Xu Hướng 9/2023 # Oracle Sql Developer – Top 5 Cách Dùng Thông Minh # Top 12 Xem Nhiều | Jhab.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Oracle Sql Developer – Top 5 Cách Dùng Thông Minh # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Oracle Sql Developer – Top 5 Cách Dùng Thông Minh được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Jhab.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Anh em có kinh nghiệm làm việc với nhiều hệ cơ sở dữ liệu, nếu đã làm việc với hệ cơ sở dữ liệu Oracle chắc không còn lạ gì Oracle SQL developer.

Oracle SQL developer là công cụ miễn phí do Oracle phát triển, giúp anh em làm việc với hệ cơ sở dữ liệu Oracle. Bài viết này giới thiệu tới anh em một số tính năng chính, cách sử dụng sao cho hiệu quả công cụ này.

Mong rằng bài viết này sẽ hữu dụng với anh em bước đầu làm quen với hệ cơ sở dữ liệu Oracle. Những anh em có kinh nghiệm cũng có thể tra cứu một số thủ thuật được đề cập trong bài viết.

Rồi, bắt đầu thôi anh em. Tiền đề là đã cài đặt và kết nối thành công vào DB Oracle thông qua Oracle SQL developer nha.

1. Oracle SQL Developer là gì?

Dành cho anh em mới bước đầu làm quen với Oracle SQL developer.

  Oracle to Postgres, sự trỗi dậy của bầy voi!

2. Schema Browser  – Tìm kiếm schema

Nếu DB của anh em có nhiều schema, Oracle SQL developer có hỗ trợ anh em tìm kiếm các schema đó nhanh chóng bằng cách vào Schema Browser.

Với schema browser, anh em có thể nhanh chóng tìm Tables, Views, Indexes, Packages, Procedures, Functions, Operators, Triggers, Types, Sequences, Materialized Views, Synonyms của cả cái schema đó.

Với Schema Browser, nhiều schema trong một DB giờ đây dễ quản lý và tìm kiếm hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nếu trong schema có nhiều table với tên prefix, suffix giống nhau. Anh em có thể tìm kiếm contains chuỗi.

Tham khảo việc làm Oracle hấp dẫn trên TopDev

3. Find DB object  – Bắt tôi đi nếu có thể

Oracle SQL developer hỗ trợ tìm kiếm phụ thuộc (dependencies) của object (đối tượng) trong toàn hệ cơ sở dữ liệu.

Ví dụ ở table quản lý order anh em có lưu order id, nhưng trong synotyms cũng có, trong một views nào đó anh em cũng có dùng tới. Nếu không có tài liệu cụ thể thì làm sao biết order id đã được sử dụng ở đâu?

Find DB object có thể giúp được

Đầu tiên anh em chuột phải vào view, chọn Find DB Object. Phía dưới sẽ xuất hiện cửa sổ để tìm kiếm.

Trong cửa sổ này có thể lựa chọn schema search, kiểu của object. Sau khi đã lựa chọn xong thì anh em bấm search. Nếu DB anh em cực lớn, anh em có thể cho tìm kiếm chạy background

Sau khi đã tìm kiếm xong, anh em có thể thấy kết quả chi tiết objects anh em muốn tìm đã được sử dụng ở đâu, mục đích gì?

4. Database compare – Tìm sự khác biệt

Trong hệ cơ sở dữ liệu, anh em có thể tạo ra nhiều các schema. Vậy trường hợp muốn so sánh sự khác nhau giữa các schema anh em làm thế nào?

Source connection là DB đầu tiên, Destination là DB thứ hai anh em muốn compare. Một số thông số khác để compare giữa hai DB như là Ignore Table (bỏ qua table, vị trí column).

Ở bước thứ hai anh em lựa chọn các kiểu object anh em muốn so sánh.

Bước thứ 3 nếu có objects nào đặc biệt anh em có thể lựa chọn. Tới bước cuối cùng thì kết quả so sánh sẽ hiện ra ở dạng tổng quát (summary).

Bảng so sánh tóm tắt sẽ hiện ra sau khi so sánh. Anh em có thể bấm vào chi tiết để xem sự khác biệt.

5. Báo cáo (Reports) – Cho biết tất cả

Oracle SQL developer cung cấp report cho phép duyệt nhanh toàn bộ hệ cơ sở dữ liệu. Thay vì viết query truy vấn để kiểm tra bằng tay, anh em có thể sử dụng công cụ report của Oracle SQL developer.

Đầu tiên là Invalid objects, báo cáo này cho biết tất cả các object đang sai, reports này hữu ích giúp đảm bảo trước khi lên production, anh em không có đối tượng nào đang bị sai trong hệ cơ sở dữ liệu.

Object Grants report – báo cáo này cho biết tổng thể các gán đã được thực thi cho các schema độc lập.

Sau khi chạy, kết quả report sẽ hiện ra dạng bảng như query, nhưng giúp anh em truy xuất dễ hơn về sau.

