập nhật trên Windows 10

Cách sửa lỗi màn hình xanh Machine Check Exception trên Windows 10

Cách khắc phục lỗi WHEA Uncorrectable Error trên Windows 10

3. Xem lại các thay đổi trên máy tính gần đây

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ bắt đầu thấy lỗi màn hình xanh sau khi thực hiện thay đổi đối với hệ thống của mình. Những thay đổi như vậy có thể đưa các yếu tố có vấn đề vào một môi trường ổn định. Xác định điều này có thể giúp khắc phục sự cố của bạn.

Trên trang tiếp theo có danh sách, nhấp vào Uninstall updates ở trên cùng và xóa bản cập nhật gần đây nhất để xem liệu điều đó có giải quyết được sự cố hay không.

Đối với phần mềm cũng vậy. Nếu bạn nhận thấy lỗi màn hình xanh xuất hiện sau khi cài đặt một ứng dụng mới, hãy thử xóa ứng dụng đó.

4. Quét phần mềm độc hại

Quét phần mềm độc hại

5. Khởi động vào Safe Mode

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự cố, bạn có thể thực hiện tất cả các bước khắc phục sự cố ở trên khi làm việc trong Windows như bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn gặp sự cố lớn, lỗi màn hình xanh có thể khiến bạn không thể hoạt động bình thường. Trong trường hợp đó, bạn cần khởi động vào Safe Mode.

Safe Mode cho phép bạn load cấu hình Windows cơ bản chỉ với các yếu tố cần thiết để chạy. Điều này ngăn các ứng dụng của bên thứ ba can thiệp vào hoạt động bình thường. Nếu bạn có thể làm việc ở Safe Mode mà không bị lỗi màn hình xanh thì nghĩa là một ứng dụng hoặc service đã cài đặt gây ra sự cố.

6. Sử dụng các công cụ nâng cao

Để khắc phục sự cố sâu hơn, bạn có thể sử dụng các file Windows dump, ghi lại thông tin sau khi hệ thống gặp sự cố để dễ hiểu tình hình hơn. Chúng thường chỉ dành cho người dùng nâng cao.

Làm theo hướng dẫn: Những cách sửa lỗi màn hình xanh chết chóc BSOD để biết một số công cụ trong số này.

7. Cài đặt lại Windows 10

Cài đặt lại Windows 10

Nếu vẫn thất bại, bạn cần phải cài đặt lại Windows trên máy tính của mình. Tại thời điểm này, bạn đã loại trừ các vấn đề phổ biến, vì vậy chắc chắn có một số vấn đề sâu xa hơn trên hệ thống của bạn. Làm theo hướng dẫn này để reset Windows 10.

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính Windows 8

Để sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính Windows 8, hãy làm theo các bước sau:

1. Xác định thông báo lỗi BSOD

Điều quan trọng nhất là mã lỗi được hiển thị ở dưới cùng vì đó là những gì bạn cần để làm rõ vấn đề và khắc phục nó.

Thông thường, hệ điều hành được lập trình để khởi động lại sau sự cố BSOD Windows 8. Điều này có nghĩa là bạn có thể không xác định được lỗi thông báo nếu không chú ý đến những gì đang xảy ra.

2. Cập nhật driver phần cứng

Trong hầu hết các trường hợp, lỗi BSOD có thể dễ dàng xảy ra khi Windows phát hiện cài đặt phần cứng mới. Nguyên nhân là do quá trình cài đặt có thể không tự động hoạt động hoặc bạn có thể vừa nâng cấp lên Windows 8.

Do đó, những gì bạn sẽ cần để sử dụng sẽ là phần mềm cập nhật driver phần cứng tốt nhất có thể loại bỏ lỗi BSOD.

Hãy nhớ rằng cập nhật driver đã được chứng minh là một bước khắc phục sự cố hiệu quả khi nói đến mã lỗi trình quản lý thiết bị.

