Xu Hướng 9/2023 # Máy Làm Giá Đỗ Của Trường Đại Học Bách Khoa Bkidt # Top 16 Xem Nhiều | Jhab.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Máy Làm Giá Đỗ Của Trường Đại Học Bách Khoa Bkidt # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Máy Làm Giá Đỗ Của Trường Đại Học Bách Khoa Bkidt được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Jhab.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

2. Đánh giá máy làm giá đỗ của trường đại học Bách Khoa BKIDT 2.1 Ưu điểm

Thiết bị làm giá đỗ Bách Khoa BKIDT có cấu tạo đơn giản, dễ dàng sử dụng, trục lò xo được gắn chính giữa cân đối, chắc chắn, tự động điều chỉnh độ nén khi hạt giống nảy mầm.

Cũng như nhiều thiết bị máy làm giá đỗ chất lượng và uy tín khác trên thị trường, thiết bị máy làm giá đỗ này được chế tạo hoàn toàn từ nhựa PP và ABS nguyên sinh không độc hại, an toàn cho sức khỏe và phù hợp với tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc gia. Với sản phẩm này, chỉ trong vòng 3 ngày là bạn đã biến 1 gam đỗ xanh thành 1kg giá bổ dưỡng.

Ngoài ra, đây còn là một chiếc máy đa năng. Ngoài hỗ trợ làm ra giá đỗ còn có thể giúp bạn sản xuất rau mầm từ hạt cải, rau muống hay sử dụng để muối dưa, muối cà. Trong quá trình làm giá đỗ hay rau mầm, bạn không cần phải sử dụng thêm bất kỳ loại hóa chất nào khác ngoài nước sạch, hoàn toàn đảm bảo cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Sử dụng máy cho nhiều tính năng khác nhau ngoài làm giá đỗ – Ảnh Internet

2.2 Nhược điểm

Ý kiến từ nhiều người làm nội trợ về sản phẩm khá tích cực và đến nay vẫn chưa ghi nhận nhược điểm đáng lưu tâm nào của thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới làm quen với sản phẩm, thì ban đầu có thể cảm thấy việc tưới nước hay điều chỉnh bu lông nén hơi phiền phức. Tùy thuộc vào chất lượng đỗ và quy trình sản xuất mà năng suât có thể ít hay nhiều so với năng suất bình thường của máy.

2.3 Đánh giá của người tiêu dùng về sản phẩm

Theo ý kiến từ người tiêu dùng M. Hà thì: ” Em dùng thiết bị này thấy năng suất tốt nè, đỡ hao nguyên liệu. Trong thời gian tầm 3 ngày là cho ra một mẻ giá sạch cho cả nhà dùng. Từ nay, cả nhà ăn phở sáng luôn có sẵn giá sạch để dùng.”

Người tiêu dùng tên Hoàng nhận xét: ” Thiết bị sử dụng sau 3,5 ngày là thu hoạch được một mẻ. Giá mập, cực chỗ tưới nước. Từ 1 gam hạt cho 700g giá sạch, nói chung từ nay đã có giá sạch ăn khỏi mua nữa.”

Một khách hàng khác đã sử dụng sản phẩm cho ý kiến: ” Làm giá đỗ từ thiết bị này không bị thối, cây giá rất mập. Ủng hộ hàng Bách Khoa.”

Có thể nói rằng, đề cập đến việc mua máy làm giá đỗ, chắc chắn rất nhiều chị em nội trợ còn băn khoăn nhiều. Tuy nhiên, qua ý kiến của các chị em đã sử dụng, chúng ta cũng thấy,  câu hỏi có nên mua máy làm giá đỗ như BKIDT của Đại học Bách Khoa sẽ không còn là vấn đề nữa. 

3. Hướng dẫn sử dụng máy làm giá đỗ của trường đại học Bách Khoa BKIDT

Tuân thủ đúng quy trình để làm ra những mẻ giá chất lượng – Ảnh Internet

Bạn cần ngâm hạt đỗ trong nước ấm khoảng 3 đến 4 giờ trước và rửa sạch các bộ phận của thiết bị trước khi sử dụng. 

