Xu Hướng 9/2023 # Khối S00 Là Gì? Gồm Những Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào? # Top 18 Xem Nhiều | Jhab.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Khối S00 Là Gì? Gồm Những Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào? # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khối S00 Là Gì? Gồm Những Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Jhab.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khối S00 là gì?

Khối S00 là khối thi truyền thống của khối thi năng khiếu S. Đây cũng là khối thi năng khiếu dành riêng cho những thí sinh muốn trở thành diễn viên sân khấu nghệ thuật. Tuy nhiên nếu bạn không có những khả năng trên thì bạn hoàn toàn có thể có được thông qua quá trình học tập và rèn luyện. Vậy nên dù bạn có thiên phú về nghệ thuật hay không thì cũng đừng nên bỏ lỡ khối thi này nếu bạn thực sự đam mê và muốn theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật.

Khối S00 gồm những môn học nào?

Môn thi của khối S00 là tổ hợp 3 môn, bao gồm môn Ngữ văn và hai môn chủ đạo là năng khiếu điện ảnh (hệ số 2). Bên cạnh đó, điểm môn Ngữ văn sẽ lấy từ điểm thi môn Văn trong kỳ thi THPT quốc gia và 2 môn thi năng khiếu sẽ do các cơ sở đào tạo tuyển sinh tự tổ chức thi. Hình thức thi tuyển ở các trường khối S00 không giống như các khối thi phổ thông bình thường. Các thí sinh phải tham gia dự thi vòng thi sơ tuyển và chung tuyển, cụ thể:

Vòng sơ tuyển xét tuyển theo khối S00

Ngành

Nội dung thi

Ngành Biên kịch, Đạo diễn, Quay phim, Lý luận & phê bình, Nhiếp ảnh

Thi kiến thức chung về văn hóa xã hội và văn học nghệ thuật.

Ngành Diễn viên

Ngành Biên đạo múa, Huấn luyện múa

Kiểm tra năng lực múa cơ bản, thực hiện từ 1 – 3 động tác múa cổ điển châu Âu và từ 1 – 3 tổ hợp múa dân gian Việt Nam theo yêu cầu, nghe nhạc và trình bày theo cảm xúc.

Ngành Biên đạo múa đại chúng

Kiểm tra hình thể bằng cách thực hiện một tổ hợp múa (16 nhịp) theo hướng dẫn của BGK về một trong 3 thể loại múa: Dân gian dân tộc, đương đại hoặc khiêu vũ quốc tế, kiểm tra cảm xúc âm nhạc.

Ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu điện ảnh hoạt hình

Thí sinh phải nộp kèm bài vẽ hình họa khi đăng ký dự thi (bài thi điều kiện dự thi).

Vòng chung tuyển xét tuyển theo khối S00

+ Môn năng khiếu 1:

Nhóm ngành

Nội dung

Điểm hệ số

Nhóm ngành Biên kịch

Viết sáng tác tiểu phẩm điện ảnh

2

Nhóm ngành Biên tập

Xem phim và viết bài phân tích phim

2

Đạo diễn

2

Quay phim

1

Lý luận & phê bình điện ảnh – truyền hình

2

Nhóm ngành Nhiếp ảnh

Viết bài phân tích tác phẩm nhiếp ảnh

1

Ngành Lý luận và phê bình Sân khấu

Xem băng hình vở diễn và viết bài phân tích

2

Đạo diễn Âm thanh – Ánh sáng sân khấu

Viết ý tưởng thiết kế âm thanh, ánh sáng cho một tình huống kịch

1

Đạo diễn sự kiện – Lễ hội

Viết đề cương một kịch bản lễ hội

1

+  Môn năng khiếu 2:

Nhóm ngành

Nội dung thi

Nhóm ngành Biên kịch, Đạo diễn, Lý luận và phê bình

Thi vấn đáp

Nhóm ngành Quay phim, Nhiếp ảnh

Thực hành chụp ảnh

Nhóm ngành Diễn viên kịch

Biểu diễn một tiểu phẩm sân khấu theo đề thi

Nhóm ngành Diễn viên chèo, cải lương, rối

Hát theo nhạc chuyên ngành và theo cữ giọng quy định, kiểm tra thẩm âm, tiết tấu cảm, múa các động tác theo yêu cầu của BGK và biểu diễn 1 tiểu phẩm sân khấu theo đề thi

Đối với nhóm ngành Biên đạo múa, Huấn luyện múa

Trình bày một tiểu phẩm theo đề thi (2 – 3 phút) không sử dụng quá 2 diễn viên và thí sinh phải trực tiếp tham gia trình bày.

Điều kiện dự thi khối S00 là gì?

Để đăng ký thi tuyển khối S00, các thí sinh phải lưu ý những điều kiện như sau:

Ngành Diễn viên sân khấu điện ảnh, Diễn viên cải lương, Diễn viên chèo, Diễn viên Rối: Nam cao từ 165cm trở lên, nữ cao từ 155cm trở lên. Ngoài ra, thí sinh phải có ngoại hình cân đối, không có khuyết tật về hình thể và giọng nói, độ tuổi từ 17 tới 22 (riêng với Diễn viên chèo, Diễn viên cải lương, Diễn viên rối cần thêm giọng hát tốt). Diễn viên nữ dự thi lưu ý không được mặc áo dài, không mặc váy và không được trang điểm khi thi.

Ngành Biên đạo múa: Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp múa hoặc Cao đẳng múa.

Ngành Biên đạo múa đại chúng: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có năng khiếu nghệ thuật múa, có hình thể đẹp.

Ngành Quay phim điện ảnh: Đối với ngành này, thí sinh phải biết sử dụng máy ảnh cơ và biết một số kỹ thuật chụp ảnh.

Những ngành học nào xét tuyển theo khối S00?

Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình

Đạo diễn điện ảnh, truyền hình

Đạo diễn sân khấu

Quay phim

Những trường nào tuyển sinh theo khối S00?

