Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Mộc Lỵ # Top 9 Xem Nhiều | Jhab.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Mộc Lỵ # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Mộc Lỵ được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Jhab.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cấp 3 là thời điểm quan trọng nhất để quyết định tương lai của học sinh có thể vào đại học hay rẽ lối theo con đường khác. Vì thế mà quý phụ huynh đang phân vân không biết chọn trường THPT nào cho con. Nếu bạn đang sinh sống ở Sơn La, chắc hẳn sẽ biết đến trường THPT Mộc Lỵ. Vậy ngôi trường này có tốt không? Theo dõi ngay bài viết để có những đánh giá khách quan nhất về ngôi trường ở tỉnh Sơn La.

Cấp 3 là thời điểm quan trọng nhất để quyết định tương lai của học sinh có thể vào đại học hay rẽ lối theo con đường khác. Vì thế mà quý phụ huynh đang phân vân không biết chọn trường THPT nào cho con. Nếu bạn đang sinh sống ở Sơn La, chắc hẳn sẽ biết đến trường THPT Mộc Lỵ. Vậy ngôi trường này có tốt không? Theo dõi ngay bài viết để có những đánh giá khách quan nhất về ngôi trường ở tỉnh Sơn La.

Trường THPT Mộc Lỵ được thành lập vào ngày 20 tháng 11 năm 1963 theo quyết định của tỉnh Sơn La. Tiền thân của trường ban đầu là Trường cấp 2,3 Mộc Châu, đóng tại cầu Bó Ún. Tuy nhiên do chiến tranh đế quốc Mỹ năm 1965-1966, nhà trường sơ tán về chân núi Bản Mòn. Kể từ thời điểm đó nhà trường đã có 3 khối lớp 8, 9, 10, với quy mô mở rộng hơn. Hậu giải phóng thống nhất, gần 10 năm sau trường được chuyển về Km75 Thị trấn Mộc Châu.. 

Nhìn từ trên cao trường THPT Mộc Lỵ- Sơn La

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Mộc Lỵ- Sơn La có sự thay đổi qua các năm về cả hình thức và cách xét tuyển. Vậy nên, các vị phụ huynh có thể vào trang web của nhà trường để theo dõi điểm và hình thức xét tuyển của nhà trường.

Nhà trường THPT Mộc Lỵ – Sơn La đã và đang không ngừng hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập với 40 phòng học. Trường có không gian rộng rãi, thoáng mát, mỗi lớp học có đầy đủ đồ dùng học tập để có thể phục vụ tốt nhất cho các em học sinh trong học tập. Bao gồm: bàn ghế mới rộng rãi, máy lạnh, tivi, máy chiếu, …

Ngoài ra, nhà trường cũng đã có các phòng học thực hành ngoại khóa, phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm,… giúp các em học sinh có cơ hội khám phá các bài học 1 cách hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, nhà trường xây dựng các sân chơi, sân bóng rổ, bóng đá… để phục vụ học sinh sau các giờ học căng thẳng, đảm bảo rèn luyện sức khỏe đi đôi với học tập.

Trường THPT Mộc Lỵ chính là một trong những ngôi trường có nền giáo dục nổi bật của tỉnh Sơn La. Trường có sự đồng hành của đội ngũ giáo viên với 100% có trình độ Đại học trở lên. Các thầy cô đều là những giáo viên có kinh nghiệm, yêu nghề, nhiệt huyết, yêu thương và quan tâm, sẵn sàng giúp đỡ các em học sinh.

Nhà trường được đánh giá là có chất lượng giáo dục tốt. Đặc biệt là năm 2023, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường đạt 99,7 %, trên 50% đỗ các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh.

Giáo viên ôn luyện cho học sinh tốt nghiệp THPT

Ngoài ôn luyện chính khóa vào buổi sáng ở trường, nhà trường còn chú trọng tổ chức ôn thi cho học sinh vào các buổi chiều; ra đề thi thử để đánh giá chất lượng, rèn luyện kỹ năng làm bài và tâm lý tự tin.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã phối hợp với một số trường đại học, cao đẳng tư vấn, định hướng các em lựa chọn ngành nghề phù hợp khả năng.