Để làm giá, trước hết bạn vặn chặt nút bịt của thiết bị. Đặt phiên dưới thiết bị theo chiều các nan chia hướng lên trên. Sau đó bạn cho hạt đỗ vào thiết bị, chỉ rải một lớp mỏng hạt đỗ lên phên dưới. Sau đó bạn cho phên trên vào, rồi đặt tấm chắn sáng theo đúng góc khuyết. Cuối cùng bạn vặn bu lông lò xo nén cho độ nén phù hợp.

Bạn lưu ý phải luôn giữ cho hạt đỗ được ẩm ướt, mỗi ngày bạn cân ngâm hạt đỗ trong nước 4 lần với quy trình:

Cho nước trực tiếp qua tấm chắn sáng với mức nước ước lượng ngập bề mặt hạt đỗ, nước sẽ chảy xuống và ngấm vào hạt.

Sau đó bạn để nước khoảng 10 phút và mở nút bịt của thiết bị để xả nước ra ngoài.

Quy trình này lặp lại từ 3 đến 4 ngày là bạn đa có một mẻ giá tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau khoảng 2 ngày thì hạt đỗ sẽ phát triển hơn, tạo lực đẩy đến phên trên. Vì vậy, bạn cần nới lỏng bu lông nén để tạo diện tích phát triển cho hạt đỗ. Nếu quan sát qua khe hở của bu lông nén, bạn cũng có thể biết mức độ phát triển của hạt đỗ. Tùy vào sở thích của gia đình bạn muốn ăn thân giá dài hay mập mà bạn có thể nới lỏng bu lông (thân giá dài hơn) hay nén chặt bu lông nén (thân giá mập hơn).

Máy làm giá đỗ của trường đại học Bách Khoa là một trong những sản phẩm đang được người tiêu dùng ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Sản phẩm phản ảnh trí tuệ của người Việt Nam thông qua những tính năng vượt trội, không thua kém các sản phẩm ngoại nhập. Với thiết bị này, từ nay gia đình bạn đã có thể tự sản xuất ra các loại rau xanh vừa bổ dưỡng vừa an toàn cho sức khỏe.

Oanh Nguyễn tổng hợp

Học Bách Khoa Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm Của Sinh Viên Bách Khoa

Chất lượng đào tạo và giảng dạy của trường Đại học Bách Khoa

Có 3 trường Đại học Bách Khoa trên cả nước. Đó là :

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Bạn đang đọc: Học Bách Khoa ra làm gì? Cơ hội việc làm của sinh viên Bách Khoa

Trường Đại học Bách Khoa TP TP HCM

Trường Đại học Bách Khoa TP. Đà Nẵng

Trường Đại học Bách Khoa giảng dạy trường tăng trưởng lan rộng ra với rất nhiều khoa ngành và TT, những viện. Hàng năm trường Bách Khoa đã giảng dạy ra nhiều ứng viên có trình độ trình độ, những cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sỹ chất lượng cao, nhận được sự nhìn nhận cao của nhà tuyển dụng, những công ty, doanh nghiệp. Rất nhiều bạn sinh viên Bách Khoa được liên hệ tuyển dụng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, trường cũng thuộc top đầu trong những trường với tỷ suất sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp .

Các ngành học của trường Đại học Bách Khoa

Để biết học Bách Khoa ra làm gì, lựa chọn đúng ngành nghề và khuynh hướng nghề nghiệp, thì thứ nhất học viên cần tìm hiểu và khám phá về những ngành học của trường Đại học Bách Khoa. Trường ĐHBK chúng tôi giảng dạy phong phú ngành học nhất, chia thành những nhóm ngành :