Do số lượng thí sinh đăng ký dự thi khá thấp nên chỉ có một vài trường có xét tuyển theo khối S00. Đây đều là những trường đại học văn hóa, nghệ thuật trên cả nước. Ba cơ sở đào tạo chính của khối này đó là:

Đại Học Sân Khấu, Điện Ảnh TP HCM

Sinh viên theo học trường này sẽ được những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nghệ thuật đào tạo. Đây cũng là một trong những đặc quyền đặc biệt mà chỉ có sinh viên Đại học Sân khấu Điện ảnh mới có. Ngoài ra đây cũng là nơi sản xuất những gương mặt nổi tiếng như MC Trấn Thành, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Ninh Dương Lan Ngọc…

Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Là trường đại học duy nhất đào tạo giáo viên giảng dạy nghệ thuật trong ngành giáo dục Việt Nam. Với bề dày lịch sử 50 năm, trường đã đào tạo hàng ngàn giảng viên, giáo viên nghệ thuật, nghệ sĩ hoạt động trên khắp cả nước. Nhờ rất nhiều những hoạt động bên ngoài trường mà sinh viên của trường sẽ được trải nghiệm và thực hành một cách bài bản.

Đại Học Dân Lập Văn Lang

Là trường có cơ sở vật chất tiện nghi, môi trường học tập thoáng mát, sạch sẽ, có nề nếp văn hóa. Thường xuyên có nhiều chương trình cho tất cả sinh viên thể hiện bản thân. Đội ngũ giảng dạy nhiệt tình cùng với phương pháp giảng dạy hiệu quả. Đây chắc chắn sẽ là một môi trường học năng động cho tất cả các bạn sinh viên.

Lưu ý quan trọng khi thi môn năng khiếu của khối S00

Khối S00 là khối có thiên hướng về năng khiếu nhiều hơn. Vì vậy có tới 2 môn năng khiếu trong tổ hợp thi. Bởi đặc thù của khối thi, nên các bạn thí sinh phải trải qua 2 vòng thi đầy cạnh tranh.

Advertisement

Tại môn năng khiếu 1: các sĩ tử sẽ diễn một tiểu phẩm tự chọn. Đồng thời trình bày phần thi đó qua các hình thức như đọc thơ, múa, hát,…

Tại môn năng khiếu 2: là vòng chung tuyển gồm có ba môn thi chính. Bao gồm:

                                  + Kiểm tra thể hình với các trang phục thể dục thể thao.

                                  + Cùng với đó là bạn sẽ trình bày một tiểu phẩm.

                                  + Tiếp đến, thí sinh sẽ được xem một bộ phim và phân tích những tình huống có trong bộ phim đó.

Lưu ý: Mỗi trường sẽ có một đề thi khác nhau đối với môn năng khiếu. Các bạn thí sinh sẽ được thông báo khi vượt qua vòng sơ tuyển.

Review khối S00

Khối A06 Là Gì? Gồm Những Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào?

Khối A06 là gì? Gồm những môn nào?

Khối A06 gồm tổ hợp 3 môn: Toán học, Hóa học và Địa lý.

Đây là một trong những khối thi khá lạ lẫm đối với các thí sinh, bởi vậy những thắc mắc về môn dự thi hay khối A06 gồm những ngành nào và trường nào tuyển sinh khối thi này được nhiều thí sinh quan tâm đến.

Quá trình kết hợp những môn thi sẽ được Bộ Giáo dục & Đào tạo sắp xếp theo từng khối đều rất hợp lý và thuận lợi hơn trong quá trình ôn thi và mở rộng về cơ hội lựa chọn việc làm về sau.

Theo đó, khi dự thi 3 môn Toán – Hóa học – Địa lý sẽ mang đến cho các thí sinh những sự khác lạ và một hơi thở mới trong nền giáo dục. Đặc biệt, mở rộng những ngành học mới cho các thí sinh lựa chọn phù hợp với năng lực và phù hợp với xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai.

Khối A06 xét tuyển ngành nào?

Mã ngành

Tên Ngành

52440112

Hóa học

52140212

Sư phạm hóa học

52340101

Quản trị kinh doanh

52510401

Công nghệ kỹ thuật hóa học

52850101

Quản lý tài nguyên và môi trường

52580201

Kỹ thuật công trình xây dựng

52520501

Kỹ thuật địa chất

Theo đó, tùy vào năng lực của bản thân các em hãy tìm hiểu và lựa chọn được ngành học phù hợp. Đặc biệt, những ngành có cơ hội lựa chọn việc làm cao và mức lương thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp ra trường.

Trường nào xét tuyển khối A06?

Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Đại học Đông Đô

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Đại học Mỏ – Địa chất 

Đại học Gia Định 

Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Đại học Công Nghệ Đồng Nai

Đại học Đồng Tháp

Đại học Tây Đô

Bí kíp ôn thi khối A06 đạt điểm cao

Vì khối A06 gồm 3 môn chính là Toán, Hóa học và Địa lý nên các em cần phân bổ thời gian và phân chia cách học cho từng môn. ReviewEdu sẽ chia sẻ đến các em một số kinh nghiệm ôn thi từng môn trong khối A06 và các bạn có thể tham khảo cách học này. 

Với môn toán

Tăng thời gian tự học

Với những kiến thức cơ bản nên học trong sách giáo khoa và bổ sung qua internet.

Môn Toán cần nhiều sự biến đổi, với câu hỏi ở mức vận dụng, đọc qua có thể chưa có ngay phương pháp làm nhưng qua vài bước biến đổi thì có thể tìm được đáp án.

Nắm vững kiến thức nền cơ bản, không chủ quan với phần thi lý thuyết

Đặc điểm của môn thi trắc nghiệm là hay cái bẫy những câu hỏi lý thuyết. Vì vậy, việc nắm vững kiến thức cơ bản sẽ giúp các em có thể đạt được kết quả cao.

Muốn được điểm cao hơn thì đầu tiên bạn làm chắc chắn các câu hỏi ở mức 6, 7 điểm.

Rèn luyện kỹ năng tinh nhanh

Môn Toán thi trắc nghiệm có 50 câu trong thời gian là 90 phút. Như vậy, trung bình có khoảng 18 phút để đọc đề bài, làm bài và tô đáp án cho mỗi câu hỏi.

Trong quá trình ôn luyện, các bạn cần thường xuyên tìm các hướng làm nhanh, rèn luyện tính nhẩm, tính nhanh và chính xác. Có thể kết hợp cùng việc bấm giờ để kiểm tra tốc độ làm bài của mình và rèn luyện kĩ năng như thi thật. – Các bạn cần học cách sử dụng thông thạo máy tính, các mẹo  làm được trên máy tính từ bạn bè cũng như tham khảo qua mạng.

Tích cực luyện đề: Luyện đề thi là điều vô cùng cần thiết cho việc ôn thi Đại học, nó sẽ giúp bạn tìm ra ưu điểm, khuyết điểm và từ đó tìm cách khắc phục, hồng phần kiến thức nào thì trau dồi lại phần kiến thức đó đó, sau đó rút ra kinh nghiệm từ những câu làm sai và bổ sung thêm kiến thức từ những câu chưa có hướng làm.

