Xu Hướng 9/2023 # Đắng Lòng Chuyện Người Phụ Nữ Giấu Chồng Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm # Top 9 Xem Nhiều | Jhab.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đắng Lòng Chuyện Người Phụ Nữ Giấu Chồng Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đắng Lòng Chuyện Người Phụ Nữ Giấu Chồng Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Jhab.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vợ thui thủi một mình chữa bệnh

Chị Vũ Thị Mai Linh trú tại Mỹ Đình, Hà Nội 38 tuổi tâm sự, vợ chồng chị đã cưới nhau 12 năm nay. Hai năm đầu, vợ chồng chị kế hoạch chưa sinh con. Đến khi chị muốn sinh con thì chờ đợi mòn mỏi mãi vẫn chưa có tin vui.

Bệnh nhân khám vô sinh tại Bệnh viện Phụ sản trung ương.

Chị Linh đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe, bác sĩ cho biết chị hoàn toàn khỏe mạnh. Chị về nhà động viên chồng đi kiểm tra. Tuy nhiên lúc đến bệnh viện thấy đông quá, anh đã bỏ về. Chị lại cố gắng thuyết phục chồng đi kiểm tra lần nữa. Chị cố gắng nịnh chồng, đặt lịch bác sĩ anh mới chịu đến kiểm tra sức khỏe.

Bác sĩ làm tinh dịch đồ, phát hiện không có con tinh trùng nào trong tinh dịch của anh. Kết luận, anh bị chứng không có tinh trùng. Kiểm tra mào tinh và tinh hoàn cũng không có con giống.

Tinh hoàn không sinh được tinh trùng, chứng bệnh này không thể có con. Bác sĩ đã khuyên anh chị nên đi xin tinh trùng để làm thụ tinh trong ống nghiệm. Chị Linh cảm thấy tuyệt vọng còn anh thì dửng dưng. Chồng chị cho rằng, kết quả chẩn đoán sai vì anh tin vào bản lĩnh quý ông của mình.

Từ đó trở đi, anh không bao giờ đi kiểm tra sức khỏe thêm lần nào nữa. Với anh, việc đến viện chen chúc, chờ đợi là điều anh không làm được. Anh vùi đầu vào kiếm tiền. Anh vỗ về vợ bằng những khoản tiền khổng lồ, đưa vợ đi du lịch đây đó. Anh cố gắng giấu đi nhược điểm của mình bằng tiền. Còn chị Linh, chị thường cố gắng đến bệnh viện với hi vọng có phép màu nào đó. Nhưng người khiếm khuyết là chồng nên cả chục năm vẫn không tài nào có kết quả.

Nhiều lần Linh gặng hỏi chồng chuyện xin con nuôi nhưng anh gạt đi. Anh nói “về già vợ chồng mình vào trại dưỡng lão, cần gì con cái thêm mệt mỏi”. Tết năm nào, anh cũng đưa vợ ra nước ngoài ăn tết. Nhưng với chị, điều đó không thể bù đắp được. Thiếu vắng tiếng trẻ thơ trong nhà, chị với chồng chỉ như đôi tình nhân sớm nở, tối tàn.

Giấu chồng xin tinh trùng

Nhiều lần ra, vào bệnh viện, chị được bác sĩ tư vấn làm thụ tinh trong ống nghiệm bằng tinh trùng của người hiến. Chị không dám bàn với chồng bởi anh rất gia trưởng và khi nhắc đến chuyện con cái anh hay nổi giận. Nhưng tuổi của chị không chờ đợi thêm được nữa.

Nếu hai, ba năm tới, chị muốn sinh con càng khó hơn. 38 tuổi chị quyết định làm thụ tinh trong ống nghiệm một mình. Chị chọn làm trong thời gian chồng chị đi nước ngoài công tác 5 tháng. Chị muốn sự việc đã rồi chồng cũng bằng lòng.

Tháng thứ 4, chị nhận được tin vui đã có bầu, là thai đôi. Trong niềm vui hạnh phúc vô bờ, chị Linh gọi điện thông báo với chồng. Người đầu tiên chị khoe là chồng thì anh lại tái mặt phản đối. Anh không cho phép vợ mình mang thai đứa trẻ không phải con ruột của mình. Nước mắt của chị Linh lã chã rơi vì người chồng ích kỷ.