Nhóm ngành kỹ thuật

Kỹ thuật cơ khí

Kỹ thuật cơ điện tử

Kỹ thuật xe hơi

Kỹ thuật vật tư

Kỹ thuật nhiệt

Kỹ thuật tinh chỉnh và điều khiển tự động hóa

Kỹ thuật Cơ khí động lực

Kỹ thuật hàng không

Kỹ thuật hạt nhân

Kỹ thuật hóa học

Kỹ thuật môi trường tự nhiên

Kỹ thuật điện

Kỹ thuật Dệt – May

Nhóm ngành Công nghệ thông tin – viễn thông

Ngành Khoa học máy tính

Kỹ thuật máy tính

Điện tử – Viễn thông, Công nghệ thông tin

Nhóm ngành Toán tin

Công nghệ may

Sư phạm kỹ thuật công nghiệp

Vật lý kỹ thuật

Kinh tế Công nghiệp

Quản lý công nghiệp

Quản trị kinh doanh thương mại, Kế toán

Ngoài ra, trường huấn luyện và đào tạo những ngành, những chương trình link quốc tế với những trường huấn luyện và đào tạo của quốc tế .

Cơ hội việc làm khi học Bách Khoa ra trường

Thực tế là các sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Bách Khoa đều có đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng để theo đuổi các vị trí nghề nghiệp đúng định hướng ngành. Cơ hội làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp trường vô cùng rộng mở. 

Ứng với tên ngành huấn luyện và đào tạo, thời cơ nghề nghiệp của ứng viên là trở thành những kỹ sư cho ngành nghề đã được đào tạo và giảng dạy tại trường như cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, thực phẩm, dệt may, …

Chắc hẳn với những thông tin về chất lượng đào tạo và giảng dạy, những ngành học và thời cơ nghề nghiệp, thì bạn đã tự mình vấn đáp được cho câu hỏi “ học Bách Khoa ra làm gì ? ”. Là trường ĐH lọt top những trường có chất lượng huấn luyện và đào tạo tốt nhất Thế giới, đây sẽ là môi trường học tập tuyệt vời cho bạn .

Học Phí Đại Học Bách Khoa Hà Nội Cao Nhất 90 Triệu Đồng

Ngày 1/6, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố đề án tuyển sinh năm 2023. Với khóa tuyển sinh năm nay, học phí trung bình chương trình chuẩn khoảng 23-29 triệu đồng một năm, tùy ngành. So với năm ngoái, học phí chương trình chuẩn của Bách khoa Hà Nội tăng khoảng 4-6 triệu đồng một năm.

Học phí các chương trình chất lượng cao của Bách khoa Hà Nội khoảng 33-42 triệu đồng mỗi năm, riêng ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thu học phí 57-58 triệu đồng.

Với các chương trình quốc tế và liên kết đào tạo quốc tế, Đại học Bách khoa Hà Nội thu học phí 25-45 triệu đồng một học kỳ. Riêng chương trình Quản trị Kinh doanh (TROY-BA) và Khoa học Máy tính (TROY-IT) hợp tác với Đại học Troy của Mỹ, học phí mỗi năm là 90 triệu đồng, nhưng một năm có ba học kỳ.

Nhìn chung, học phí của hai chương trình này giữ nguyên hoặc không biến động nhiều so với năm 2023. Trường cho biết học phí có thể điều chỉnh qua mỗi năm nhưng không tăng quá 8-10% một năm.

Xem học phí các ngành của Đại học Bách khoa Hà Nội

Năm 2023, Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển 7.985 sinh viên. Trong đó, 15-20% chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển tài năng, 85-90% xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT và đánh giá tư duy do trường tổ chức.

Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, ngoài các điều kiện cần thiết, thí sinh cần có một trong các tiêu chí sau đây: Chứng chỉ tiếng Anh VSTEP trình độ B1 trở lên, IELTS (Academic) từ 5.0 trở lên hoặc tương đương; điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 môn tiếng Anh đạt yêu cầu của trường (sẽ công bố sau).

Tất cả ngành/chương trình của Bách khoa Hà Nội đều dành chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp. Với phương thức xét điểm đánh giá tư duy, trường áp dụng với mọi ngành, trừ ngành Ngôn ngữ Anh.