Với môn Hóa 

Vững vàng các phần lý thuyết tổng quát

Nếu là bài tập lý thuyết thì phải xem lại phần lý thuyết trong sách hướng dẫn. Một điều khá là chắc chắn chính là đề thì sẽ không được phép ra ngoài chương trình sách giáo khoa nên học sinh không cần quá sa đà vào những kiến thức khỏ ngoài sách giáo khoa,

Tự làm đề cương các phần hóa vô cơ và hóa hữu cơ

Đề thi sẽ thường chứa những câu hỏi có trong sách giáo khoa. Hoặc các bài tập có phần tính toán nhỏ có chứa nội dung của kiến thức về vô cơ – đại cương. Để có thể lấy điểm một cách trọn vẹn, các bạn thì sinh phải nắm thật chắc những kiến thức có trong sách giáo khoa và làm bài thi thật chính xác.

Với những câu hỏi phần này, nội dung sẽ thường nằm ở các phần sau: Cấu tạo của nguyên tử – bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học; phân ứng oxi hóa – khử, chuyển dịch cân bằng; dung dịch – sự điện li; các bài toán về độ pH; tính chất hóa học của một số chất thuộc các nguyên tố nhóm halogen S, O, N, PAL, Fe

Những câu có phần nội dung là hóa học hữu cơ sẽ thường có nội dung thuộc trong các bài tiêu biểu thuộc các nhóm nguyên tố chính như (C H); (C, H, O) và (C, H, O, N); kết hợp với nhóm halogen với các cách ra đề thường gặp như là viết phản ứng hóa học; nêu hiện tượng của thí nghiệm hoàn thành các sơ đồ phản ứng hóa học, phản ứng điều chế

Về những bài tập hóa học vô cơ, chủ yếu sẽ là các bài toán về phần kim loại và hợp chất của các kim loại. Phản ứng của kim loại và hợp chất kim loại với axit; muối; phản ứng nhiệt luyện, những phản ứng của kim loại và hợp chất trong dung dịch. Ở những câu hỏi này, yêu cầu dành cho thí sinh sẽ cao hơn; để lấy được điểm tối đa thì thí sinh cần làm tốt các bài tập phần này; thường phải là các thí sinh có khả năng khá giỏi.

Tránh vận dụng phương pháp giải toán không hợp lý và chưa triệt để

Phản ứng oxi hóa – khử là kiến thức rất quan trọng, xuyên suốt chương trình hóa học vô cơ, là kiến thức kiểm tra kiến thức trong các kỳ thi ra trường, từ đại học đến các kỳ thi chọn học sinh giỏi các tỉnh, thành phố. trong các kỳ thi quốc gia hầu hết đều kiểm tra kiến thức về phản ứng oxi hóa khử, việc hiểu và vận dụng kiến thức về phản ứng oxi hóa khử không hề đơn giản và dễ dàng.

Học sinh thường mắc một số lỗi sai phổ biến như: Khi thí sinh tính toán theo phương trình hóa học hoặc tính theo sơ đồ phản ứng mà lại quên cân bằng phương trình hoặc cân bằng chưa đúng, hiểu sai những công thức tính toán ở trong hoá học;

Sử dụng đơn vị không thống nhất, không chú ý đến hiệu suất của các phản ứng cho trong bài, không biết chất hết hay chất dư trong phản ứng, hiểu sai tính chất của các chất nên viết phương trình hóa học không chính xác, thiếu sót kỹ năng cơ bản khi sử dụng các phương pháp giải quyết vấn đề….

Tránh sai lầm về cách hiểu và vận dụng lý thuyết hóa học trong giải bài tập

Một số các sai sót của học sinh trong quá trình giải bài tập đó là do thiếu kiến thức lý thuyết căn bản, phiến diện, thiếu kiến thức thực hành.

Ví dụ như một hợp chất hữu cơ có khả năng xảy ra phản ứng tráng gương thì học sinh lại chỉ nghĩ rằng đó là một Anđehit nhưng lại quên xét tới những trường hợp khác như HCOOH, HCOOR, HCOOM, … 

Hay khi xảy ra sự thuỷ phân este, học sinh lại chỉ nghĩ rằng tạo ra sản phẩm là axit (hoặc muối) và ancol nhưng không nghĩ tới các trường hợp tạo nhiều muối, anđehit hay kể cả xeton,…

Tránh tình trạng không xét đủ các trường hợp dẫn tới việc thiếu chất → giải sai

Một số học sinh thường bị mắc vào các “bẫy” của người ra đề khi giải toán đó là không chú ý tới một số các tính chất đặc biệt của nhiều chất trong phản ứng cũng như ở các chất sản phẩm, hay tính lưỡng tính của một số các oxit, hidroxit lưỡng tính, quá trình hoà tan một số kết tủa của các oxit axit ví dụ như hoà tan CaCO3 bởi CO2, .., vì thế học sinh thường xét thiếu trường hợp.

Với môn Địa lý

Về các “khuôn” làm bài tập

Địa lý dễ học hơn vì nó luôn theo khuôn mẫu. Vẽ biểu đồ cũng có 1 cái khuôn, nhận xét biểu đồ cũng theo khuôn mẫu. Trả lời các kiến thức lý thuyết cũng luôn theo khuôn mẫu. Môn Địa lý là môn có rất nhiều khuôn mẫu nên nếu học, làm bài tập và trình bày theo những cái khuôn này sẽ dễ ghi nhớ và dễ dàng kiếm được những điểm số tốt

Về vấn đề biểu đổi

Bài thi Địa có 3 điểm thuộc về phần biểu đồ; và nhận xét biểu đồ và đó là dạng bài tập không khó. Thi sinh cần nắm vững các dạng biểu đồ và trường hợp vận dụng cao hơn của chúng. lưu ý các quy tắc vẽ biểu đồ như ở đầu được phép về bút mực; ở đâu được phép về bút chì (đường tròn) – đây là các chi tiết nhỏ giúp thí sinh tránh mất điểm oan.