Suốt thai kỳ, chị đau khổ nhìn chồng quan hệ với người thứ 3. Chị chết điếng khi đọc được tin nhắn anh gửi cho nhân tình. Anh không đuổi chị ra khỏi nhà nhưng làm mọi cách để chị phải tự ra đi. Từ khi kết hôn với anh, chị chỉ làm công việc hành chính với mức lương 5, 6 triệu đồng. Tài chính trong nhà do anh lo. Chị ra đi chỉ có hai bàn tay trắng. Cứ nghĩ đến tương lai của ba mẹ con, nước mắt chị mặn đắng.

Thi thoảng phải treo chân trong bệnh viện, chị chỉ mong được sự quan tâm của chồng, được chồng áp tai vào bụng chị để nghe tiếng con đạp nhưng anh vẫn lạnh lùng. Anh ném cho chị 100 triệu đồng để chị lo việc sinh đẻ, còn anh vẫn đang ham vui với người tình mới của mình.

Theo PNO

Cười Ra Nước Mắt Chuyện Vợ Đi Đòi Lại Tinh Trùng Chồng Đã Hiến

Sau khi phát hiện chồng của mình giấu vợ đi hiến tinh trùng, chị Thảo vô cùng tức giận đòi chồng dẫn đi đến đòi lại mẫu tinh trùng.

Chồng giấu vợ đi hiến tinh trùng

TS Lê Vương Văn Vệ – Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội tâm sự, hơn mười năm gắn với chuyên ngành nam khoa hiếm muộn có nhiều trường hợp cười ra nước mắt khi đi hiến tinh trùng.

Chồng hiến tinh trùng, vợ đi đòi lại mẫu.

Vợ chồng chị Lê Thị Thảo trú tại Hà Đông, Hà Nội là điển hình. Chồng chị Thảo là một người đàn ông khỏe mạnh. Anh lên mạng đọc báo nghe bác sĩ nói về tình trạng gửi tinh trùng và đặc biệt có nhiều cặp vợ chồng khao khát có con nhưng không có tinh trùng của người hiến nên đành chờ đợi. Vài năm trước, người trong họ của anh cũng phải vào tận bệnh viện Từ Dũ mới có thể xin được tinh trùng làm thụ tinh trong ống nghiệm. Thấy vậy, chồng chị Thảo đã nghĩ đến chuyện hiến ít con giống của mình cho ai không may mắn.

Anh đã đến bệnh viện đăng ký hiến. Bác sĩ làm các xét nghiệm và cho anh lấy tinh trùng. Sau khi lấy xong, anh đã gửi vào ngân hàng mà không ghi lại bất cứ thông tin nào về mình. Chuyện tưởng chừng như đã kết thúc nhưng không ngờ sau đó vài ngày, vợ chồng anh lại tìm đến bệnh viện.

Vợ anh đến bắt đền bác sĩ vì đã lấy tinh trùng của chồng chị. Theo như lời chị Thảo, không hiểu chồng chị nghe ai nói mà lại đi hiến tặng tinh trùng. Có lúc chị Thảo tủi thân vì chồng thấy vợ sinh hai con gái nên có ý định mang con giống của mình đi gửi người khác. Sau khi nghe bác sĩ giải thích và tư vấn kỹ về chuyện hiến tinh trùng, chị Thảo gật gù lo lắng, nếu một ngày kia đứa trẻ được sinh ra từ tinh trùng của chồng sẽ đến tìm cha và con chị sẽ phải chia sẻ cha mình với người khác. Chị đòi hủy mẫu tinh trùng.

Bác sĩ đã phải giải thích rất kỹ lưỡng, vì việc hiến tinh trùng là tự nguyện, thông tin hiến cũng hoàn toàn được giấu kỹ không để lộ ra ngoài. Mặt khác, hiện nay tinh trùng đã trữ vào ngân hàng của người hiến, không phải có người gửi nên bác sĩ không thể trả lại cho người hiến. Sau một hồi cân nhắc, chị Thảo đành chấp nhận. Tuy nhiên, từ sâu trong lòng chị vẫn hậm hực vì chuyện này. Vợ chồng chị tiếp tục chiến tranh lạnh thêm một thời gian dài nữa.

Chỉ hiến tinh trùng trực tiếp

Rất nhiều trường hợp hùng hổ đến đăng ký hiến tinh trùng nhưng khi biết “đường hiến”, người ta đã bỏ ra về không một lời từ biệt. Đó là trường hợp của nhiều sinh viên trẻ. Họ nghe thấy thông tin hiến tinh trùng và tưởng là sẽ hiến trực tiếp bằng việc quan hệ tình dục.