Xem chỉ tiêu từng ngành của Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức 3 đợt thi đánh giá tư duy vào ngày 10/6, 17/6 và 8/7 tại 9 tỉnh, thành. Tính đến cuối tháng 5, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là hơn 10.200 (với hơn 19.200 lượt thi). Ngoài Đại học Bách khoa Hà Nội, kết quả kỳ thi này được 32 trường khác dùng để xét tuyển.

Advertisement

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội trong ngành tốt nghiệp, tháng 5/2023. Ảnh: HUST

Năm ngoái, điểm chuẩn phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT của Đại học Bách khoa Hà Nội dao động từ 23,03 đến 28,29 điểm. Ngành Kỹ thuật máy tính có đầu vào cao nhất. Hai ngành có điểm chuẩn cao tiếp theo là Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa với 27,61 điểm và Công nghệ thông tin (Việt – Nhật) 27,25 điểm.

Các ngành có đầu vào thấp nhất – 23,03 gồm Kỹ thuật hoá học, Kỹ thuật in, Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường.

Lệ Nguyễn

Trường Đại Học Khoa Học Kỹ Thuật Minh Chí

Trường Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí được học sinh và phụ huynh đánh giá cao trong số các trường kỹ thuật tại Đài Loan. Không chỉ sinh viên Việt Nam mà còn có rất nhiều sinh viên Quốc tế theo học tại ngôi trường danh tiếng này. Theo dõi bài viết sau để được cung cấp các thông tin cần thiết khi đang muốn tìm địa chỉ du học Đài Loan tối ưu nhất. 

Gần 60 năm phát triển, nhà trường luôn để cao châm ngôn “Chăm chỉ, kiên định, thanh giản và đáng tin cậy”. Minh Chí sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho toàn bộ sinh viên theo học để có thể tích lũy kiến thức, phát huy tài năng và trở thành những con người đáng tin cậy, có đức có tài.

Để thuận tiện cho việc theo dõi thông tin, học sinh và phụ huynh có thể liên hệ với Minh Chí qua:

Tên Tiếng Anh: Mingchi University Of Technology.

Tên Tiếng Việt: Đại Học KHKT Minh Chí.

Tên Tiếng Trung: 明志科技大學.

Địa Chỉ: No. 84, Gong Zhuan Road, Taishan District, New Taipei City, Đài Loan.

Theo đánh giá của Bộ giáo dục Đài Loan năm 2011 dành cho các trường đại học, cao đẳng về công nghệ, Minh Chí luôn đạt top thứ hạng cao. Đặc biệt, đây là trường đào tạo Vật lý tốt nhất trong cả nước. Bên cạnh đó, số lượng bài nghiên cứu của người hướng dẫn và đội ngũ nghiên cứu của trường được đăng trên các báo uy tín (SCI và SSCI) đứng thứ 2 thế giới trong danh sách trường đại học/cao đẳng công nghệ và đào tạo nghề (Theo Web of Science vào năm 2023).

Theo Global Views, trường Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí đứng đầu tiên trong bảng xếp hạng “Các trường đại học tốt nhất” của tư nhân năm 2023-2023 ở Đài Loan. Năm 2012, German iF Concept Award cũng đánh giá MCUT đứng thứ 19 trong xếp hạng các trường bậc đại học và là một trong rất ít các trường đại học ở Đài Loan có được sự quan tâm sâu sắc từ sinh viên Thế giới. 

Hiện nay tại Minh Chí có 4 lĩnh vực được đào tạo bao gồm:

Kỹ thuật bao gồm các ngành nghề, khoa Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật cơ khí và Kỹ thuật.

Tài nguyên môi trường bao gồm Kỹ thuật hóa học;  Kỹ thuật vật liệu; Tài nguyên môi trường và an toàn, sức khỏe; Kỹ thuật môi trường.

Quản lý và thiết kế bao gồm Thiết kế công nghiệp, Thiết kế và quản lý, Quản lý công nghiệp và kỹ thuật, Thiết kế đồ họa, Quản lý và kinh doanh.