Kỹ năng về phần nhận xét và giải thích biểu đồ luôn từ khởi quát đến cụ thể. Cái chung nên trình bày trước rồi mới đến cái chi tiết trình bày sau. Làm như thế để đảm bảo đầy đủ, không bị thiếu ý

Về vấn đề Atlas

Ghi nhớ và đọc hiểu Atlas thường xuyên có thể giúp thí sinh hình thành trong đầu những hệ thống bản đồ, biểu đồ. Kèm theo khả năng xác định các vị trí địa lý, địa danh quan trọng. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình làm bài tập cũng như trả lời câu hỏi để thị.

Ngoài ra, ghi nhớ Atlas sẽ giúp tư duy của thí sinh tái hiện những hình ảnh trực quan sinh động. Giúp hiểu sâu hơn về bài học, và bài tập. Nó cũng rất hữu ích cho việc trả lời các câu hỏi xác định vị trị; tên các đảo; các vườn quốc gia.

Advertisement

Sơ đồ tư duy

Trước tiên, cần nắm được tổng quan các vấn đề bài học thì mới có thể dễ dàng vạch ra những nội dung. Tiếp theo cản nắm rõ các đề mục, sau đó mới đi vào các đoạn, triển khai chi tiết các ý.

Ngoài những kinh nghiệm ôn thị trên thì các em cần xác định thời gian và không gian học tập hợp lý, tránh thức khuya, hoặc học quá nhiều trong một ngày. Thay vì thức khuya dậy muộn thì nên tập ngủ sớm dậy sớm. Bên cạnh đó hãy kết hợp cùng việc nghỉ ngơi thư giãn sao cho hợp lý.

Học khối A06 có dễ xin việc không?

Khối A06 là một khối cũng có một số ngành nghề trong tương lai rất dễ xin việc, cụ thể nhu:

Ngành Quản Trị Kinh Doanh:

Là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai gần, khi mà nước ta đang trong giai đoạn hội nhập kinh tế. Do đó, ngành này thu hút rất nhiều bạn thí sinh trên cả nước quan tâm. Khối ngành Quản trị kinh doanh có những chuyên ngành HOT như Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị Marketing Quản trị Khởi nghiệp hoặc Quản trị Tài chính – Ngân hàng …

Review khối A06

Khối M01 Là Gì? Gồm Những Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào?

Khối M01 gồm những môn thi nào?

Khối M01 là khối thi năng khiếu dành cho những bạn thí sinh có sở trường ở các lĩnh vực hát, múa, diễn kịch… Các môn thi thuộc khối này là các môn thuộc khối ngành xã hội và môn năng khiếu. Cụ thể 3 môn thi nằm trong tổ hợp M01 bao gồm Ngữ văn, Lịch sử và Năng khiếu. Các môn thi văn hóa như Ngữ văn, Lịch sử sẽ được thi theo đề thi của Kỳ thi THPT quốc gia. Riêng môn năng khiếu sẽ được thi tại các trường xét tuyển, nội dung và hình thức thi sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng trường. Các môn năng khiếu mầm non thường được sử dụng xét tuyển khối M01 là đọc diễn cảm và hát.

Những ngành học xét tuyển theo khối M01 là những ngành nào?

Hiện nay, khối M01 chỉ đào tạo một ngành học duy nhất đó là Giáo dục mầm non. Ngành Giáo dục mầm non, hay còn gọi là Sư phạm mầm non là ngành học thuộc nhóm ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Là ngành học chính đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực mầm non cho cả nước, Giáo dục mầm non đóng một vai trò quan trọng trong việc giáo dục trẻ từ khi còn nhỏ.

Sinh viên theo học ngành Giáo dục mầm non cần trang bị những gì?

Sinh viên theo học ngành này vừa phải trang bị những kiến thức chuyên môn. Ngoài ra còn phải trau dồi đạo đức, nhân cách. Nhìn từ bên ngoài thì đây là một công việc khá nhàn nhã, vui tươi. Nhưng thực chất, các cô giáo mầm non luôn bận rộn, vất vả trong mọi việc từ việc tổ chức dạy học. Bên cạnh đó các hoạt động vui chơi đến dọn dẹp vệ sinh, trang trí lớp học, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho các em nhỏ. Hơn nữa, so với các ngành học khác, mức lương của ngành Giáo dục mầm non khá thấp. Được xem là không tương xứng với công sức bỏ ra. Hy vọng trong tương lai, mức thu nhập dành cho giáo viên mầm non sẽ có những bước khởi sắc hơn nữa. Góp phần ngày càng thu hút nhiều người tài đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam.

Những trường đại học xét tuyển bằng khối M01 là những trường nào?

Khu vực miền Bắc

STT

Trường

1

Đại Học Hải Phòng

2

Đại Học Hùng Vương

3

Đại học Thủ Đô Hà Nội

Khu vực miền Trung

STT

Trường

1

Đại Học Hà Tĩnh

2

Đại Học Phú Yên

3

Đại Học Quảng Nam

4

Đại Học Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hóa

5

Đại Học Vinh

Khu vực miền Nam

STT

Trường

1

Đại Học Trà Vinh

2

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

3

Đại Học Sài Gòn

Học ngành khối M01 ra trường làm gì? Cơ hội việc làm cho sinh viên khối M01

Sinh viên tốt nghiệp khối M01 có thể lựa chọn các công việc sau đây:

Giáo viên mầm non dạy học tại các trường mầm non công lập, dân lập, tư thục, các trường mầm non quốc tế

Làm việc tại các văn phòng, sở giáo dục

Chuyên viên tại các Trung tâm nghiên cứu về giáo dục, Viện Khoa học giáo dục hoặc Vụ Giáo dục mầm non

Với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành Giáo dục mầm non như hiện nay thì sau khi ra trường. Sinh viên theo học khối M01 có rất nhiều cơ hội việc làm. Sinh viên ngành này có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc theo đúng với chuyên môn của mình. Tùy thuộc vào địa điểm làm việc và kinh nghiệm giảng dạy, thì giáo viên mầm non có thể nhận được mức thu nhập từ 4 – 10 triệu.

Các lưu ý quan trọng khi ôn và thi khối M01

Đối với những khối thi năng khiếu, việc chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước phần thi năng khiếu là điều hết sức cần thiết. Vì thế, để hoàn thành bài thi thật tốt, các thí sinh xét tuyển theo khối M01 cần lưu ý những điều sau đây:

Chuẩn bị và ôn luyện thật tốt bài thi năng khiếu như hát, múa, đọc diễn cảm… Lựa chọn bài thi phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân

Cần chú ý thái độ ứng xử, lễ phép, tôn trọng mọi người, luôn tươi cười để tạo thiện cảm với ban giám khảo

Giữ cho mình một phong thái tự tin, năng động

Lựa chọn trang phục phù hợp với phần thi, trang điểm nhẹ nhàng, tươi tắn, không quá lòe loẹt

Giữ sức khỏe và một chất giọng thật tốt để hoàn thành tốt bài thi

Liệu bạn có phù hợp với khối M01 không?