Trường THPT Mộc Lỵ cũng tổ chức nhiều các câu lạc bộ, ngoại khóa, sinh hoạt ngoài trời để giúp học sinh học hỏi thêm các kỹ năng sống cần thiết, giúp các em năng động, hoạt bát hơn để hội nhập với thời đại CNTT.

Mục tiêu chính của trường THPT Mộc Ly là luôn hướng tới giáo dục toàn diện. Giúp học sinh có thêm kiến thức, kinh nghiệm sống để có thể tạo ra thế hệ trẻ có tài có đức cho nhà nước nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng.

Advertisement

Có thể nói đây là ngôi trường giáo dục tốt mà cha mẹ nên cho con em theo học để có thể trở thành công dân tốt, có ích cho đất nước.

Để đánh giá trường THPT Mộc Lỵ – Sơn La có tốt không thì học phí là một trong những yếu tố quan trọng mà các bậc phụ huynh quan tâm. Bởi lẽ trường THPT Mộc Lỵ là một trường công lập thuộc tỉnh Sơn La, vậy nên mức học phí tại trường được thu theo mức quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La.

Ngoài ra, phụ huynh có thể sẽ phải nộp thêm các phụ phí như: Bảo hiểm y tế, quỹ lớp, quỹ trường, quỹ nước… Tuy nhiên, các phụ phí này sẽ được thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường trước khi thu. Có thể nói mức học phí của trường phù hợp với nhiều gia đình.

 

Đánh Giá Trường Thpt Nhơn Trạch

1. Giới thiệu ngôi trường THPT Nhơn Trạch- Đồng Nai 1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nhơn Trạch- Đồng Nai là một ngôi trường có hơn 40 năm hình thành và phát triển. Năm học 1965 – 1966 ngôi trường mới mở tuy đơn sơ chỉ với 2 lớp học, phòng ốc chưa được khang trang với những dãy lầu như hiện nay. Trải qua bao nhiêu thế hệ học sinh với những vui buồn kỷ niệm và trưởng thành từ ngôi trường Nhơn Trạch- Đồng Nai này. Ngày nay trong công cuộc xây dựng đất nước trường THPT Nhơn Trạch- Đồng Nai từng bước chuyển mình để phấn đấu trở thành trường chất lượng, uy tín trong địa bàn tỉnh. Lớp lớp học sinh đã trưởng thành từ ngôi trường này phục vụ nhiều vị trí khác nhau trong xã hội, ngay chính một số thầy cô giáo hiện nay cũng xuất thân từ ngôi trường này.

Đánh giá trường THPT Nhơn Trạch- Đồng Nai có tốt không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Với tiêu chí để đánh giá trường THPT Nhơn Trạch- Đồng Nai có tốt không? Chúng ta quan tâm tới điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường. Bước sang sự chuyển cấp các học sinh sẽ thi 3 môn chính Toán, Văn, Anh. Điểm trúng tuyển cho bài thi 3 môn tổ hợp: Toán, Văn, Anh được lấy từ cao xuống thấp và sẽ dừng lại khi đủ chỉ tiêu. Mỗi năm học sẽ lấy điểm chuẩn chỉ tiêu khác nhau. Số điểm chuẩn của trường này không quá cao so với mặt bằng chung các trường trong khu vực toàn tỉnh.

Hình ảnh trường THPT Bình Sơn- Đồng Nai

1.3 Về cơ sở vật chất:

Qua hơn 40 năm, trường Nhơn Trạch đã dần dần được xây dựng khang trang hiện đại. Đến nay, trường đã có 01 thư viện, 01 hội trường, 02 phòng máy vi tính, 03 phòng nghe nhìn, và nhiều phòng chức năng khác. Nhìn cơ sở vật chất phục vụ việc học tập chúng ta cảm thấy mừng. Có thể nói về cơ bản trường đã phục vụ thiết thực cho việc học tập của các em; số lớp và số học sinh ngày càng tăng, đến nay có 52 lớp (K12: 16, K11: 18, K10: 18) với gần 2400 học sinh.