Trường hợp của Nguyễn Văn Đạt trú tại Hoàng Mai, Hà Nội, đang là sinh viên của một trường trung cấp tại Hà Nội. Đạt và bạn đến xin hiến tinh trùng cho ngân hàng tinh trùng. Sau khi làm các xét nghiệm máu, xét nghiệm tinh dịch đồ Đạt được y tá đưa cho chiếc lọ và chỉ vào phòng kín lấy tinh trùng. Đạt ngơ ngác cho rằng “phải cho trực tiếp”.

Y tá lại một hồi giải thích và chỉ cách lấy tinh trùng. Sau đó, cậu cầm lọ vào phòng cả tiếng đồng hồ ra ngoài với cái lọ không vì không lấy được tý tinh trùng nào. Cậu ta đòi phải cho trực tiếp và tìm lý do khi khác đến sau.

Theo bác sĩ Vệ, quy định về cho và nhận tinh trùng nêu rõ, người cho tinh trùng phải bảo đảm các điều kiện sau: Đủ 20 tuổi đến 55 tuổi, đủ sức khỏe, không mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS, bệnh tâm thần, bệnh truyền nhiễm hay các bệnh di truyền khác, tự nguyện cho và không tìm hiểu về tên, tuổi, địa chỉ và hình ảnh của người nhận.

Tinh trùng của người cho chỉ được sử dụng cho một người. Người nhận tinh trùng phải là người vợ trong cặp vợ chồng đang điều trị vô sinh mà nguyên nhân vô sinh là do người chồng; phụ nữ sống độc thân có nhu cầu sinh con đã được cơ sở y tế xác định có noãn bảo đảm chất lượng để thụ thai.

Theo PNO

Phụ Nữ Có 4 Thứ Càng Thanh Tịnh Chồng Càng Mê Đắm

Trong nhân tướng học, những người phụ nữ có tướng này mang lại nhiều phúc khí cho chồng con, cả đời viên mãn.

Giọng nói thanh tịnh ngọt ngào

Phụ nữ không ít người có giọng trầm khàn hoặc chanh chua khó nghe. Nhưng nhiều người trời sinh từ bé đã có giọng nói cuốn hút mê hồn, vừa êm ái lại ngọt ngào dễ nghe.

Trong tử vi có khái niệm “tướng tùy tâm sinh”, người nào tấm lòng thiện lương thì giọng nói dễ nghe, tâm tà ý bạo thì giọng nói thô lậu chướng tai.

Chính vì thế con gái giọng êm ái ngọt ngào 10 phần thì tới 9 là người giỏi nữ công gia chánh, vợ đảm mẹ hiền. Nếu cô gái ấy sức vóc ổn định, da dẻ hồng hào, nhân trung dài và sâu thì hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng ái ân thắm thiết.

Phụ nữ có đôi mắt trong veo, thanh tịnh

Người nữ mắt to và trong, lòng trắng lòng đen rõ ràng, mắt tròn mà không bị lồi, khi chưa trang điểm mắt đã tròn và đáng yêu mới là chuẩn mắt đẹp. Người mẹ như vậy ắt sẽ sinh được con cái xinh xắn thông tuệ, bởi bản chất họ luôn thiện lương và ngây thơ, tính tình bao dung, độ lượng.

Lấy được người vợ như thế là chồng yên tâm vì cô ấy đạt chuẩn vượng phu ích tử 9/10, thanh tao, cao nhã, khí chất hơn người.

Trong cuộc sống vợ chồng cho dù người chồng có gặp vất vả, lao lực chốn quan trường thì vợ luôn đỡ đần cả trong hậu phương gia đình và sự nghiệp, không bao giờ rời xa, bỏ rơi dù chỉ một bước.

Khuôn cằm tròn đầy, lúc nào cũng thư thái

Sống với người vợ có khuôn mặt tròn đầy, gia đình lúc nào cũng rộn rã tiếng cười và hạnh phúc ấm no, hưng gia lợi nghiệp. Nếu người phụ nữ này vừa có khuôn mặt tròn trịa, lại thêm tương hai cằm thì người chồng cần phải giữ chặt trong tay, nâng niu suốt đời.