6. Pinning – Ở đâu cứ ở yên đó

Tính năng này trong Oracle SQL developer thực chất là tính năng nhỏ, nhưng cực kì hữu ích. Đặc biệt nếu anh em mới lần đầu sử dụng SQL Developer. Query thì anh em viết nhiều nhưng khi mở nhiều thì Oracle SQL Developer sẽ tự động đóng đi một vài cái.

Ví dụ anh em mở bảng oe.customers, sau đó mở thêm bảng oe.oc_inventories, lúc đó cửa sổ bảng customers sẽ bị đóng lại. Nhưng anh em vẫn muốn xem?

Lúc đó tính năng pinning trở nên hữu ích.

Bất cứ cửa sổ nào anh em muốn giữ lại, anh em có thể ấn vào icon hình kim ở phía trên. Lúc đó tab pin sẽ không bị đóng lại tự động, phải đóng bằng tay, tức là chỉ đóng khi nào anh em muốn đóng.

7. Tham khảo

Trong quá trình sử dụng sẽ còn nhiều hơn tips và tricks khi dùng Oracle SQL Developer. Hẹn anh em ra bài phần 2 sẽ bổ sung nhiều hơn các thủ thuật, cách dùng khác.

Cảm ơn vì anh em đã tập trung – Thank you for your focus – Happy coding!

Tác giả: Kiên Nguyễn

5 Nét Tướng Của Người Bẩm Sinh Thông Minh, Cốt Cách Cao Quý

Người có nét tướng này bẩm sinh thông minh, học 1 biết 10, tương lai không phải đại gia thì cũng sống sung túc khiến nhiều người mơ ước.

Trán cao

Vầng trán trong nhân tướng học là “Thiên Đình”, tượng trưng cho sự may mắn trong những năm đầu đời. Người có vầng trán cao chót vót, sáng sủa, không có sẹo được xem là quý tướng.

Nếu vầng trán cao, rộng, nhô hẳn tới đỉnh đầu thì đây là người thông minh, có học thức. Từ nhỏ học 1 hiểu 10, mặc dù có lúc bướng bỉnh nhưng không bao giờ để bố mẹ phải phật lòng.

Sự thông minh và tài năng sẽ giúp họ phát triển sự nghiệp, biết cách kiếm tiền. Họ sẽ không để bản thân mình rơi vào cảnh túng thiếu hay quy lụy xin xỏ người khác.

Tai cao hơn lông mày

Tai cao hơn lông mày là nét tướng người có tài bẩm sinh. Tai trong nhân tướng học tượng trưng cho trí tuệ của con người. Do vậy, người có tướng tai đẹp thường là người thông minh.

Người sở hữu nét tướng này bẩm sinh đã có khát vọng cao hơn người khác, dễ được quý nhân giúp đỡ trên con đường sự nghiệp.

Nếu lông mày mềm mại, nhướng lên, đều màu là người thông minh, tài giỏi, nhiều tham vọng, làm việc chăm chỉ, không muốn thừa nhận thất bại, dễ gặt hái thành công trong sự nghiệp.

Họ thường không muốn chịu thua người khác, luôn muốn bản thân là người ưu tú nhất. Điều này cũng khiến họ có tâm lý tiêu cực, cảm thấy không an toàn khi giao tiếp với người khác.

Nhật Nguyệt Giác nhô lên

Giữa trán có 2 xương u nổi lên tính từ con mắt trái và phải kéo thẳng, trái là Nhật Giác, phải là Nguyệt Giác. Người có Nhật Nguyệt Giác nhô cao, không có nốt ruồi xấu, không có sẹo mà da rất sạch sẽ sáng sủa thì đó là một người có vận thế rất tốt.

Họ bẩm sinh đã có biệt tài, cuộc đời ắt hẳn phải có điểm gì đặc biệt khiến người khác chú ý, hay có tài lẻ khác người, có năng lực trong công việc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Mắt mí lót

Mắt mí lót được xem là mắt hai mí nhưng có nhiều đường gấp không rõ ràng. Vì đường gấp nếp mí không rõ nên có lúc nhìn đó là mắt hai mí, có lúc lại không phải vậy.

Người có nét tướng này thường trầm tính và điềm đạm, không thích phô trương hay thể hiện bản thân mình.

Nếu như có thêm đôi mắt sâu thì chắc chắn đây là người có chí tiến thủ, không ngại khó khăn, trở ngại. Lúc còn đi học họ có thể có nhiều thành tích tốt. Có người còn tham gia nghiên cứu khoa học, làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ cao.

Mũi túi mật

Người có tướng mũi này có phần sơn căn (gốc mũi) của sống mũi rất đầy đặn, sống mũi thẳng, đầu mũi nhiều thịt và toàn bộ mũi rất tròn trịa.

Đây là tướng mũi đẹp, dự báo chủ nhân là người giàu sang phú quý. Khi nhìn trực diện, mọi người nhìn thấy dáng mũi trông khá giống một túi mật đang bị treo.