Cơ sở vật chất trường THPT Nhơn Trạch- Đồng Nai khang trang đầy đủ

2. Đánh giá Trường THPT Nhơn Trạch- Đồng Nai có tốt không?

 Với 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học, phấn đấu trên 70% giáo viên giỏi cấp trường trong đó có trên 30% giáo viên giỏi cấp tỉnh và trên 30% CBGV có trình độ Thạc sĩ. Với 100% cán bộ quản lý gương mẫu, đạt khá và xuất sắc, có năng lực chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi. Thầy có luôn có phẩm chất đạo đức tốt và tâm huyết với nghề, ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Xây dựng ngôi trường thành một đơn vị giáo dục có chất lượng cao phù hợp với tinh thần của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trường học thân thiện và học sinh tích cực.

Với tâm huyết iúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và kỹ năng cơ bản, năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao của các học sinh. Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, kỳ thi THPT quốc gia…Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Luôn luôn khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em học sinh, giúp tăng khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

Advertisement

Với phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến có sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Đồng thời tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đào tạo phù hợp với mô hình  trường học thân thiện, học sinh tích cực. Phân bổ sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khóa chuyên đề cho các em học sinh.

 3. Về học phí Trường Trường THPT Nhơn Trạch

Mức học phí của THPT Nhơn Trạch, Đồng nai sẽ được đóng theo từng học kỳ. Về mức học phí cụ thể có thể thay đổi theo hàng năm nên các bậc phụ huynh nếu quan tâm về vấn đề này có thể lên trên website của trường để tham khảo. 

Như vậy qua bài viết chúng tôi đã đưa ra những đánh giá trường THPT Nhơn Trạch- Đồng Nai có tốt không. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh học sinh trên địa bàn tỉnh có thêm 1 địa chỉ học tập chất lượng cho con em mình.

​​​​​​​Đánh Giá Trường Thpt Triệu Thái

Ngày 01 tháng 07 năm 2000, Trường THPT Triệu Thái chính thức được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc và được đặt tại thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngôi trường này thành lập để đáp ứng nhu cầu học tập cho các em học sinh thuộc những xã và thị trấn trong khu vực như: Bàn Giản, Xuân Hoà, Liên Hoà, Ngọc Mỹ, Tử Du, Vân Trục, Xuân Lôi, Tiên Lữ, Đồng Ích, Lập Thạch, các xã ( thị trấn ) thuộc huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hình ảnh Trường THPT Triệu Thái – Vĩnh Phúc 

Mặc dù trường THPT Triệu Thái – Vĩnh Phúc ra đời không quá lâu, nhưng do đã được định hướng, xây dựng và phát triển trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và có lòng hiếu học, nên các thế hệ học sinh của nhà trường đã không ngừng phấn đấu nỗ lực để vươn lên. Chính việc này đã giúp danh tiếng của ngôi trường này ngày càng lớn mạnh và vang xa, để trở thành một trong những địa chỉ đào tạo đáng tin cậy của tỉnh Vĩnh Phúc.

Trường THPT Triệu Thái – Vĩnh Phúc hiện nay đang thực hiện việc tuyển sinh theo đúng sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. Hàng năm, nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh đầu vào lớp 10 theo 2 đối tượng như sau:

Đối với những em học sinh đã hoàn thành và tốt nghiệp THCS theo chương trình của Bộ Giáo dục, thì nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh bằng cách xét học bạ và bằng tốt nghiệp THCS.

Còn đối với những em học sinh đã tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do các trường công lập khác tổ chức nhưng không đỗ, thì nhà trường sẽ tiến hành xét kết quả điểm thi tuyển sinh vào lớp 10. 

Trường THPT Triệu Thái – Vĩnh Phúc rất chú trọng đầu tư và phát triển về cơ sở vật chất. Hiện nay nhà trường đang có hơn 30 phòng học, rất nhiều phòng chuyên dùng và khu nhà hiệu bộ, để có thể phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của các học sinh và giáo viên.