Bởi lẽ, những người phụ nữ này rất giỏi đối nhân xử thế, cũng như khéo léo trong chuyện ứng biến với những khó khăn. Đồng thời, người phụ nữ này lại là chiếc cây hái ra tiền cho gia đình độ tuổi trung niên, trải qua bao thăng trầm, lúc nào cũng luôn đem lại cảm giác tin cậy.

Chính thế người xưa mới cho đặc điểm cằm tròn vào để nhận diện phụ nữ vượng phu ích tử là như vậy.

Phụ nữ có cặp lông mày lá liễu, nụ cười hiền hòa thanh tịnh

Lông mày cong đủ độ, mềm mại, dài từ đầu tới đuôi mắt, không thừa không thiếu chỉ có ở người phụ nữ có tấm lòng lương thiện, khí chất hơn người, biết tiến biết lùi, một lòng hỗ trợ chồng con.

Ngoài ra, nếu người phụ nữ còn sở hữu nụ cười hiền hòa, lúc nào cũng bình yên không gợn sóng thì đó chính là người vượng khí. Những người này cả đời chẳng bao giờ phải lo nghĩ về tiền bạc.

Ai cưới được người vợ như vậy đúng là lấy được vàng mười, gia đình lúc nào cũng trong ấm ngoài êm, viên mãn ít ai ánh bằng.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Đăng bởi: Xuân Trần

Từ khoá: Phụ nữ có 4 thứ càng thanh tịnh chồng càng mê đắm

Trải Nghiệm Cuộc Sống Của Người Dân Tộc Thực Thụ Tại Bản Lao Chải

1, Du lịch Sapa ở tại bản nào là phù hợp?

Nếu bạn muốn thử trải nghiệm cuộc sống ở bản có thể tham khảo tới bản Lao Chải – Tả Van. Theo quốc lộ 4D đi về hướng Đông Nam, cách thị trấn Sapa khoảng 8 – 9 km là đến bản làng Tả Van Giáy. Đến đây, du khách sẽ có dịp được tìm hiểu thêm về phong cách, lối sống của người Giáy và hoàn thiện hơn hành trình du lịch khám phá Sapa của mình. Đường vào thôn Tả Van Giáy nhỏ, hẹp và là đường đất, hiện tại cũng khá khó đi. Hai bên đường là những thửa ruộng bậc thang màu mỡ được tô điểm bởi màu xanh của ngô và lúa tuỳ thuộc vào mỗi mùa khách đến.

Du lịch Sapa ở bản Tả Van

Bên cạnh những khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và hùng vĩ thì đến Lao Chải – Tả Van du khách sẽ phải đi bộ mới thấy được hết nét đẹp văn hóa nơi đây. Ở Tả Van có tục thờ đá của người Việt cổ. Bên kia bờ suối có khu bãi đá cổ nổi tiếng, được người xưa chạm khắc với gần 200 tảng đá to nhỏ các cỡ khác nhau. Trên mỗi tảng đá khắc nhiều hình ảnh và hoa văn độc đáo.

Sau lưng vẫn là chốn huyên náo, phồn hoa của Sapa nhưng trước mặt là không gian bình yên lạ thường. Nếu không có những hàng cột điện đưa ánh sáng về bản, không có con đường trải bê tông thì nơi này đúng chất cuộc sống các dân tộc thiểu số xa xôi Mông, Dao, Dáy, Tày… bản địa. Tại đây đã có thêm rất nhiều những tiện nghi hiện đại nhưng người địa phương vẫn giữ nguyên nét văn hóa và nếp sinh hoạt truyền thống đáng để du khách đến và trải nghiệm.

Nét đẹp văn hoá ở bản Tả Van

2, Du lịch Sapa muốn trải nghiệm bản Tả Van thì ở đâu?

Khi bạn chọn ngủ đêm homestay mới trải nghiệm được hết cuộc sống đúng nghĩa bản làng dân tộc xa xôi. Qua đó bạn có thể hiểu rõ hơn cuộc sống bình dị, chân chất của đồng bào dân tộc, vừa được thưởng thức những món ăn dân giã, vừa được hòa mình vào không gian, được tìm hiểu những phong tục truyền thống cũng như tập quán của đồng bào các dân tộc thiểu số ở mọi miền đất nước…

Phơri’s House: Phơri’s house là một căn nhà gỗ xinh xắn nằm tại bản Tả Van Giáy, Sapa cách sunplaza khoảng 10km. Home được chia thành nhiều phòng ngủ để đón tiếp những vị khách đường xa ghé qua và trải nghiệm bản, với view có tầm nhìn siêu đẹp và được bình chọn thuộc vào top những home có view ruộng bậc thang đẹp nhất tại Sapa. 