Khối M01 là khối mở rộng của khối M, cũng là khối nghiêng về năng khiếu. Do đó, không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn phải trau dồi thêm về đạo đức, nhân sách sống. Các nghề nghiệp của khối M01 nhìn có vẻ khá nhàn nhã nhưng thực chất rất bận rộn và vất vả. Ví dụ như cô giáo mầm non thì bạn cần phải có cho mình tính tỉ mỉ và sự nghiêm khắc nhất định. Bên cạnh đó, còn phải biết trang trí, tổ chức lớp học….

Advertisement

Review khối M01

Khối C Là Gì? Gồm Những Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào?

Khối C là một tổ hợp gồm 3 bộ môn chính là Ngữ văn, Địa lý, lịch sử. Học sinh bắt buộc phải học các môn này nếu như có ý định theo đuổi, học tập tại các cơ sở có các ngành, chuyên ngành thuộc khối C.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại:Khối C gồm những môn nào? Tổ hợp các môn thi khối C

Nếu như trong quá khứ chỉ có một tổ hợp khối C00 duy nhất (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), thì nay đã được phát triển thành 19 tổ hợp môn khác nhau. Cụ thể, trong 19 tổ hợp đó bao gồm 9 môn học chính: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục công dân, Khoa học xã hội. Để biết thêm thông tin chi tiết các tổ hợp khối C, các bạn có thể tham khảo bảng sau:

Khối

Môn thi

Khối

Môn thi

C00

Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

C10

Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử

C01

Ngữ văn, Toán, Vật lý

C12

Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử

C02

Ngữ văn, Toán, Hóa học

C13

Ngữ văn, Sinh học, Địa lý

C03

Ngữ văn, Toán, Lịch sử

C14

Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân

C04

Ngữ văn, Toán, Địa lý

C15

Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội

C05

Ngữ văn, Vật lý, Hóa học

C16

Ngữ văn, Vật lý, Giáo dục công dân

C06

Ngữ văn, Vật lý, Sinh học

C17

Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân

C07

Ngữ văn, Vật lý, Lịch sử

C19

Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân

C08

Ngữ văn, Hóa học, Sinh học

C20

Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân

C09

Ngữ văn, Vật lý, Địa lý

Khối C có thể xét tuyển vào đa dạng các ngành và nhóm ngành. Các bạn có thể tham khảo một số lĩnh vực như sau:

Đây là một ngành học đang thu hút nhiều nhân lực. Để có thể hoạt động trong lĩnh vực báo chí, truyền thông, bạn cần phải có đầy đủ nền tảng kiến thức xã hội vững chắc, khả năng tư duy nhạy bén về đề tài, kỹ năng viết lách, kỹ năng giao tiếp và phỏng vấn, kỹ năng biên tập các bài báo, tạp chí. Sau khi ra trường, bạn có thể làm việc tại các tòa soạn báo nổi tiếng: Thanh niên, Tuổi trẻ, Hoa học trò… Hoặc công tác tại những cơ quan truyền thông, tổ chức sự kiện cho các công ty, tập đoàn.

Nếu yêu thích ngành sư phạm, bạn có thể lựa chọn ngành sư phạm tiểu học hoặc sư phạm mầm non. Đây là 2 ngành được đánh giá là đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng trong tất cả các ngành sư phạm trên cả nước.

Ngành học này đem lại cho bạn đa dạng sự lựa chọn để theo đuổi. Ví dụ như trở thành hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều hành tour làm việc tại các văn phòng công ty du lịch. Bạn có thể theo học các ngành cụ thể như: Việt Nam học, quản trị du lịch, văn hóa học… Bên cạnh đó, mức thu nhập dành cho những người hoạt động ngành này là trên 10 triệu VNĐ/tháng.

Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng của ngành luật vẫn ở mức cao trong tất cả các ngành nghề của xã hội. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều sự lựa chọn về vị trí việc làm. Ví dụ như ở các tòa án cao cấp, công ty tư vấn luật hoặc các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, để có thể thành công trong lĩnh vực này, bạn cần dành rất nhiều thời gian cho việc học tập, trau dồi bản thân.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo danh sách các  ngành nghề có xét tuyển khối này thông qua các nhóm ngành sau:

Giáo dục học

Sư phạm Địa lý

Quản lý giáo dục

Sư phạm Tiếng Khmer

Giáo dục Mầm non

Giáo dục pháp luật

Giáo dục Tiểu học

Sư phạm Lịch sử Địa lý

Giáo dục Đặc biệt

Giáo dục Quốc phòng – An ninh

Giáo dục Công dân

Sư phạm Toán học

Giáo dục Chính trị

Sư phạm Tin học

Sư phạm Ngữ văn

Sư phạm Vật lý

Sư phạm Lịch sử

Giáo dục Thể chất

Tiếng Việt và văn hoá Việt Nam

Hán Nôm

Ngôn ngữ Khmer

Văn hoá các dân tộc thiểu số Việt Nam

Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Hàn Quốc

Triết học

Tôn giáo học

Lịch sử

Ngôn ngữ học

Văn học

Văn hoá học

Quản lý văn hoá

Kinh tế phát triển

Khoa học máy tính

Chính trị học

Địa lý học

Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước

Quốc tế học

Quản lý nhà nước

Đông phương học

Tâm lý học giáo dục

Trung Quốc học

Quan hệ quốc tế

Nhật Bản học

Xã hội học

Hàn Quốc học

Nhân học

Đông Nam Á học

Giới và phát triển

Việt Nam học

Tâm lý học

Kinh tế

Báo chí

Truyền thông đa phương tiện

Công nghệ truyền thông

Quan hệ công chúng

Thông tin – thư viện

Quản lý thông tin

Lưu trữ học

Bảo tàng học

Kinh doanh xuất bản phẩm

Quản trị kinh doanh

Quản trị nhân lực

Marketing

Hệ thống thông tin quản lý

Bất động sản

Quản trị văn phòng

Kinh doanh quốc tế

Quản trị tài chính kế toán

Thương mại điện tử

Quản trị tài chính ngân hàng

Tài chính – Ngân hàng

Kinh doanh thương mại

Kế toán

Quan hệ lao động

Khoa học quản lý

Kiểm toán

Quản lý công

Du lịch

Du lịch điện tử

Quản trị nhà hàng khách sạn

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị du lịch và khách sạn

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Quản trị Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng (Resort & Spa)