Nhà trường còn rất chú trọng đến nguồn nước sạch và điện, để đáp ứng đầy đủ cho học sinh trong quá trình học tập và rèn luyện.

Trường còn có hệ thống các phòng phục vụ cho thí nghiệm và thực hành, được trang bị đầy đủ thiết bị, giúp các em học sinh có áp dụng bài học vào trong thực tiễn một cách tốt nhất.

Ngoài ra, nhà trường còn trang bị thêm rất nhiều bàn ghế mới, hệ thống máy chiếu sáng và quạt được lắp đặt một cách đầy đủ… để các em học sinh có môi trường học tập tốt nhất.

Trường có nhiều phòng chức năng để học sinh thực hành

Trường THPT Triệu Thái – Vĩnh Phúc luôn không ngừng cố gắng phấn đấu. Muốn có được nhiều em học sinh giỏi, thì nhất định phải có một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đầy đủ phẩm chất và năng lực chuyên môn nghiệp vụ. Chính vì vậy,  Đảng ủy và ban giám hiệu của nhà nhà trường rất chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ giáo viên, vừa có phẩm chất tốt, vừa chó tư tưởng chính trị và năng lực, luôn tâm huyết với nghề…

Trường còn thường xuyên tổ chức các đợt thao giảng, giao lưu, tọa đàm và kết nối quan hệ giữa các đồng nghiệp với nhau, chú tâm thực hiện các hoạt động theo đúng nguyên tắc cùng với đó là lý tưởng đạo đức của nhà giáo. Đội ngũ cán bộ giáo viên luôn tự học và đổi mới, để  tạo một không khí thi đua sôi nổi và vui vẻ, để có thể thúc đẩy tốt nhất việc dạy và học trong mỗi cá nhân. Đội ngũ thầy cô giáo của nhà trường cũng luôn được chú trọng bồi dưỡng, để có thể nâng cao năng lực và phẩm chất nghề nghiệp giáo viên của mình.

Advertisement

Hoạt động của học sinh Trường THPT Triệu Thái – Vĩnh Phúc

Hiện nay, ngôi trường này đã hội tụ một đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm, không ngừng tiếp nhận và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho mình, thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học theo xu hướng mới, để khơi dậy cho các em học sinh niềm đam mê học tập và sức sống.

Trường THPT Triệu Thái – Vĩnh Phúc có mức học phí chung giống như các trường THPT khác tại khu vực tỉnh Vĩnh Phúc. Chính vì vậy, ngôi trường là một sự lựa chọn tối ưu và phù hợp nhất về mọi mặt cho con em sống ở khu vực.

Đánh Giá Trường Thpt Gò Quao

1. Giới thiệu Trường THPT Gò Quao – Kiên Giang 1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Gò Quao có địa chỉ tại thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, trải qua những thăng trầm biến cố, tập thể nhà trường đã và đang vươn lên từng ngày, trở thành ngôi trường có chất lượng giáo dục ổn định trong nền giáo dục tỉnh Kiên Giang.

Với phương châm giáo dục toàn diện, sáng tạo, phát huy tối đa các lợi thế mà nhà trường có, tập thể đội ngũ trường cấp 3 Gò Quao – Gò Quao Kiên Giang đã phải khiến nhiều người trầm trồ.

Mái trường THPT Gò Quao xinh đẹp

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Gò Quao có tốt không. Thực hiện tuyển sinh theo hình thức thi tuyển với 03 môn thi chính là Ngữ Văn, Tiếng Anh và Toán, với đề thi do Sở GD & ĐT ra đề. 

Mức điểm chuẩn đầu vào của trường cấp 3 Gò Quao có sự thay đổi qua từng năm. Nhà trường sẽ lấy học sinh theo điểm thi từ cao xuống thấp, tới khi hết chỉ tiêu nhận học sinh thì dừng. Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Gò Quao – Kiên Giang, quý bạn đọc có thể theo dõi ở fanpage chính thống của trường.