Người có tướng mũi này bẩm sinh sống khôn ngoan, lý trí, suy nghĩ có tổ chức, chủ động, có chí tiến thủ vì sự nghiệp. Vì vậy họ có thể đạt được thành công từ hồi còn trẻ, thể chất tốt, về già an vui, sống rất thọ, rất nhiều người giàu có sở hữu tướng mũi này.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Đăng bởi: Lữ Ngọc

Từ khoá: 5 nét tướng của người bẩm sinh thông minh, cốt cách cao quý

Cách Sử Dụng Điện Thoại Phổ Thông Dành Cho Người Mới Dùng

Tính năng các phím trên bàn phím Nokia 206

1. Cách tắt màn hình chủ

Khi mới mở máy lần đầu, màn hình chủ sẽ liệt kê ra các tiện ích truy cập nhanh của các ứng dụng, lịch, nhạc, radio…

Các ứng dụng mặc định hiển thị chưa được người dùng tuỳ chỉnh nhìn khá rối mắt

Tuy nhiên màn hình này có thể gây rối cho những ai vốn đã quen với màn hình chủ “không có gì” trước đây của Nokia. Muốn tắt màn hình chủ này, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Từ Menu chọn cài đặt

Bước 2: Trong phần cài đặt chọn cài đặt hiển thị

Bước 3: Trong cài đặt hiển thị chọn cài đặt màn hình chính

Bước 4: Trong phần cài đặt màn hình chính, dòng đầu tiên là chế độ màn hình chính đang bật, bạn nhấp chọn tắt nó đi

Như vậy màn hình chính sẽ trở về như nguyên trạng như hình dưới.

Màn hình chính nguyên trạng

2. Tính năng của cụm phím điều hướng

Lúc này tác dụng của các phím điều hướng như sau: Bấm lên – bật camera, bấm xuống – bật danh bạ, bấm bên phải – bật lịch, bấm bên trái – soạn tin nhắn, được xem là những yếu tố cơ bản cho người lần đầu sử dụng điện thoại phổ thông.

4 phím điều hướng

3. Tính năng của cụm phím số *, 0, #

3 phím dưới cùng: phím sao (*), phím số 0 (0) và phím thăng (#)

Phím * ngoài công dụng kết hợp mở khóa còn có thêm chức năng nữa là bật nhanh tùy chọn 2 sim bằng cách bấm giữ phím *

Số 0 ngoài chức năng quay số, là phím khoảng trắng khi nhắn tin còn có chức năng truy cập nhanh trình duyệt web, cũng bằng cách bấm giữ số 0

Còn phím # có các chức năng sau. Ngoài màn hình chủ, cũng thao tác nhấn giữ phím # sẽ bật/ tắt chế độ im lặng của máy, khi nhắn tin bấm mỗi lần để chuyển đổi giữa kiểu viết hoa, viết thường, nếu bấm giữ phím # sẽ hiện lên tùy chọn kiểu nhập và chọn ngôn ngữ nhập

4. Hướng dẫn lưu danh bạ với Nokia 206

Để lưu danh bạ, bạn thao tác như sau

Bước 1: Trên màn hình chủ bạn bấm số cần lưu

Bấm số cần lưu

Bước 2: Bấm chọn lưu lại bằng cách bấm vào phím trung tâm của phím điều hướng. Lúc này máy sẽ yêu cầu nhập tên, bạn nhập 1 tên bất kỳ và bấm OK. Nếu máy yêu cầu nhập họ bạn có thể bỏ qua và bấm lưu lại.

Nhập tên danh bạ

Kết quả sau khi lưu như sau:

Các tuỳ chọn trong danh bạ điện thoại

Tại đây bạn có thể gọi cho người mình vừa lưu bằng cách bấm chọn, hoặc gửi tin nhắn cho người đó bằng cách chọn dòng thứ 2.

5. Hướng dẫn chuyển danh bạ từ sim vào máy và ngược lại trên Nokia 206

Thông thường chúng ta thường lưu số điện thoại vào sim để khi đổi điện thoại thì có thể mang danh bạ đó sang điện thoại khác, tuy nhiên để giữ cho danh bạ của mình được an toàn, tránh hiện tượng thất lạc thì bạn cần phải lưu 1 bản sao của danh bạ vào bộ nhớ máy. Cách lưu khá đơn giản như sau:

Bước 1: Từ Menu bạn truy cập danh bạ

Bước 2: Trong danh bạ bạn kéo xuống dưới chọn khác

Bước 3: Chọn sao chép số liên lạc

Bước 4: Máy sẽ hỏi bạn muốn sao chép từ đâu, lúc này bạn đang chép từ sim nên chọn sim, đối với máy 2 sim 2 sóng thì sẽ có sim 1 và sim 2 bạn để sim vào khe sim nào thì chọn sim đó.

Bước 5: Chọn nơi chép số liên lạc vào, ở đây chúng ta chọn điện thoại, sau đó máy sẽ tiến hành sao chép và báo ok khi hoàn tất

Sao chép vào…

Cách nhắn tin trên Nokia 206

Để nhắn tin trên Nokia 206, rất đơn giản, cách nhanh nhất là từ màn hình chủ các bạn bấm bên trái của phím điều hướng (lưu ý là màn hình chủ lúc này đã tắt chế độ màn hình gợi ý lúc đầu).