Quản trị khách sạn

Văn hóa Du lịch

Quản lý và phát triển du lịch

Địa lý tự nhiên

Vật lý học

Khoa học vật liệu

Khí tượng và khí hậu học

Thuỷ văn học

Khoa học môi trường

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứn

g

Công nghệ vật liệu

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

Công nghệ kỹ thuật năng lượng

Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Công nghệ kỹ thuật hạt nhân

Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Quản lý công nghiệp

Công nghệ chế tạo máy

Công nghệ hóa học

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

Công nghệ kỹ thuật môi trường

Công nghệ kỹ thuật ô tô

Công nghệ thực phẩm

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Công nghệ kỹ thuật giao thông

Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông

Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt (Cơ điện lạnh)

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Kỹ thuật điện

IOT và trí tuệ nhân tạo

Kỹ thuật cơ điện tử

Kỹ thuật điện

Máy và tự động hóa xếp dỡ

Kỹ thuật điện tử – viễn thông

Kỹ thuật cơ khí

Điện tử viễn thông

Máy và tự động công nghiệp

Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá

Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt (Cơ điện lạnh)

Điện tự động giao thông vận tải

Kỹ thuật hệ thống công nghiệp

Tự động hóa hệ thống điện

Kỹ thuật tàu thuỷ

Điện tự động công nghiệp

Máy tàu thủy

Kỹ thuật môi trường

Thiết kế tàu và công trình ngoài khơi

Kỹ thuật công nghệ hóa học

Đóng tàu và công trình ngoài khơi

Kỹ thuật trắc địa – bản đồ

Kỹ thuật ô tô

Kỹ thuật mỏ

Quản lý Đô thị và Công trình

kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Xây dựng dân dụng và công nghiệp

Kỹ thuật cầu đường

Quản lý công trình xây dựng

Kỹ thuật cơ sở hạ tầng

Xây dựng công trình thủy

Kỹ thuật cấp thoát nước

Kỹ thuật an toàn hàng hải

Kinh tế xây dựng

Kỹ thuật xây dựng

Quản lý xây dựng

Khuyến nông

Phát triển nông thôn

Kinh doanh và khởi nghiệp nông thôn

Quản lý tài nguyên rừng

Nuôi trồng thuỷ sản

Quản lý tài nguyên và môi trường

Kinh tế Tài nguyên thiên nhiên

Quản lý đất đai

Du lịch sinh thái

Quản lý biển

Khoa học máy tính

Công nghệ phần mềm

Kỹ thuật phần mềm

Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu

Hệ thống thông tin

An toàn thông tin

Công nghệ kỹ thuật máy tính

Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo

Khoa học dữ liệu

Địa tin học

Công nghệ thông tin

IoT (Internet vạn vật)

Kinh tế vận tải

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Khoa học hàng hải

Điều khiển tàu biển

Khai thác máy tàu biển

Quản lý hàng hải

Quản lý bệnh viện

Y khoa

Dược học

Điều dưỡng

Răng – Hàm – Mặt

Kỹ thuật xét nghiệm y học

Kỹ thuật phục hồi chức năng

Nhóm ngành Ngành

Sản Xuất và Chế Biến

Công nghệ thực phẩm

Công nghệ sợi, dệt

Công nghệ dệt, may

Công nghệ chế biến lâm sản

Nghệ thuật, Mỹ thuật

Thiết kế đồ họa

Thiết kế thời trang

Dịch Vụ Xã Hội

Công tác xã hội

Công tác thanh thiếu niên

Hỗ trợ giáo dục người khuyết tật

Dân số và phát triển

An Ninh, Quốc Phòng

Biên phòng

Nghiệp vụ An ninh

Nghiệp vụ cảnh sát

Pháp Luật

Dịch vụ pháp luật

Luật

STT

Trường đại học

STT

Trường đại học

1

Học viện Biên phòng

6

Đại học Lao động Xã hội (Cơ sở Sơn Tây)

2

Trường Sĩ quan Chính trị

7

Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng

3

Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên

8

Đại học Sao Đỏ

4

Đại học Công nghệ Đông Á (Cơ sở Bắc Ninh)

9

Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

5

Đại học Dân lập Lương Thế Vinh

10

Đại học Sư phạm Hà Nội 2

STT

Trường đại học

STT

Trường đại học

1

Đại học Công nghiệp Vinh

4

Đại học Phan Thiết

2

Khoa Du lịch – Đại học Huế

5

Đại học Phú Xuân

3

Đại học Quảng Nam

6

Đại học Phú Yên

STT

Trường đại học

STT

Trường đại học

1

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

4

Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương

2

Đại học Tây Đô

5

Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ

3

Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

6

Đại học Nam Cần Thơ

Tìm kiếm sách tham khảo uy tín: Các bạn sĩ tử nên tìm đến các thầy cô của mình để xin tên các loại sách tham khảo. Hoặc hỏi các anh/chị trước tư vấn và tham khảo. Điều này để tránh lãng phí tiền bạc và thời gian.

Lựa chọn tài liệu ôn thi phù hợp: Hiện nay, đa dạng các loại tài liệu file mềm trên mạng. Do đó, bạn phải tìm nguồn tin cậy, có tác giả uy tín và đảm bảo kiến thức, định hướng của bản thân

Thương xuyên làm đề thi thử: Đây chính là phương pháp phổ biến khi ôn luyện. Làm nhiều đề đồng nghĩa bạn sẽ có nhiều kiến thức, tiếp cận nhiều dạng bài thi và có cho mình thời gian làm bài chỉn chu.

Khối A10, A11 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Khối A10, A11 Hot

1. Khối A10, A11 gồm những môn nào?

Nằm trong tổ hợp xét tuyển đại học mở rộng, khối A10, A11 là hai khối thi mang lại không ít cơ hội vào học những ngành học rất triển vọng hiện nay. Khối A10, A11 là hai khối thi được cấu thành của hai môn Toán, Giáo dục công dân và môn Lý hoặc Hoá học. Do đó, hai khối thi này có khá nhiều những ngành kỹ thuật cho các bạn thí sinh nam lựa chọn.