THPT Gò Quao – Gò Quao Kiên Giang thực hiện tuyển sinh đầu vào

1.3. Cơ sở vật chất

Sau ngần ấy thời gian, Trường THPT Gò Quao đã có những bước phát triển và thay đổi về cơ sở vật chất. Nhà trường thường xuyên bổ sung, tu sửa vật chất của trường. Hiện nay cấp 3 Gò Quao đã có các dãy phòng học 3 tầng khang trang, kiên cố, đáp ứng đủ đầy nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. 

Khuôn viên trường cấp 3 Gò Quao – Kiên Giang

Các phòng học thực hành thí nghiệm, phòng máy vi tính cũng thường xuyên được bảo quản, cập nhật các thiết bị học tập chất lượng, đảm bảo an toàn.

Khuôn viên trường xanh mát, được bao phủ bởi các hàng cây xanh với tán lá rộng. Sân chơi sạch sẽ được lát nền gạch, học sinh dễ dàng hơn trong việc vui chơi và dọn dẹp vệ sinh tại trường.

2. Đánh giá Trường THPT Gò Quao – Kiên Giang có tốt không?

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, vượt lên trên những khó khăn cực khổ, tập thể đội ngũ trường THPT Gò Quao – Kiên Giang đã khẳng định được tên tuổi của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà. Nơi đây đã nuôi lớn và bồi dưỡng biết bao thế hệ nhân tài cho tỉnh Kiên Giang nói riêng và cả nước nói chung. 

Đạt được những thành quả đó là nhờ sự tận tâm, yêu nghề của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường cấp 3 Gò Quao đã không quản khó khăn, ngày đêm làm việc miệt mài cống hiến cho nhà trường, cho nền giáo dục tỉnh Kiên Giang. 

Nhiều năm liền giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn 100%, đạt các danh hiệu Chiến sĩ thi đua tiên tiến xuất sắc, nhiều giáo viên vinh dự nhận bằng thi đua, khen thưởng của Sở GD & ĐT, của Đảng,…. Ban lãnh đạo nhà trường THPT Gò Quao cũng luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các giáo viên tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ hàng năm.

Advertisement

Tỷ lệ đậu tốt nghiệp cũng tăng dần, đạt trên 98%. Tỷ lệ học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp trường – huyện – tỉnh cũng tăng cao, có năm còn đạt giải cao Nhất, Nhì… Năm 2023, nhà trường vinh dự được vinh danh là trường THPT đạt chuẩn Quốc gia. 

Những thành tích trên chính là quả ngọt cho sự cố gắng hết mình, sự hi sinh vất vả của những nhà giáo nhân dân vì sự nghiệp trồng người. 

3. Học phí trường THPT Gò Quao – Kiên Giang như thế nào?

Về học phí của trường cấp 3 Gò Quao – Gò Quao Quảng Nam sẽ được áp dụng và thu dựa trên quy định của Sở GD & ĐT tỉnh Kiên Giang. Nếu có phí phát sinh, vào đầu năm học, quý phụ huynh sẽ được thông báo và lấy ý kiến. Để biết thêm thông tin, các bạn có thể gọi trực tiếp hoặc truy cập vào website của nhà trường để tham khảo.

Đánh Giá Trường Thpt Chuyên Hà Nội

Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam tọa lạc tại địa chỉ số 1, Hoàng Minh Giám, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đây được xem là ngôi trường chuyên trọng điểm quốc gia, ngang tầm quốc tế, có chất lượng giáo dục cao ở Việt Nam.

Với nhiều học sinh, việc được theo học tại Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam là một điều vô cùng vinh dự, là niềm mơ ước bởi nơi đây chính là nơi đào tạo nên bao thế hệ học trò xuất sắc.

Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam được thành lập theo một cách rất đặc biệt, mang một ý nghĩa vô cùng cao cả. Đó là trong tháng ngày chiến tranh vẫn còn ác liệt tại Việt Nam vào năm 1972, trước những mất mát của nhân dân Hà Nội, ngài Thị trưởng, tiến sĩ I.Samkalden đã kêu gọi nhân dân thủ đô Amsterdam (Hà Lan) cùng chung tay quyên góp và giúp đỡ Hà Nội xây dựng một ngôi trường cấp III để giúp học sinh có môi trường để học tập, đất nước sớm khôi phục sau bão lửa đạn bom. Kết quả của nghĩa cử cao đẹp đó chính là việc một trường THPT mang tên Hà Nội-Amsterdam ra đời.           