Một bảng sẽ hiện ra cho bạn soạn tin nhắn, cách thức soạn tin nhắn khá đơn giản, bàn phím số có những chữ nào thì nó sẽ trả về những chữ đó, bạn chỉ cần nhấp từng lần theo thứ tự. Nếu khi nhắn tin, trên góc màn hình có ký hiệu sau:

Chế độ nhập tiên đoán hỗ trợ bạn dự đoán những từ sẽ nhắn

Tức là chế độ nhập đang ở dạng tiên đoán, để tắt tiên đoán, bạn nhấp phím # 2 lần liên tiếp. Hoặc như đã nói ở trên bạn bấm giữ phím # sẽ xuất hiện tùy chọn ngôn ngữ và tắt chế độ tiên đoán.

Advertisement

Khi đã nhập xong tin nhắn bạn bấm gửi đến

Chọn [Gửi đến] khi đã nhập xong tin nhắn

Sẽ có các tùy chọn như: Truy cập danh bạ, số ưa thích, số gần đây, nhật ký, … Nếu là lần đầu tiên nhắn tin cho ai đó bạn chọn danh bạ, các lần sau thì chỉ cần chọn mục số gần đây.

Các tuỳ chọn số gửi đến

Sau khi vào danh bạ bạn chọn số liên lạc mình cần gửi tin nhắn đến

Để gửi tin nhắn cho người đã lưu sẵn trong danh bạ, chọn [Danh bạ] rồi chọn tên người muốn gửi

Bảng nhắn tin sẽ hiện nội dung tin nhắn và địa chỉ người nhận, để thực hiện thao tác gửi, bạn bấm “gửi”

Bấm [Gửi] để hoàn tất

Cách Nói Chuyện Hài Hước Thông Minh Dành Người “Thiếu Muối”

Tại sao nên sử dụng cách nói chuyện hài hước

1. Tạo ra sự gắn kết với người nghe: Một diễn giả sử dụng tốt sự hài hước sẽ trở nên nhân văn hơn, dễ mến hơn. Điều này giúp khán giả cảm thấy thoải mái và khiến mọi người dễ tiếp thu ý tưởng của bạn hơn. Như diễn viên hài người Anh John Cleese đã nói: “If I can get you to laugh with me, you like me better, which makes you more open to my ideas.” (Tạm dịch: “Nếu tôi có thể khiến bạn cười với tôi, bạn thích tôi hơn, điều đó khiến bạn cởi mở hơn với những ý tưởng của tôi.”)

2. Mang lại cảm giác nhẹ nhõm: Nhiều cuộc nói chuyện nghiêm túc và nhiều cuộc nói chuyện mang tính thách thức về mặt cảm xúc đối với khán giả. Sự hài hước phù hợp có thể mang lại cho khán giả của bạn sự nhẹ nhõm rất cần thiết trong một cuộc nói chuyện nghiêm túc.

3. Cung cấp năng lượng cho mọi người và giữ họ tham gia lâu hơn: Khi chúng ta cười, có rất nhiều thứ diễn ra bên trong cơ thể chúng ta. Nhịp tim của chúng ta tăng lên và điều đó giúp chúng ta luôn được kích thích và tỉnh táo.

4. Giúp mọi nhớ nhớ đến bạn lâu hơn: Tiếng cười đã được chứng minh là cải thiện trí nhớ và tăng khả năng nhân thức. Điều này giúp người nghe ghi nhớ ý tưởng của bạn lâu hơn và dễ dàng hơn.

5. Để lại cho người nghe một ấn tượng tốt về người nói: Nhà thơ người Mỹ, Maya Angelou đã từng nói: “I’ve learned that people will forget what you said, people will forget what you did, but people will never forget how you made them feel.”( Tạm dịch:  “Tôi đã học được rằng mọi người sẽ quên những gì bạn nói, mọi người sẽ quên những gì bạn đã làm, nhưng mọi người sẽ không bao giờ quên bạn đã khiến họ cảm thấy như thế nào.)

Các cách nói chuyện hài hước, thông minh

– Muốn tỏ ra là một người nói chuyện hài hước, một mẹo nhỏ là bạn nên sử dụng những câu chuyện từ chính cuộc sống chân thật thường ngày của bản thân hoặc những bộ phim, tình huống hài hước mà bạn gặp phải.

– Ngoài ra, trong quá trình trò chuyện, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn các phương án nếu bị đối phương hỏi ngược lại, để tránh cho cuộc trò chuyện bị rơi vào trạng thái tĩnh lặng, thiếu sự tương tác.

Cách nói chuyện hài hước, thông minh

2. Chú ý đến tiết tấu trong giao tiếp

– Trong quá trình giao tiếp bạn nên chú ý vào tiết tấu, nhanh hay chậm phụ thuộc vào nội dung câu chuyện mà bạn muốn truyền tải. Nếu bạn muốn tạo tính hài hoặc kịch tính trong câu chuyện của mình, bạn có thể sử dụng tiết tấu nhanh chậm, ngắt giọng, lên cao giọng hoặc xuống thấp để tạo ra nhịp điệu cho các tình tiết đáng chú ý trong câu chuyện.