Nhà trường triển khai tuyển sinh vào kỳ mùa thu với hạn đăng ký 30/4 hàng năm và kỳ mùa xuân với thời hạn đăng ký 15/10 hàng năm. Sinh viên trúng tuyển sẽ hoàn thiện hồ sơ và thực hiện thủ tục nhập học vào tháng 2 và tháng 9 mỗi năm.  

Điều kiện để có thể nộp hồ sơ du học tại trường Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí là:

Nam nữ nằm trong độ tuổi từ 18 đến 28. Trình độ học vấn thấp nhất là tốt nghiệp THPT.

 Điểm trung bình mỗi kỳ học THPT phải đạt từ từ 6.0 trở lên.

Chứng chỉ ngôn ngữ tiếng Trung TOCFL đạt từ mức 2 trở lên.

Học sinh không có tiền án tiền sự, tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội. 

Mức học phí khi theo học tại Đại học Minh Chí phụ thuộc vào hệ đào tạo mà bạn muốn tham gia. Đối với hệ cử nhân, học viên nam cần trả 66.765 Đài tệ mỗi kỳ, học viên nữ cần trả 67.765 Đài tệ mỗi kỳ. Chi phí trên bao gồm cả học phí, các khoản phí khác, phí ký túc xá, phí bảo hiểm, chi phí ăn uống. 

Đối với những ai theo họa hệ Tiến sĩ và Thạc sĩ, chi phí giảm còn 50.8953 Đài tệ mỗi kỳ. Nguyên nhân do được cắt giảm phí ký túc xá và chi phí ăn uống. Đây là mức học phí khá dễ chịu so với nhiều trường đào tạo cùng chuyên ngành tại Đài Loan hiện nay. 

Chương trình học bổng hợp tác dành cho các chuyên ban quốc tế 100% học phí và ký túc xá trong 2 năm học Thạc sĩ được áp dụng cho các sinh viên đã tốt nghiệp Đại học ngành Kỹ sư điện tử. Đồng thời sau tốt nghiệp tiếp tục ở lại Đài Loan làm việc 2 năm tại doanh nghiệp liên kết Công ty TNHH Công nghệ Jasslin. Thời hạn đăng ký chương trình đến hết 31/05/2023

Trong số rất nhiều trường đào tạo công nghệ khoa học kỹ thuật tại Đài Loan, tại sao sinh viên nên chọn Minh Chí? Những lý do sau đấy sẽ khiến bạn không còn băn khoăn khi quyết định:

Trường Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí nằm giữa Thành phố Tân Bắc, Đài Loan. Khuôn viên trường chiếm diện tích rộng đến 61 hecta với khung cảnh xinh đẹp, nhiều cây xanh và khí hậu tương đối dễ chịu, ôn hòa. Tân Bắc từ lâu cũng đã nổi tiếng với nền văn hóa phong phú và nền giáo dục đổi mới. Bên cạnh đó, đây còn là một trung tâm kinh tế và chính trị của Đài Loan với công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất. 

Sinh viên có thể dễ dàng di chuyển trong thành phố và đến nhiều địa điểm du lịch như tòa tháp Taipei, chợ Tây Môn Đinh, phòng trà Wisteria, nhà tưởng niệm Chiang Kai-Shek,…Khí hậu nơi đây tương đồng với thời tiết Việt Nam nên sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của bạn khi đi du học. 

Tại đại học Minh Chí, môi trường học tập quốc tế và giảng dạy bằng tiếng Anh giúp tăng cường khả năng ngôn ngữ của tất cả các sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường đang tích cực quốc tế hóa Minh Chí và sinh viên của mình bằng hình thức giới thiệu các chương trình đào tạo thực tế đến các trường đại học trên thế giới. Song song với đó là làm việc với các viện quốc tế để tuyển dụng thêm các chuyên gia và sinh viên nước ngoài vào trường.