Đến thời điểm những năm đầu thập kỷ 80, với mong muốn có được ngôi trường mà “Trường ra trường, thầy ra thầy, trò ra trò”, Thành ủy Hà Nội, Sở GD & ĐT Hà Nội đã ra chỉ thị xây dựng lại Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam. 

Ngày 5/9/1985, trường chính thức khai giảng năm học đầu tiên trở thành một ngôi trường chuyên kiểu mẫu với sứ mệnh “Thầy và trò nhà trường phải viết tiếp lên những trang sử vàng truyền thống, tạo dựng hình ảnh một ngôi trường vừa có cơ sở vật chất hiện đại vào bậc nhất Thủ đô, vừa có chất lượng giáo dục có thể sánh ngang tầm các trường trung học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.”

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam vẫn luôn là vấn đề quan tâm của nhiều học sinh và phụ huynh bởi tỷ lệ chọi và điểm chuẩn vào trường luôn nằm trong top cao ở Hà Nội, các thí sinh phải cạnh tranh gắt gao. Điển hình, năm học 2023 – 2023 tỷ lệ chọi vào trường là 3.9; năm học 2023 – 2023 tỷ lệ chọi vào trường là 3.8. 

Hằng năm, nhà trường đều tổ chức tuyển sinh theo 2 vòng, kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực. Điểm xét tuyển vào lớp 10 của trường được tính là tổng điểm của các môn không chuyên Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (hệ số 1) và môn chuyên (hệ số 2).

Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2023 – 2023 của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam là 35,55 đến 44 điểm tùy theo tổ hợp xét tuyển và lớp chuyên của thí sinh. Trong đó, lớp chuyên tiếng Pháp lấy cao nhất còn chuyên Toán lấy thấp nhất.

Để chuẩn bị cho các em học sinh có một kết quả tốt trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào, mỗi năm, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đều sẽ tổ chức khoảng 4 kỳ thi thử vào lớp 10. Các bậc phụ huynh và học sinh nên lưu ý thông tin trên website của nhà trường để biết rõ lịch thi thử.

Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam có tổng diện tích 5ha với khu nhà học được chia làm ba dãy gồm 5 tầng bao gồm cả tầng hầm và bãi đỗ xe. Bên cạnh đó là hệ thống các phòng thí nghiệm như Hóa, Sinh, Vật lý và các phòng đội tuyển. Trường có tổng cộng 71 phòng học. Trong đó, 12 phòng học dành cho các đội tuyển Văn, Toán, Trung, Lý, Hóa, Sinh, Nga, Pháp, Sử, Địa, Tin. 15 phòng học dành riêng biệt cho từng bộ môn.

Không chỉ vậy, trường còn có 2 khu hoạt động thể chất trong nhà và ngoài trời. Khu thể chất trong nhà là một nhà thể thao đa năng với hệ thống sân bóng rổ, sân cầu lông và bể bơi đầy đủ tiện nghi, tạo môi trường rèn luyện thể lực cho học sinh. Ngoài sân bóng rổ ngoài trời, trường còn xây dựng thêm 1 sân bóng đá, 2 sân cầu lông, 1 sân bóng rổ, một đường nhảy xa, chạy đà và đường chạy 100m

Nhà trường cũng có hệ thống phòng thư viện, phòng vi tính với đầy đủ cơ sở thiết bị đảm bảo phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của học sinh.

Ngoài ra, trong khuôn viên Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam còn có một số khu vực khác như nhà ăn, khu vực y tế, bố trí các phòng làm việc, tra cứu cho từng chuyên ngành, phòng khảo thí với chức năng phục vụ việc ra đề, chấm bài cho các kỳ thi chuyên của nhà trường; khu thực nghiệm dành riêng cho các môn sinh học, địa lý; khu căng tin và nhà ăn.

Sau hơn 36 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam hiện đã trở thành cái nôi đào tạo các thế hệ học sinh giỏi Thủ đô và cung cấp nguồn nhân tài cho đất nước. 