– Với những câu chuyện vui, bạn có thể sử dụng nhịp điệu nhanh cùng giọng điệu sôi nổi, vui tươi. Ngược lại, với những câu chuyện buồn, bạn có thể ngắt quãng nhiều lần ở những chi tiết có cảm xúc dâng trào. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh giọng điệu, tiết tấu của mình theo từng câu chuyện và tình huống cụ thể sao cho người nghe cảm thấy lôi cuốn muốn nghe tiếp câu chuyện đó.

3. Sử dụng nhiều từ ngữ hài hước

– Việc sử dụng từ ngữ hài hước sẽ làm cho câu chuyện của bạn trở nên vui vẻ và sôi động hơn rất nhiều. Để cải thiện vốn từ có mình, bạn có thể tích lũy nó từ việc xem các bộ phim vui nhộn, hài kịch hoặc đọc những câu chuyện có tính chất gây cười.

– Thông qua việc tiếp xúc với các chương trình và câu chuyện cười, bạn sẽ làm cho vốn từ vựng của mình trở nên phong phú hơn. Ngoài ra, bạn còn học được lối chơi chữ, nghệ thuật chơi chữ vô cùng thông minh. Để tăng thêm tính hài hước cho câu chuyện của mình, ngoài việc sử dụng từ ngữ, bạn có thể kết hợp cùng một số hành động như nét mặt, ánh mắt, cử chỉ. Đây được coi là một vũ khí vô cùng lợi hại, giúp bạn tăng thêm ấn tượng về những câu chuyện cười thông qua lối kể chuyện thông minh, dí dỏm.

Lựa chọn đối tượng và bối cảnh phù hợp

4. Chú trọng tới người nghe

– Một điều không thể phủ nhận những câu chuyện hài hước sẽ khiến cho cuộc sống trở nên thú vị và tươi vui hơn rất nhiều. Thế nhưng, không phải câu chuyện nào cũng khiến cho người nghe thích thú, đặc biệt là những người thích sự nghiêm túc, người lớn tuổi. Chính vì thế, nếu bạn muốn tạo nên những câu chuyện hài hước thì nên chú ý tới đối tượng người nghe của mình để không vô tình trở thành một kẻ pha trò vô duyên.

– Bên cạnh đó, trong quá trình nói chuyện bạn nên chú trọng tới người nghe nhiều hơn nữa, xem thái độ cũng như cử chỉ của họ có thực sự muốn nghe tiếp câu chuyện mà bạn đang nói hay không

5. Lựa chọn bối cảnh phù hợp

– Bạn không thể kể một câu chuyện cười ở một đám tang hoặc cũng không thể kể một câu chuyện buồn giữa một không khí đang vui vẻ, sôi động. Chính vì vậy, việc lựa chọn bối cảnh phù hợp sẽ làm tăng tinh hấp dẫn cho câu chuyện cũng như tạo được sự đồng tình, thoải mái và tự nhiên từ phía người nghe.

6. Cập nhật thông tin nhiều hơn

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học “Nghệ thuật giao tiếp hài hước và kể chuyện cười”

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Đăng bởi: Thùy Dương

Từ khoá: Cách nói chuyện hài hước thông minh dành người “thiếu muối”

Backend Developer Là Gì: Hướng Dẫn Đầy Đủ Trở Thành Backend Developer

Backend developer là gì?

Tất cả sẽ không hoạt động được nếu không có back end developer, những người làm cho mọi thứ hoạt động ở phía máy chủ. Công việc này rất phức tạp và đòi hỏi bạn phải chịu trách nhiệm cho các phần quan trọng của trang web. Mặt khác, mức lương của backend developer cũng cao hơn đáng kể so với mức trung bình tại hầu hết các quốc gia và thậm chí trong toàn bộ lĩnh vực phát triển web nói chung.

Khi quyết định đăng ký BitDegree, bạn nhấp vào nút Đăng ký. Sau đó, trang web điều hướng đến trang đăng ký, nơi nhập thông tin của bạn và tiếp tục quá trình.

Về cơ bản, backend developer tại BitDegree viết tất cả các chức năng chạy trên trang web ở phía máy chủ, trong khi các trình hướng dẫn giao diện người dùng làm cho trang web đẹp và kết nối các yếu tố mà bạn thấy với chức năng của chúng. Đến đây, tôi hy vọng rằng bạn đã hiểu backend là gì và backend developer là gì rồi đúng không?

Nhiệm vụ của backend developer

Như đã giải thích về backend developer là gì và công việc của họ khác gì so với những front end developer. Vậy back end developer có nhiệm vụ gì?

Logic phía máy chủ

Nhiệm vụ chính sẽ là:

Xác thực người dùng. Đảm bảo rằng các chi tiết tài khoản của người dùng là chính xác, rằng họ có quyền để xem những gì sắp xem v.v…

Tối ưu hóa. Đảm bảo rằng mọi phần chức năng của trang web không chỉ hoạt động mà còn hoạt động theo cách nhanh nhất có thể.