Minh Chí đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, chuyên nghiệp để mang đến cho sinh viên môi trường tốt nhất trong học tập. Tất cả các phòng ban, khu vực chức năng, phòng học, phòng nghiên cứu đầu đều sử dụng những máy móc tân tiến nhất hiện nay. Hệ thống trường học, dịch vụ, trang thiết bị được cập nhật thường xuyên và đầy đủ. Ký túc xá sạch sẽ, đảm bảo nhu cầu sinh viên và hỗ trợ việc sinh hoạt, học tập tối đa. 

Tại Minh Chí có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và am hiểu kiến thức đến từ những trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu trong cả nước và trên thế giới. Tất cả đều có thời gian giảng dạy lâu, nhiệt huyết với nghề và nhiệt tình với sinh viên. Trong số đó cũng có nhiều giảng viên với học vị cao như Tiến sĩ, Giáo sư, Phó giáo sư,… sẽ giúp truyền đạt kiến thức cho sinh viên hiệu quả nhất. 

Sinh viên theo học tại trường Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí sẽ được tạo cơ hội để làm thêm các công việc phù hợp ngoài giờ học. Mỗi tháng bạn có thể kiếm thêm được khoảng 1.000 đến 1.500 Đài tệ phụ thêm vào chi phí sinh hoạt, học tập và cuộc sống. Nhà trường có các hội nhóm hỗ trợ giúp du học sinh tìm được những việc an toàn, đảm bảo và không phạm pháp.

DU HỌC NETVIET

Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Tphcm

Đánh giá

Review ngành Sinh học trường Đại học Khoa học tự nhiên chúng tôi (HCMUS): Liệu có đáng để lựa chọn?

1. Ngành Sinh học là gì?

Ngành Sinh học là ngành học nghiên cứu về sự sống và tự nhiên như cách thứ phát triển, tiến hóa, trao đổi chất, di truyền, phân tử…của vi sinh vật, động thự vật. Người học sẽ được tích lũy kiến thức, rèn luyện kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được trau dồi về Toán, Lý, Hóa để có kiến thức nghiên cứu khoa học nhằm đưa ra những ý tưởng có tính ứng dụng cao cho ngành Sinh học. Vì sự đa dạng trong chương trình đào tạo ngành Sinh học mà sinh viên sẽ có cơ hội làm việc đa dạng phát triển vượt bậc.

2. Học ngành Sinh học tại trường Đại học Khoa học tự nhiên chúng tôi như thế nào? 

Năm 2023, chương trình đào tạo ngành Sinh học trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM đạt chuẩn kiểm định quốc tế AUN-QA. Với bề dày 20 năm đào tạo ngành Sinh học kết hợp đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và đa số được tu nghiệp tại nước ngoài, sinh viên sẽ được học một chương trình đào tạo bài bản và chất lượng. 

Chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành tại các khóa học thực tập, trong phòng thí nghiệm, các chuyến đi thực tế.

Ngoài ra, trường ĐH Khoa học Tự nhiên nói chung và khoa Sinh học nói riêng đang có các mối quan hệ tổt đẹp với các trường đại học lớn trên thế giới như ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Ý, Đài Loan,… chính vì vật mà hoàn toàn có thể tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, các khóa đào tạo kỹ thuật; cung cấp thông tin về các học bổng du học cũng như các hội thảo, seminar chuyên đề hấp dẫn. Đồng thời, khoa Sinh học – Công nghệ sinh học cũng liên kết với các doanh nghiệp lớn để hỗ trợ công tác tuyển dụng và hướng nghiệp cho sinh viên, nhằm tăng cơ hội việc làm cho các tân cử nhân của trường. Đặc biệt, tuy chất lượng đào tạo cao, nhưng với mức học phí khá thấp so với mặt bằng chung, trường ĐH Khoa học Tự nhiên vẫn là một sự lựa chọn tối ưu cho đa số các bạn sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ trang bị được những kỹ năng và kiến thức như:

– Thành thạo khả năng giao tiếp, thuyết trình và viết báo cáo.

– Kỹ năng làm việc nhóm, lập kế hoạch và quản lý thời gian…

– Có tinh thần trách nhiệm, tính trung thực và nhận thức đúng đắn về đạo đức nghề nghiệp trong lĩnh vực sinh học.