Trường luôn đứng top đầu bởi có số lượng học sinh đạt bảng vàng trong các kỳ thi sinh giỏi quốc tế, quốc gia hay thành phố. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam đã có hơn 100 em học sinh được tham gia thi học sinh giỏi quốc tế ở Cu Ba, Đức, Nga, Úc, Áo, Châu Á Thái Bình Dương … đạt hàng trăm huy chương Vàng, Bạc và Đồng. Số lượng giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia của trường là hơn 1000. Số lượng giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố là hơn 3500 giải.

Học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam luôn giành được nhiều giải thưởng cao tại các kỳ thi trong nước và quốc tế

Advertisement

95% học sinh của trường đỗ đại học, trong đó có rất nhiều học sinh là thủ khoa đầu vào của một số trường đại học hàng đầu cả nước. Nhiều học sinh giành được học bổng du học của các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Không chỉ về lĩnh vực học tập, học sinh trường Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam còn đặc biệt xuất sắc trong các hoạt động xã hội, trong các lĩnh vực Văn hoá nghệ thuật – TDTT khi gặt hái hàng loạt bằng khen, huy chương, giải thưởng… trong nước và quốc tế.

Trường cũng có đội ngũ giáo viên với hơn 30 % giáo viên là Thạc sĩ, Tiến sĩ. Nhiều thầy cô đã theo học tại các trường đại học lớn ở Anh, Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Nga… vậy nên luôn mang tới cách giảng dạy hấp dẫn, lôi cuốn học sinh. Hàng năm, các thầy cô giáo của trường đều đoạt giải cao trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi Thành phố, được nhận bằng khen của chính phủ. Trường có bảy thầy cô giáo đã được nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, một tổ giáo viên được phong tặng Huân chương Lao động hạng Ba

Không chỉ vậy, Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam cũng được trao tặng Huân Chương lao động Hạng Nhất vào năm 2005 và phong tặng Đơn Vị Anh Hùng năm 2000.

Đánh Giá Trường Thpt Đào Duy Từ

Tỉnh Đắk Nông nằm ở phía Tây Nam vùng Tây Nguyên với địa hình đa dạng và phong phú, có xen lẫn nhau là các địa hình thung lũng, cao nguyên và núi cao. Bên cạnh đó ở Đắk Nông còn có các trường THPT mang dáng dấp sự giản dị đơn sơ của thôn quê nhưng bù lại chất lượng giảng dạy luôn đạt chất lượng cao. Một trong số đó phải kể đến trường THPT Đào Duy Từ. Bài viết sau giúp các bạn có một số hiểu biết hơn khi đánh giá Trường THPT Đào Duy Từ có tốt không.

Tỉnh Đắk Nông nằm ở phía Tây Nam vùng Tây Nguyên với địa hình đa dạng và phong phú, có xen lẫn nhau là các địa hình thung lũng, cao nguyên và núi cao. Bên cạnh đó ở Đắk Nông còn có các trường THPT mang dáng dấp sự giản dị đơn sơ của thôn quê nhưng bù lại chất lượng giảng dạy luôn đạt chất lượng cao. Một trong số đó phải kể đến trường THPT Đào Duy Từ. Bài viết sau giúp các bạn có một số hiểu biết hơn khi đánh giá Trường THPT Đào Duy Từ có tốt không.

1. Giới thiệu về trường THPT Đào Duy Từ – Thành Phố Đắk Nông

Đối với trường THCS Đào Duy Từ, đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định sự thành bại của sự nghiệp giáo dục – nhà trường luôn đảm bảo có đội ngũ giáo viên giàu đạo đức, tâm huyết, giàu kinh nghiệm và kiến ​​thức.

Hình ảnh biểu diễn văn nghệ của học sinh Trường THPT Đào Duy Từ

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Đào Duy Từ được thành lập vào năm 2011 và được đặt tại xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

Từ những năm đầu thành lập ,địa điểm học còn hoang sơ vắng vẻ với những khó khăn, vất vả về cơ sở vật chất – Thầy trò trường THPT Đào Duy Từ luôn khắc phục, không ngừng nỗ lực đến nay trường đã có một cơ ngơi khang trang – đáp ứng được phần nào sự lớn mạnh không ngừng của trường.