Thông báo tự động

Khi bạn phải thực hiện một hành động lặp lại, hãy tìm cách tự động hóa nó. Điều này là hoàn toàn đúng đối với việc phát triển trang web và chính xác là một trong những cách để trả lời cho câu hỏi “Back end developer có nhiệm vụ gì?”

Vai trò của Backend developer trong tổng quan lớn hơn của tự động hóa là gì? Họ là người viết mã code làm cho quá trình này hoạt động. Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu có hàng ngàn người dùng trực tuyến 24/7 và phải gửi email theo cách thủ công. Bạn sẽ phải chờ đến vài ngày để nhận được một email xác nhận đơn giản.

Xác nhận dữ liệu

Nếu toàn bộ trang web dễ bị thay đổi như thế này, ngân hàng trực tuyến và thậm chí BitDegree sẽ cực kỳ dễ bị tấn công. Rất may, nó không hoạt động như vậy, không thì cả thế giới sẽ gặp rắc rối.

Tất cả những dữ liệu bạn tưởng tượng một trang web cần đều được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu. Khi trình duyệt tạo trang mà bạn sẽ xem, nó sẽ lấy ra các giá trị dữ liệu cần thiết, như giá cả, số lượng vật phẩm trong kho, v.v., từ cơ sở dữ liệu. Khi bạn nhập thông tin, một đề xuất cập nhật cơ sở dữ liệu được thực hiện.

Trường hợp đơn giản nhất về quá trình hoạt động là một thủ tục đăng nhập đơn giản.

Giả sử bạn nhập địa chỉ email này: [email protected] với mật khẩu: $uPer$eurr£a$$ 512. Khi nhấp vào đăng nhập, hành động này sẽ kích hoạt yêu cầu xem có tài khoản nào có email của [email protected] không. Nếu không, bạn nhận được thông báo thông tin đăng nhập không chính xác. Nếu có một tài khoản với địa chỉ email đó nhưng mật khẩu được ghi lại không khớp với những gì đã nhập, bạn cũng sẽ nhận thông báo lỗi đăng nhập.

Truy cập cơ sở dữ liệu

Mặc dù cũng khá tương tự như nhiệm vụ trước, nhưng vẫn cần phải tách ra để hiểu rõ hơn. Công việc của một backend developer là truy cập vào các cơ sở dữ liệu khác nhau được duy trì bởi trang web để khiến hệ thống thực hiện những gì được yêu cầu. Bạn và mã code chính là điểm mấu chốt cho sự thất bại hay thành công trong việc đảm bảo trang web an toàn và hoạt động như dự định.

Ngoài ra, bạn có trách nhiệm hợp lý hóa quá trình truy cập cơ sở dữ liệu để trang web tải và thực hiện chức năng nhanh nhất có thể.

API

Làm việc với API và tạo ra nó có thể là một phần lớn trong công việc của một nhà phát triển web backend, vì vậy, đó là một điều tốt để bạn dần làm quen với chúng. Nếu may mắn, chúng có thể rất thú vị khi làm việc vì giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Nhưng cũng có thể khá đau đầu để chia tách khi phải coding một hệ thống phức tạp từ đầu.

Tuy nhiên, đôi khi, API có thể gây khó chịu và khó xử lý bởi vì các quyết định của những người đã coding chúng tạo ra.

Các công cụ cần cho phát triển Backend

Ngôn ngữ lập trình phía máy chủ

Mặc dù cần biết những điều cơ bản về HTML và CSS với vị trí là nhà phát triển web backend, phần lớn công việc sẽ được thực hiện bằng ngôn ngữ lập trình thực tế. PHP, chúng tôi (cho phép JavaScript để lập trình back-end), Python và những ngôn ngữ khác đều có thể được sử dụng cho coding phía máy chủ nhưng điều quan trọng là phải biết nên chọn ngôn ngữ nào.

PHP

Ngôn ngữ lập trình này đã xuất hiện khá lâu nhưng nó có dấu hiệu dần bị loại bỏ. Mặc dù PHP có thể làm nhiều điều tuyệt vời, nhưng các nhà phê bình ngôn ngữ lập trình lại cho rằng nó có cấu trúc hỗn độn.

Điều đó có thể hiểu được vì PHP không được xây dựng như một ngôn ngữ hoàn chỉnh. Người tạo ra nó thậm chí còn không bắt đầu tạo ra một ngôn ngữ lập trình phù hợp. Dần dần, có nhiều người sử dụng PHP và bắt đầu thêm vào nó. Kết quả dẫn đến sự không nhất quán.

chúng tôi

Về mặt kỹ thuật, chúng tôi không phải là ngôn ngữ lập trình, đây là môi trường thời gian chạy, cho phép bạn sử dụng JavaScript cho các ứng dụng phía máy chủ.

Từ năm ngoái, vẫn có nhiều cơ hội việc làm cho các nhà phát triển PHP hơn chúng tôi Tuy nhiên, hiện nay nhu cầu PHP có chiều hướng đang giảm dần thì có lẽ chúng tôi sẽ tăng.

Vậy làm thế nào?