Ngoài ra, sinh viên khi ra trường có đủ kiến thức về ngoại ngữ, được cấp bằng chứng chỉ về tiếng Anh để phục vụ công việc.

3. Điểm chuẩn ngành Sinh học tại trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM

TrườngChuyên ngànhNgành20232023 Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Sinh học

Sinh học 63063017171919650700Ghi chú

Đánh giá

Đánh giá

Chất lượng cao

Đánh giá

TN THPT

Đánh giá

CLC

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Sinh học

Cử nhân Sinh học sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học Khoa học tự nhiên chúng tôi có đủ khả năng đảm nhận các công việc phù hợp với chuyên môn tại các vị trí sau:

– Nghiên cứu hoặc Nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại các trường Đại học, Viện nghiên cứu, Trung tâm, Công ty về Sinh học và CNSH tại các trường ĐH, Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp công nghệ cao – Khu nông nghiệp công nghệ cao,…

– Cán bộ giảng dạy cho các trường hoặc cán bộ làm việc tại các sở ban ngành.

– Nhân viên kiểm soát và đảm bảo chất lượng sản phẩm (QC&QA), nhân viên sản xuất tại các công ty thực phẩm, dược phẩm, nông nghiệp, công nghiệp, y tế,…

– Nhân viên hỗ trợ, tư vấn tại các công ty; nhân viên ứng dụng sản phẩm (Application).

– Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm tại các công ty, trung tâm đo lường, kiểm chuẩn,…tại các Trung tâm Dịch vụ Phân tích thí nghiệm, Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng 3 (Quatest 3), Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản,…

– Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm xét nghiệm ở các mảng như hỗ trợ sinh sản, tế bào gốc, xét nghiệm di truyền – sinh học phân tử, xét nghiệm vi sinh – sinh hóa tại các trung tâm xét nghiệm, bệnh viện, công ty di truyền,…. 

– Nhân viên kinh doanh, bán hàng, marketing tại các đơn vị cung ứng máy móc, thiết bị, hóa chất và sản phẩm cho lĩnh vực Sinh học, Công nghệ sinh học, Y tế

– Khởi nghiệp: tự lập trang trại, công ty riêng như trại nấm, giống cây trồng, thiết bị trồng rau sạch, trồng rau tự động …

Ngành Khoa Học Máy Tính Là Học Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo

Khoa học máy tính (tiếng Anh: Computer Science) là ngành nghiên cứu các cơ sở lý thuyết về thông tin, tính toán cùng việc thực hiện và tính ứng dụng của chúng trong các hệ thống máy tính. Khoa học máy tính là ngành có cách tiếp cận khoa học, thực tiễn để tính toán, các ứng dụng của nó và nghiên cứu có hệ thống về tính khả thi, cấu trúc, biểu hiện và cơ giới hóa các thủ tục, các thuật toán cơ bản. Điều này làm cơ sở cho việc thu thập, đại diện, xử lý, lưu trữ, truyền thông và truy cập thông tin. Có thể hiểu ngắn gọn hơn, khoa học máy tính là ngành nghiên cứu về các quy trình thuật toán tự động hóa mà có thể nhân rộng trên quy mô lớn. Một nhà khoa học máy tính chính là một chuyên gia về lý thuyết tính toán và thiết kế các hệ thống tính toánđó.

Ngành KHMT còn xét tuyển nhiều tổ hợp giúp tăng tỉ lệ xét tuyển thành công vào ngành này. Bao gồm:

A00: Toán – Lý – Hóa học

A01: Toán – Lý – Anh

B00: Toán – Hóa học – Sinh học

B08: Toán – Sinh học – Tiếng Anh

D01: Ngữ văn – Toán – Tiếng Anh

D07: Toán – Hóa – Tiếng Anh

D08: Toán – Sinh học – Tiếng Anh

D90: Toán – KHTN – Tiếng Anh

C14: Ngữ văn – Toán – Giáo dục công dân

C02: Ngữ văn – Toán – Hóa học

C01: Ngữ văn – Toán – Vật lý

C04: Toán – Ngữ văn – Địa lý

Theo thông tin tìm hiểu, điểm chuẩn ngành KHMT năm 2023 tại các trường đại học nằm trong khoảng 16 – 26.5 điểm. Điểm này được tính theo phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Hạ Long

Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên

Đại học Thăng Long

Đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học FPT

Đại học Thành Tây

Đại Học Xây Dựng Hà Nội

Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên

Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại Học Kinh Tế – Đại Học Đà Nẵng

Đại Học Vinh

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP. HCM

Đại học Mở TP. HCM

Đại học Cần Thơ

Đại học Đồng Tháp

Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP. HCM

Đại học Công nghiệp TP. HCM

Đại học Quốc tế Sài Gòn

Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ

Đại học Kinh Tế – Luật – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long

Để thành công trên con đường theo đuổi ngành khoa học máy tính bạn cần có các yếu tố sau đây:

Khả năng phán đoán phân tích nhạy bén

Khả năng học tập độc lập, tự giác

Biết cân bằng cuộc sống và chịu đựng áp lực công việc lớn

Tinh thần làm việc nhóm

Tương tự các ngành trong lĩnh vực CNTT, sinh viên cần học tốt 3 môn chủ chốt là Toán, Tin học và Tiếng Anh.

Toán học: Yêu cầu tính tư duy logic, phân tích và có giải pháp phù hợp tùy trường hợp được đặt ra. Ví dụ như tính toán tính khả thi, ứng dụng của thuật toán đó.

Tin học: Có vai trò quan trọng ngang bằng với toán học. Giúp sinh viên làm quen hệ thống từ đơn giản tới phức tạp nhất trong máy tính. Cải thiện khả năng làm việc với máy tính cùng các chức năng chuyên môn.

Tiếng Anh: Hỗ trợ sinh viên mảng nghiên cứu, phân tích tài liệu nước ngoài. Bên cạnh đó, giúp sinh viên tăng khả năng học hỏi tiếp thu trong các tiết học với giáo viên nước ngoài.

Ngành KHMT đem lại cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên theo học. Cụ thể, sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư ngành KHMT có thể có các vị trí làm việc như:

Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng CNTT ở các viện, cơ quan nghiên cứu của Bộ, Ngành…

Nhân viên trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như nước ngoài. Làm việc tại các công ty tư vấn đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các hệ thống thông tin.

Chuyên viên lập dự án, hoạch định chính sách phát triển ứng dụng tin học.

Lập trình viên phát triển các phần mềm hệ thống.

Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt đề án công nghệ thông tin đáp ứng các ứng dụng khác nhau.

Lập trình viên, giám sát chất lượng, kiến trúc sư dữ liệu, kỹ sư phụ trách nghiên cứu, phát triển các phần mềm…

Thực tế, mức lương cho sinh viên ngành KHMT phụ thuộc vào vị trí, địa điểm làm việc cũng như năng lực chuyên môn, khả năng đáp ứng công việc của từng cá nhân. Tuy nhiên, đây được đánh giá là ngành học có mức lương khá cao so với mặt bằng chung trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Một số thống kê cho thấy, 98% sinh viên của ngành có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp với mức lương phổ biến trong khoảng 10 – 15 triệu.

Ngành khoa học máy tính ở Việt Nam hiện nay đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây cùng với các ngành quen thuộc như công nghệ thông tin, kỹ thuật máy tính hay kỹ thuật phần mềm… Điều này giúp sinh viên có được cơ hội học tập tại nhiều cơ sở đào tạo cùng trang thiết bị hiện đại tại các cơ sở đào tạo ở Việt Nam đồng thời cũng đảm bảo cơ hội việc làm của đội ngũ sinh viên ngành này trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam mà không phải quốc gia nào khác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Máy Làm Giá Đỗ Của Trường Đại Học Bách Khoa Bkidt trên website Jhab.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!