Tại home, sáng đến bạn sẽ được đánh thức bởi nắng và gió. Tung cửa hít một hơi thật đầy bầu không khí trong lành thơm nức hương đồng cỏ nội, nhấp môi ngụm trà ấm nóng và thư thả ngắm nhìn cảnh vật. Du khách du lịch sapa được chìm đắm trong hình ảnh thung lũng Mường Hoa đẹp mộc mạc, yên bình trên nền trời xanh mây lãng bãng trôi.

Trải nghiệm ở Phơri’s house

Topas Ecolodge Resort: Cách thị trấn Sapa khoảng 18km thuộc xã Thanh Kim, Topas Ecolodge Resort Sapa là khu nghỉ dưỡng sinh thái nằm tọa lạc trên đỉnh ngọn đồi hình nón với những con đường được lát đá uốn lượn quanh co tuyệt đẹp sẽ giúp cho du khách dễ dàng hòa mình với cảnh sắc thiên nhiên, được khám phá đời sống văn hóa của người dân địa phương, mọi nỗi lo toan sẽ dường như tan biến, trả lại cho tâm hồn sự thoải mái, bình an.

Trải nghiệm khu resort Topas Ecolodge

3, Du lịch Sapa ở bản sẽ được trải nghiệm những gì?

Đắm chìm trong khung cảnh ruộng bậc thang mùa lúa chín óng vàng tại bản Lao Chải -Tả Van

Chiêm ngưỡng mùa lúa chín tại bản Tả Van

Nếu thị trấn Sapa náo nhiệt và sầm uất bao nhiêu thì khi đến với Lao Chải, Tả Van bạn lại thấy yên tĩnh và bình yên bấy nhiêu. Đặt chân đến bản, ấn tượng đầu tiên khiến bạn phải ngỡ ngàng là những thửa ruộng bậc thang trải rộng mênh mông trên khắp các sườn đồi, đặc biệt nếu bạn đến du lịch Sapa vào tầm tháng 9 thì bạn sẽ có dịp được ngắm nhìn những cánh đồng lúa chín vàng như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Mùa lúa chín cũng là lúc mà khắp bản làng tràn ngập những niềm vui nhộn và ấm cúng nhất. Hương lúa thơm nồng quyện vào gió, lan tỏa trong không gian như mời gọi du khách bốn phương hãy đến và trải nghiệm cuộc sống của người dân vùng sơn cước.

Trải nghiệm những bản sắc văn hoá của đồng bào dân tộc

Em bé bản Tả Van nô đùa bên khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp

Bên cạnh những khung cảnh ngoạn mục và hùng vĩ của thiên nhiên thì khi du khách đến du lịch tại Sapa, đặc biệt khi tới Lao Chải – Tả Van sẽ có dịp tản bộ để thấy được hết nét đẹp văn hóa nơi đây. Bản Lao Chải nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 7km, là một xã chỉ có hơn 100 hộ gia đình của dân tộc H’mông đen sinh sống và làm việc cùng với nhau.

Người H’mông ở đây có kinh nghiệm làm thâm canh lúa nước trên các thửa ruộng thấp ở thung lũng. Ngoài ra họ còn trồng ngô, sắn và lúa nương trên sườn đồi, sườn núi phía sau làng.

Phù hợp cho những chuyến Trekking thú vị

Thưởng thức vẻ đẹp Tả Van

Với vẻ đẹp hùng vĩ của những thửa ruộng bậc thang mênh mông, ngọn núi cao ngút hay thác nước hùng vĩ,… thật là đúng đắn khi nói rằng bản Lao Chải và Tả Van là địa điểm vô cùng lý tưởng cho hoạt động trekking. Bằng cách đi bộ và tham quan các bản làng không chỉ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp thiên nhiên, mà còn giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống, phong cách sinh hoạt và bản sắc văn hóa đặc trưng của người dân địa phương khi du lịch Sapa.

Đăng bởi: Vương Thị Phượng

Từ khoá: Du lịch Sapa – Trải nghiệm cuộc sống của người dân tộc thực thụ tại bản Lao Chải – Tả Van

Văn Hóa Làm Việc Của Người Nhật Và Câu Chuyện Về Chiếc Tên Lửa Phóng Vệ Tinh

Văn hóa làm việc của người Nhật – Nhớ ngày xưa làm việc với người Nhật, những buổi đầu thật là khó khăn đối với tôi. Lạ lẫm về văn hoá, ngôn ngữ đến cách sống.