Trong đó:

Khối A10 gồm Toán, Giáo dục công dân và Vật lý.

Khối A11 gồm Toán, Giáo dục công dân và Hoá học.

Đây là hai khối thi đã và đang được các bạn sĩ tử yêu thích ngày càng nhiều hơn. Với ba môn thi trắc nghiệm này để chuẩn bị ôn thi chu đáo các bạn thí sinh cần nắm bắt được các kiến thức nền tảng, tổng quát.

2. Khối A10, A11 gồm những ngành nào?

Nằm trong seri các khối A mới nhất hiện nay. Khối A10, A11 có chút khác biệt so với hai khối A08, A09 là thay vì sử dụng hai môn Lịch Sử và Địa Lý thì hai khối thi này sử dụng hai môn Vật lý và Hoá học. Do vậy, những ngành học dành cho hai khối thi A10, A11 cũng có sự khác biệt đáng kể.

2.1. Khối A10 gồm những ngành nào?

STT

Ngành

1

Chính sách công

2

Chính trị học

3

CN kỹ thuật cơ điện tử

4

CN kỹ thuật điện, điện tử

5

Công nghệ kỹ thuật ô tô

6

CN kỹ thuật xây dựng

7

Công nghệ thông tin

8

Kế toán

9

Kỹ thuật công trình xây dựng

10

Kỹ thuật xây dựng

11

Quản lý nhà nước về tôn giáo

12

Sư phạm vật lý

13

Tài chính ngân hàng

14

Thông tin thư viện

15

Vật lý học

2.2. Khối A11 gồm những ngành nào?

Khối A11 do còn khá mới và hiện tại số ngành học cho các bạn thí sinh trong tổ hợp thi này là còn khá hạn chế so với khối A10.

Các ngành học dành cho các bạn thí sinh đăng ký với khối thi này là:

Ngành Dược học.

Ngành QL tài nguyên – môi trường.

Ngành Điều dưỡng.

Ngành Nông nghiệp.

Ngành Khoa học cây trồng .

Ngành Khoa học cây trồng (Tiên tiến).

Ngành Bảo vệ thực vật.

Ngành Nông nghiệp công nghệ cao.

Ngành Nuôi trồng thuỷ sản.

Ngành Bệnh học thủy sản.

3. Khối A10, A11 gồm những trường nào?

Trên là thông tin về các ngành học dành cho hai khối A10, A11, để lựa chọn ngành học tốt nhất chúng ta tham khảo những trường Đại học sau:

3.1. Khối A10 gồm những trường nào?

Mã trường

Tên trường

Tỉnh/ Thành phố

Ngành

DLA

Đại học Kinh Tế CN Long An

Long An

CN kỹ thuật xây dựng

DQK

ĐH Kinh Doanh và CN Hà Nội

Hà Nội

CN kỹ thuật cơ điện tử; Công nghệ kỹ thuật ô tô; CN kỹ thuật điện, điện tử

TQU

Đại học Tân Trào

Tuyên Quang

Vật lý học; Sư phạm vật lý

DBH

Đại học Quốc Tế Bắc Hà

Bắc Ninh

Kỹ thuật công trình xây dựng

DDN

ĐH Đại Nam

Hà Nội

Tài chính ngân hàng; Kế toán; Công nghệ thông tin; Kỹ thuật xây dựng

DNV

ĐH Nội Vụ

Hà Nội

Chính trị học; Chính sách công; QL nhà nước về tôn giáo; Thông tin thư viện

3.2. Khối A11 gồm những trường nào?

Khối A11 có khá ít ngành học và cũng không nhiều trường xét tuyển như các khối thi khác. Hiện trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội và Học viện Nông nghiệp VN là các trường đang xét tuyển với khối thi này.

Trong đó:

– ĐH Kinh doanh & Công nghệ HN: Dược học; Điều Dưỡng; QL tài nguyên và môi trường.

– Học viện nông nghiệp VN: Nông nghiệp; Khoa học cây trồng; Khoa học cây trồng Tiên tiến; Bảo vệ thực vật; Nông nghiệp công nghệ cao; Nuôi trồng thuỷ sản; Bệnh học thủy sản.

Kết luận:

Toán Hoá Sinh Là Khối Gì? Xét Tuyển Được Những Ngành Nào?

Toán Hóa Sinh là tổ hợp môn của khối B00 hay còn gọi là khối B. Đây là một trong những khối quen thuộc xuất hiện trong phương án tuyển sinh của nhiều trường đại học. Bên cạnh đó khối này đã và đang thu hút sự quan tâm của thí sinh trong nhiều năm. Bởi đây không chỉ là tổ hợp môn có thể xét tuyển vào nhiều ngành nghề tại nhiều cơ sở đào tạo trên cả nước mà còn là khối khối được đánh giá có cơ hội việc làm rộng mở.

Đây là một tổ hợp chỉ gồm các môn khối tự nhiên. Do đó, đây là tổ hợp môn phù hợp cho các bạn có tư duy logic, khả năng “nhảy số” cao và yêu thích tính toán. Các bạn xét tuyển bằng khối này sẽ có nhiều sự lựa chọn về trường với ngành nghề từ chuyên ngành Nông Lâm nghiệp, sư phạm và đặc biệt là chuyên ngành sức khỏe. Một số nhóm ngành hiện có xét tuyển thi tổ hợp các môn khối B00 như: 

Ngành

Công nghệ rau quả và cảnh quan

Ngành

Lâm sinh

Ngành

Chăn nuôi

Ngành

Nông nghiệp

Ngành

Nuôi trồng thủy sản

Ngành

Lâm nghiệp đô thị

Ngành

Khuyến nông

Ngành

Phát triển nông thôn

Ngành

Quản lý tài nguyên rừng

Ngành

Quản lý đất đai

Ngành

Bảo vệ thực vật

Ngành

Quản lý tài nguyên và môi trường

Ngành

Khoa học môi trường

Ngành

Khoa học đất Khí tượng thủy văn biển

Ngành

Công nghệ kỹ thuật hóa học

Ngành

Công nghệ kỹ thuật môi trường

Ngành

Công nghệ kỹ thuật Trắc địa

Ngành

Công nghệ thực phẩm

Ngành

Công nghệ may

Ngành

Công nghệ sau thu hoạch

Ngành

Công nghệ chế biến lâm sản

Ngành

Chính trị học

Ngành

Tâm lý học

Ngành

Tâm lý học giáo dục

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Kỹ thuật y học

Ngành Y học cổ truyền

Y tế công cộng

Quản lý bệnh viện

Ngành Y khoa

Dinh dưỡng

Điều dưỡng

Ngành Răng hàm mặt

Ngành Y học dự phòng

Ngành

Dược học

Ngành

Điều dưỡng

Ngành

Y học

Ngành

Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp

Ngành

Sư phạm Sinh học

Hiện nay các cơ sở đào tạo xét tuyển khối này phân bố và dàn trải trên toàn quốc. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các phụ huynh sinh viên có thể lựa chọn trường học phù hợp. Một số trường đào tạo khối B00 là: 