Ngay cả khi đang có dự định chuyên về phát triển backend, bạn vẫn sẽ phải thành thạo HTML, CSS và JavaScript để hiểu front end hoạt động ra sao. Nếu tập trung vào chúng tôi bạn sẽ có thể bước vào việc lập trình front end để trở thành nhà thiết kế trang web. Thực tế, khách hàng sẽ không quan tâm đến những điều bạn không biết nếu như trang web đơn giản mà bạn tạo cho họ vẫn hoạt động tốt và trông rất tuyệt.

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình dành được sự quan tâm lớn nhất trên thế giới tại thời điểm này, mặc dù nó được sử dụng cho mục đích học máy thay vì phát triển back end. Như đã nói, đó là một ngôn ngữ tốt, thân thiện với người học, thoải mái để làm việc và cực kỳ hữu ích.

Nếu bạn muốn học về học máy, Python cũng là một ngôn ngữ tuyệt vời để học trong trường hợp bạn quyết định không trở thành một nhà phát triển web back end.

Hệ thống cơ sở dữ liệu

Từ các phần trước, bạn đã thấy làm việc với cơ sở dữ liệu sẽ là một phần lớn của câu trả lời hoàn chỉnh cho câu hỏi Backend developer là gì?

Ví dụ, nếu quyết định học cách code backend bằng JavaScript với chúng tôi bạn nên học cách làm việc với cơ sở dữ liệu MongoDB. Mặt khác, nếu chọn ngôn ngữ lập trình PHP, bạn sẽ cần học cách làm việc với MySQL hoặc các hệ thống cơ sở dữ liệu dựa trên SQL khác để duy trì sự nhất quán.

Khung framework

Đó là công cụ xác định cấu trúc trang web của bạn, cho phép bạn xây dựng Giao diện lập trình ứng dụng API, cho phép các tính năng của sản phẩm được sử dụng trong các sản phẩm khác và sử dụng lại mã code ở những nơi khác nhau.

Framework cho PHP

Có hai khung framework và một CMS (Content Management System – Hệ thống quản lý nội dung) được xây dựng trên PHP, vì vậy bạn phải biết nó nếu muốn xin việc bằng cách sử dụng các hệ thống này. Nếu mô tả của công việc đề cập đến Symfony hoặc Laravel thì hãy nên nhớ rằng công việc sẽ đó yêu cầu PHP.

Framework cho Python

Nếu chọn Python, bạn sẽ phải học web framework Django. Nó được sử dụng tốt nhất trong việc giảm bớt quá trình tạo các trang web phức tạp được thúc đẩy bởi việc sử dụng rộng rãi cơ sở dữ liệu và hoạt động theo các lợi thế xử lý dữ liệu của Python so với các ngôn ngữ khác.

Nếu chọn thiết lập trên C#, bạn sẽ cần đăng ký hệ sinh thái Microsoft, điều này bắt buộc phải biết cách làm việc với .NET Framework.

Mức thu nhập của backend developer

Câu hỏi về mức lương của nhà phát triển web back end là rất quan trọng trong việc đưa ra quyết định nghề nghiệp trong tương lai. Mặc dù điều đó là không nên.

Cho dù được trả bao nhiêu, sẽ không phải là điều tốt nếu bạn chỉ lấy mức tiền lương là thước đo động lực hàng ngày. Trước khi xem xét yếu tố tiền lương của backend developer, hãy tìm hiểu xem coding backend có phải là thứ mà bạn thích làm hay không.

Làm cho logic phía máy chủ của trang web khổng lồ hoạt động, đảm bảo các hoạt động phía sau, làm việc với API và chịu trách nhiệm về tính toàn vẹn của cơ sở dữ liệu là những nhiệm vụ cực kỳ quan trọng. Khi gánh vác những trách nhiệm này thì mức lương của nhà phát triển web backend nhận được sẽ là những con số hợp lý. Mặt khác, đừng mong chờ mức lương khổng lồ nếu bạn mới có ít kinh nghiệm trong nghề. Ở giai đoạn này của sự nghiệp, bạn vẫn còn nhiều điều phải học trước khi được tin tưởng để giao phó những trách nhiệm mang tính rủi ro cao.

Mức lương của backend developer khác nhau theo từng quốc gia. Ở một số quốc gia có thu nhập trung bình thấp hơn, mức lương của back end developer sẽ thấp hơn đáng kể so với con số của Thành phố New York, nhưng chúng vẫn khá cao so với mức trung bình. Bạn sẽ vẫn đảm bảo được những chi phí sinh hoạt cần thiết và dư ra được một khoản nào đó.

Như đã nói, hãy nhớ rằng phát triển backend và lập trình tổng thể là một công cụ để giải quyết vấn đề và xây dựng mọi thứ. Đừng theo đuổi sự nghiệp này chỉ vì mức lương, hãy làm vì bạn yêu thích nó. Xây dựng mọi thứ, giải quyết vấn đề, hạnh phúc và thỏa mãn vì công việc mình làm. Đừng làm việc mà bạn ghét chỉ vì mức lương hậu hĩnh.