3. Cài đặt cập nhật và khôi phục hệ thống

Ngoài ra, BSOD cũng có thể được giải quyết bằng cách sử dụng System Restore nếu có hoặc thậm chí bằng cách gỡ cài đặt phần mềm hoặc driver được cài đặt gần đây đã tạo ra lỗi. Đôi khi, khởi động lại Windows 8 đơn giản cũng có thể giải quyết được vấn đề. Dù bằng cách nào, đây là các bước mà bạn có thể làm theo để cài đặt những bản cập nhật:

Nhấp vào Change PC Settings.

Chọn tùy chọn Update and Recovery.

Cuối cùng, chọn Install Updates.

4. Cấu hình lại Boot Configuration Data (BCD)

Nhấp vào Repair your computer.

Nhấp vào Troubleshoot, sau đó nhấp vào Command Prompt.

Nhập exit và đẩy đĩa cài đặt ra khỏi khay đĩa

Nhấn Enter và khởi động lại máy tính

Khắc phục lỗi màn hình xanh chết chóc (BSoD) trong Windows 7

Nếu bạn thấy lỗi màn hình xanh chết chóc, nhưng Windows 7 khởi động lại ngay lập tức và bạn có kịp đọc hết nội dung lỗi, hãy làm theo các hướng dẫn sau để tắt tùy chọn Automatically restart:

1. Nhấp chuột phải vào My Computer.

3. Chuyển đến tab Advanced

4. Tại phần Startup and Recovery, nhấp vào nút Settings.

6. Nhấn vào OK.

Nếu có thể khởi động vào Windows, hãy thử khởi động vào Safe Mode, làm theo các hướng dẫn ở trên và sau đó khởi động lại máy tính.

Cách sửa lỗi chung

Mẹo số 1: Dùng System Restore

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows để biết thêm chi tiết.

Tương tự như Windows Vista, cài đặt các bản cập nhật gần đây từ Microsoft có thể khắc phục mọi lỗi bạn gặp phải trong hệ thống Windows 7.

Tham khảo bài viết: Cách update Win 7, cập nhật Windows 7 lên bản mới nhất để biết thêm chi tiết.

Đảm bảo bạn đã cài đặt driver thiết bị mới nhất trên hệ thống của mình. Tìm đến trang web chính thức của nhà sản xuất máy tính và kiểm tra phiên bản driver mới nhất.

Nhiều lỗi màn hình xanh chết chóc có thể do nguyên nhân driver thiết bị không tương thích gây ra. Bạn có thể thử xóa bất kỳ driver thiết bị nào được cài đặt gần đây và khởi động lại máy tính.

Windows 7 có một vài công cụ tiện ích có thể giúp xác định và khắc phục một số lỗi nhất định. Bạn có thể sử dụng các công cụ tiện ích này để kiểm tra các vấn đề về ổ cứng hoặc bộ nhớ.

Tham khảo bài viết: Ba cách kiểm tra ổ đĩa trong Windows 7 để biết thêm chi tiết.

Bạn có thể chạy công cụ Startup Repair theo cách thủ công, nếu có tùy chọn khôi phục được cài đặt sẵn trên máy tính hoặc có đĩa cài đặt gốc hay đĩa khôi phục và sửa chữa hệ thống.

Các lỗi cụ thể

Lỗi 0x000000ED (UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME)

1. Tải xuống Easy Recovery Essentials. Chọn phiên bản Windows (XP, Vista, 7 hoặc 8) trước khi tải xuống.

3. Khởi động Easy Recovery Essentials.

4. Chọn tùy chọn Automated Repair và nhấp vào Continue.

5. Chọn ký tự ổ đĩa cài đặt Windows (thường là C:) và nhấp vào Automated Repair.

6. Đợi Easy Recovery Essentials hoàn tất quy trình.

7. Khi quá trình hoàn tất, nhấp vào Restart.

Lỗi 0x0000007B (INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE)

Lỗi màn hình xanh chết chóc 0x0000007B còn được gọi là “INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE”, có thể gây ra do lỗi dữ liệu trên ổ cứng.