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Công nghệ – ĐHQG Hà Nội

Đại học Công nghệ Đông Á

Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Đại Nam

Đại học Giáo dục – ĐHQG Hà Nội

Đại học Giao thông Vận tải

Đại học Hòa Bình

Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG Hà Nội

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Lâm nghiệp Việt Nam

Đại học Mỏ – Địa chất

Đại học Mở Hà Nội

Đại học Nguyễn Trãi

Đại học Phenikaa

Đại học Phương Đông

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Đại học Thành Đô

Đại học Thăng Long

Đại học Thủy lợi

Đại học Xây dựng

Đại học Y dược – ĐHQG Hà Nội

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y tế Công cộng

Học viện An ninh Nhân dân

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Quân Y

Học viện Quản lý Giáo dục

Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam

Đại học Công nghiệp Việt Trì

Đại học Điều dưỡng Nam Định

Đại học Hạ Long

Đại học Hải Phòng

Đại học Hùng Vương

Đại học Khoa học Thái Nguyên

Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Đại học Lương Thế Vinh

Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Đại học Nông lâm Bắc Giang

Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng

Đại học Sao Đỏ

Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định

Đại học Sư phạm Thái Nguyên

Đại học Tân Trào

Đại học Tây Bắc

Đại học Thái Bình

Đại học Thành Đông

Đại học Trưng Vương

Đại học Y dược Hải Phòng

Đại học Y dược Thái Bình

Đại học Y dược Thái Nguyên

Đại học Y khoa Tokyo

Đại học Thái Nguyên phân hiệu Lào Cai

Khoa Quốc tế – ĐH Thái Nguyên

Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Đại học Buôn Ma Thuột

Đại học Công nghệ Vạn Xuân

Đại học Công nghiệp Vinh

Đại học Duy Tân

Đại học Đà Lạt

Đại học Đông Á

Đại học Hà Tĩnh

Đại học Hồng Đức

Đại học Khánh Hòa

Đại học Khoa học Huế

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Đại học Kinh tế Nghệ An

Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng

Đại học Nha Trang

Đại học Nông lâm Huế

Đại học Nông lâm TPHCM Phân hiệu Gia Lai

Đại học Nông lâm TPHCM Phân hiệu Ninh Thuận

Đại học Phạm Văn Đồng

Đại học Phan Châu Trinh

Đại học Phan Thiết

Đại học Phú Xuân

Đại học Phú Yên

Đại học Quảng Bình

Đại học Quảng Nam

Đại học Quang Trung

Đại học Quy Nhơn

Đại học Sư phạm Đà Nẵng

Đại học Sư phạm Huế

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh

Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM Phân hiệu Thanh Hóa

Đại học Tây Nguyên

Đại học Vinh

Đại học Y dược Huế

Đại học Y khoa Vinh

Đại học Y Hà Nội Phân hiệu Thanh Hóa

Đại học Yersin Đà Lạt

Khoa Y dược – ĐH Đà Nẵng

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kontum

Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh

Đại học Bách khoa – ĐHQG TPHCM

Đại học Công nghệ TP HCM

Đại học Công nghiệp TPHCM

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Đại học Giao thông Vận tải TPHCM

Đại học Hoa Sen

Đại học Hùng Vương TPHCM

Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TPHCM

Đại học Khoa học Xã hội nhân văn – ĐHQG TPHCM

Đại học Mở TPHCM

Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nông lâm TPHCM

Đại học Quốc tế – ĐHQG TPHCM

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Sài Gòn

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Đại học Sư phạm TPHCM

Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Văn Hiến

Đại học Văn Lang

Đại học Y dược TPHCM

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học An Giang

Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Đại học Bạc Liêu

Đại học Bình Dương

Đại học Cần Thơ

Đại học Công nghệ Đồng Nai

Đại học Cửu Long

Đại học Đồng Nai

Đại học Đồng Tháp

Đại học Kinh tế công nghiệp Long An

Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương

Đại học Lạc Hồng

Đại học Lâm nghiệp Phân hiệu Đồng Nai

Đại học Nam Cần Thơ

Đại học Quốc tế Miền Đông

Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Đại học Tân Tạo

Đại học Tây Đô

Đại học Thủ Dầu Một

Đại học Tiền Giang

Đại học Trà Vinh

Đại học Võ Trường Toản

Đại học Xây dựng Miền Tây

Đại học Y dược Cần Thơ

Tùy vào sở thích, sở trường và một số yếu tố khác mà bạn có thể lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, mình sẽ đề cập đến một số ngành sở hữu mức lương ổn định và có cơ hội làm việc rộng mở như: ngành công nghệ thực phẩm, Y Khoa và điều dưỡng và Sư phạm,…

Trong bối cảnh xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Vì thế, ngành Điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực. Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Sư phạm trong những năm gần đây mặc dù đã không còn ngành nghề “hot”, thu hút nhiều thí sinh tham gia đăng ký lựa chọn nhưng thực tế cho thấy, sư phạm vẫn là một trong những nghề chiếm vị trí quan trọng thiết yếu trong xã hội. Sau khi tốt nghiệp ngành này sinh viên có thể công tác tại các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường bổ túc văn hóa, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, cao đẳng, đại học trong cả nước.

Với tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan khó kiểm soát như hiện nay, ngành Công nghệ thực phẩm nhận được sự quan tâm đặc biệt.  Với việc áp dụng những công nghệ tiên tiến vào quá trình chế biến thực phẩm mà những sản phẩm mới ra đời ngày càng an toàn và đảm bảo dinh dưỡng.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại các cơ sở chế biến thực phẩm, tham gia nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chế biến, bảo quản thực phẩm đảm bảo nguồn lương thực cho nhân dân và góp phần nâng cao thương hiệu Việt trên trường quốc tế…

Advertisement

Cập nhật thông tin chi tiết về Khối S00 Là Gì? Gồm Những Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào? trên website Jhab.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!