Kết luận

Hãy ngồi xuống, suy nghĩ cẩn thận về kỹ thuật bạn muốn sử dụng và bắt đầu học chúng. Front end có lẽ là điều tốt nhất để bắt đầu vì bạn cần hiểu nó để nắm bắt các khái niệm trong các phần học nâng cao hơn.

Vì vậy, hãy bắt đầu từ những điều đơn giản với HTML, CSS và JavaScript. Một khi bạn thành thạo, bạn sẽ tiến tới quyết định phần còn lại. Chúng tôi có một khóa học HTML và CSS tính tương tác rất tuyệt vời để có thể giúp bạn bắt đầu.

Top 3 Túi Giặt Thông Minh Nhật Bản Được Nhiều Người Ưa Chuộng

Thương hiệu Magchan thuộc sở hữu của Tập đoàn Miyamoto Nhật Bản với hơn 53 năm nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm từ Magie. Đến nay, tập đoàn đã thành công khi tạo dựng niềm tin với hàng triệu khách hàng trên thế giới.

Nổi bật nhất trong những năm gần đây là túi giặt thông minh Magchan, một dòng sản phẩm thay thế hoàn toàn nước giặt, bột giặt, hay viên giặt xả thông thường. Đây được xem là bước tiến lớn trong ngành giặt khi giảm thiểu hóa chất độc hại thải ra môi trường, cũng như bảo vệ sức khỏe con người. Chính vì thế mà túi giặt thông minh đã giành được 2 giải vàng công nghệ tại Nhật Bản.

Mặc dù ra mắt vào năm 2023, song sản phẩm vẫn luôn là “người bạn thân thiết” không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày nay.

Túi giặt thông minh Sentaku Magchan

Thành phần chính của túi giặt thông minh Sentaku Magchan là các hạt Magie tinh khiết 99,9%. Khi gặp nước, Magie sẽ tạo thành các bong bóng Hydro và cho ra Magie Hydroxit. Lúc này nước sẽ biến đổi thành nước kiềm bị ion hóa và độ pH tăng lên khoảng 10,5. Hợp chất phát huy tác dụng như xà phòng giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ bám lâu trên quần áo.

Túi giặt Sentaku Magchan có thể kết hợp với bột giặt. Chỉ nên dùng 1/2 lượng bột giặt so với thông thường để hóa chất không bám nhiều vào quần áo.

Trường hợp không sử dụng bột giặt, bạn nên dùng 2 túi hoặc dùng loại túi Laundry Magchan. Khuyến khích số lượng quần áo bẩn chiếm 70% lồng giặt để đạt hiệu quả làm sạch cao nhất.

Túi giặt thông minh Laundry Magchan

Túi giặt thông minh Laundry Magchan chứa lượng Magie tăng gấp đôi. Bởi thế, sản phẩm hoàn toàn thay thế bột giặt thông thường. Không chỉ đạt hiệu quả làm sạch, túi giặt còn có khả năng khử mùi gấp 10 lần và ngăn ngừa các vi khuẩn gây bệnh cho da, nhất là khuẩn chúng tôi nguy hiểm.

Bên cạnh đó, nước thải sau quá trình giặt khá an toàn. Bạn có thể tận dụng nguồn nước này để tưới cây trồng trong sân vườn.

Một túi giặt Laundry Magchan có thể làm sạch từ 3 – 4 kg quần áo. Nếu giặt nhiều đồ, bạn nên dùng 2 túi giặt để đảm bảo hiệu quả làm sạch tối ưu nhất.

Túi giặt thông minh Baby Magchan

Túi giặt thông minh Baby Magchan là dòng sản phẩm đặc biệt dành riêng cho các bé và hoàn toàn không cần dùng nước giặt. Trong nước luôn chứa Clo không tốt cho da, nhất là các bé có làn da nhạy cảm. Khi đó, Magie tinh khiết hoạt động trong nước sẽ giúp khử Clo dư thừa bám vào vải và hạn chế dị ứng cho da.

Ngoài ra, sản phẩm có khả năng làm mềm các chất liệu vải và tạo cảm giác thoải mái cho con bạn vui chơi trong suốt ngày dài.

Sử dụng máy giặt: Bạn cho quần áo và túi giặt thông minh Magchan vào máy giặt như bình thường. Tùy vào quần áo hoặc loại túi mà bạn có thể cho thêm bột giặt, nước giặt hoặc viên giặt xả. Sau khi giặt xong, bạn lấy túi Magchan ra rồi phơi khô tự nhiên là được.

Trường hợp giặt tay: Bạn ngâm túi giặt Magchan khoảng 10 phút để tạo dung dịch nước có tính kiềm. Sau đó dùng nước và tiến hành giặt áo quần như bình thường.

Advertisement

Khi phơi khô túi giặt Magchan, bạn không nên tác dụng nhiệt cao hoặc dùng máy sấy. Điều này sẽ làm túi giặt giảm chất lượng khi sử dụng.

Sau khi dùng hết 300 lần, bạn có thể lấy các viên Magie bên trong túi và dùng chúng để bón cây. Đây sẽ là một loại phân bón dinh dưỡng cho cây trồng nhà bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Oracle Sql Developer – Top 5 Cách Dùng Thông Minh trên website Jhab.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!