Để khắc phục lỗi này, hãy thực hiện bất kỳ biện pháp nào sau đây.

Đảm bảo rằng tất cả các cáp ổ cứng được kết nối đúng.

2. Chạy chkdsk /f /r

3. Xây dựng lại BCD

B1: Chèn và boot từ đĩa cài đặt.

B2: Nhấn phím bất kỳ để boot từ đĩa.

B4: Chọn hệ điều hành từ danh sách và nhấp vào Next.

B5: Chọn Command Prompt.

B7: Bấm phím Enter

Lỗi 0x00000024 (NTFS_FILE_SYSTEM)

Trong Windows 7, lỗi màn hình xanh chết chóc 0x00000024 còn có tên là “NTFS_FILE_SYSTEM” và có thể do nguyên nhân hỏng dữ liệu ổ cứng.

Để khắc phục lỗi này, hãy thử chạy công cụ tiện ích chkdsk. Nếu chkdsk không hoạt động, hãy thử loại bỏ bất kỳ phần cứng nào đã thêm vào hệ thống gần đây. Ngoài ra, nếu bạn đã cài đặt driver phần mềm hoặc thiết bị mới, hãy gỡ cài đặt những phần mềm đó.

Cách chạy chkdsk

B1: Chèn DVD cài đặt và khởi động PC.

B3: Nhấp vào Repair your computer.

B4: Chọn hệ điều hành, sau đó nhấp vào Next.

B6: Khi Command Prompt được khởi chạy, hãy nhập lệnh sau: chkdsk /f /r, rồi nhấn Enter.

Lỗi 0x0000007E (SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED)

Lỗi màn hình xanh chết chóc 0x0000007E, (còn gọi là SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED) có thể được sửa bởi bất kỳ phương pháp nào sau đây:

Đảm bảo bạn có đủ dung lượng ổ cứng

Driver video tương thích với Windows 7

Driver thiết bị được cấu hình đúng và tương thích với hệ thống

Lỗi 0x0000008E (KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED)

Hãy chắc chắn rằng BIOS được cập nhật. Truy cập trang web của nhà sản xuất máy tính để biết cách cập nhật BIOS.

Gỡ cài đặt mọi driver được thêm gần đây hoặc đảm bảo bạn có sẵn phiên bản mới nhất tương thích với Windows 7

Lỗi màn hình xanh chết chóc 0x00000050 “PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA” có thể do driver không tương thích với Windows 7 hoặc ổ cứng bị hỏng.

Khởi động lại Windows 7 vào chế độ Last Known Good Configuration

Xóa mọi phần mềm hoặc driver mới được cài đặt (và đảm bảo rằng bạn sử dụng các phiên bản mới nhất có sẵn của những driver tương thích với Windows 7)

Để khởi động Windows 7 vào chế độ Last Known Good Configuration:

1. Khởi động lại máy tính

3. Chọn “Last Known Good Configuration (Advanced)” từ menu Boot Options.

4. Nhấn phím Enter.

Lỗi màn hình xanh chết chóc 0x000000D1 “DRIVER_IRQL_NOT_LESS_THAN_OR_EQUAL_TO” có thể do driver không tương thích mà bạn đã cài đặt gần đây gây ra.

Để khắc phục lỗi này, hãy thử khởi động Windows 7 vào Safe Mode và sau đó gỡ cài đặt driver có vấn đề.

Lỗi 0x000000EA (THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER)

Lỗi màn hình xanh chết chóc 0x000000EA “THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER”, rất có thể là do sự cố với driver video.

Để khắc phục lỗi này, hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn driver mới nhất cho video adapter tương thích với Windows 7. Trang web của nhà sản xuất máy tính thường sẽ có thêm thông tin và tài nguyên về những driver có sẵn.

Nếu driver không phải là nguyên nhân khiến cho lỗi 0x000000EA xuất hiện, hãy thử cập nhật BIOS lên phiên bản mới nhất hiện có hoặc thử thay card video khác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sửa Lỗi Gạch Chân Đỏ Trong Word trên website Jhab.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!