Hình ảnh khen thưởng tập thể giáo viên THPT Đào Duy Từ

1.2 Điểm tuyển sinh hàng năm

Đối với trường trung học phổ thông Đào Duy Từ thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển với các điều kiện ưu tiên theo quyết định của tỉnh Đắk Nông. Tuyển thẳng vào trung học phổ thông Đào Duy Từ: Thực hiện theo khoản 1 Điều 7 Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT với khoản 3 Điều 1 Thông tư số 05/2023/TT-BGDĐT của tỉnh Đắk Nông .

 Cộng điểm ưu tiên: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông căn cứ Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT được ban hành với Thông tư số 18/2014/TT-BGDĐT và Thông tư số 05/2023/TT-BGDĐT của tỉnh Đăk Nông để quy định cụ thể chế độ ưu tiên đối với tuyển sinh trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Bạn có thể truy cập website của trường THPT Đào Duy Từ để cập nhật thêm về điểm tuyển sinh mới nhất trong năm nay.

1.3 Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất của trường THPT Đào Duy Từ được đánh giá cao là trường luôn chú trọng đến chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.  Trường tiếp tục dẫn đầu khi đầu tư tăng lên về cơ sở vật chất cũng đủ để đảm bảo cho học sinh ở đây một không gian học đầy đủ và tiện nghi nhất. Một số ưu điểm của cơ sở cần phải kể đến đó là:

Trường đầu tư xây dựng thêm phòng ốc, trang thiết bị hỗ trợ học tập như máy chiếu, máy in, …

Thực hiện phương châm trường học thân thiện, học sinh tích cực, xây dựng lớp học xanh, sạch, đẹp.

Đầu tư vào hệ thống máy tính để cung cấp các dịch vụ học tập dựa trên máy tính cho học sinh và giáo viên của chúng tôi.

2. Đánh giá Trường THPT Đào Duy Từ – Đắk Nông có tốt không?

Nói đến trường trung học Phổ Thông Đào Duy Từ không thể quên được sự nỗ lực của tập thể cán bộ và học sinh trong những năm qua. Những thành tích mà trường đã gặt hái được trong những năm vừa qua đã phần nào có thể đánh giá Trường THPT Đào Duy Từ có tốt không.

Trong những năm qua, trường đã có nhiều tiến bộ và luôn giữ vững nề nếp, trật tự giáo dục và học tập. Phân loại học sinh để 60% đến 70% học sinh của trường THPT Đào Duy Từ có đủ khả năng, điều kiện và nguyện vọng học tiếp vào các trường đại học, cơ sở đào tạo nước ngoài … 30% đến 40%, số còn lại đạt yêu cầu tuyển sinh. 

Advertisement

Ngoài việc chú trọng kiến ​​thức, giáo viên trường THPT Đào Duy Từ còn cam kết phát triển nhân cách và sở thích lành mạnh cho học sinh của mình. Các thầy cô giáo tại trường luôn dành tình yêu thương và sự chia sẻ tuyệt đối để các em học sinh đi đúng hướng trong sự nghiệp và trở thành những công dân tốt giúp ích cho đất nước.

Hình ảnh khen thưởng thầy và trò Trường THPT Đào Duy Từ

3. Học phí Trường THPT THPT Đào Duy Từ – Đắk Nông như thế nào?

Vì là trường công lập nên không thể gian lận bằng cách thu học phí. Nhà trường Đào Duy Từ  chấp hành các quy định của Bộ Giáo dục về việc thu học phí. Nhiều phụ huynh rất hài lòng về ngôi trường này. Ngoài ra, trường cung cấp một số gói hỗ trợ cho sinh viên có nhu cầu khó khăn ở vùng cao. Điều này giúp phụ huynh thêm tin tưởng khi đánh giá Trường THPT Đào Duy Từ có tốt không  để giao phó con em mình cho nhà trường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Mộc Lỵ trên website Jhab.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!