Tháng làm việc đầu tôi liên tục bị trừ lương vì đến muộn (7h vào làm nhưng 7h5′ tôi mới có mặt), vì chậm deadline dù chỉ 2 tiếng, vì không chào cấp trên, vì không mặc vest,…Sau này quen dần thì tôi không bao giờ bị vậy nữa mà thậm chí còn liên tục được thưởng vì thành tích trong công việc cũng như sự đóng góp cho các hoạt động chung.

Văn hóa làm việc của người Nhật

Lúc đó, những người bạn Nhật mới tâm sự với tôi rằng: bọn tao rất sợ người Việt Nam vì chúng mày học nhanh, thông minh nhưng tiếc là bọn mày lại khá tuỳ tiện, chẳng theo nguyên tắc nào cả nên thành tích lại kém hơn bọn tao, còn kiểu như mày thì chỉ là số ít thôi.

Quãng thời gian tiếp xúc với văn hoá Nhật, tôi thấy các công ty Nhật thường áp dụng nguyên tắc cắt giảm 3M cực kỳ mạnh. 3M là từ viết tắt của:

– Muda: sự lãng phí, hiệu quả thấp mà chi phí cao

– Muri: sự bất hợp lý, không đúng quy luật, không bình thường

– Mura: sự không nhất quán, bất ổn định, kẻ xây người phá

Tóm lại, những gì vi phạm nguyên tắc 3M họ đều cho triệt tiêu, không bao giờ để tồn tại.

Văn hóa làm việc của người Nhật với nguyên tắc 3M đặc trưng

Họ cũng kể cho tôi nghe câu chuyện về chiếc tên lửa phóng vệ tinh.

Ban đầu từ mặt đất, chiếc tên lửa rất to và dài, nó mang theo những khoang chứa nguyên liệu lớn để phục vụ cho quá trình đẩy vệ tinh lên quỹ đạo. Nhưng càng lên cao, chiếc tên lửa càng ngắn và nhỏ dần, bởi lẽ những khoang đã đốt hết nhiên liệu được hệ thống tự động cắt bỏ để giảm trọng lượng, giúp cho tên lửa này được lên cao hơn. Nếu không cắt thì cả tên lửa sẽ chịu thêm sức nặng của những khoang nhiên liệu rỗng không còn tác dụng.

Người Nhật gọi đây là Triết lý Tên lửa. Mặc dù giai đoạn đầu bạn có thể có công rất lớn như khoang nhiên liệu kia, nhưng đến thời điểm nào đó, bạn không còn giá trị đóng góp vào kết quả chung, bạn sẽ bị đào thải nếu không cả bộ máy sẽ không tiến lên được. Triết lý này có vẻ tàn nhẫn nhưng thực dụng và hiệu quả cao.

Văn hóa làm việc của người Nhật và câu chuyện về chiếc tên lửa phóng vệ tinh.

Dù hiện tại không còn làm việc với người Nhật nữa, nhưng giai đoạn đó đã giúp tôi nhận thức rõ về ý chí cũng như sự quyết liệt của họ, từ đó tự đề ra các nguyên tắc của riêng mình. Một cá nhân sống không theo nguyên tắc nào thì không phải là họ đang sống mà chỉ đang bám gửi cuộc sống này vào những người xung quanh mà thôi.

Bài viết sưu tầm của tác giả: Tuấn Nguyễn

Đăng bởi: Lê Huyền Trân

Từ khoá: Văn hóa làm việc của người Nhật và câu chuyện về chiếc tên lửa phóng vệ tinh

Hôtel Colline – Trải Nghiệm Trời Âu Ngay Trong Lòng Đà Lạt

Bạn cần tìm kiếm cho mình một điểm dừng chân tuyệt vời để cùng nghỉ dưỡng với gia đình và người thân? Bạn muốn đến một nơi mang vẻ đẹp và phong cách của trời Âu ngay tại Việt Nam thì địa điểm nghỉ dưỡng lí tưởng mà bạn không thể bỏ qua đó Hôtel Colline tại Đà Lạt.

1. Ví trí của Hôtel Colline

Đà Lạt chắc hẳn không còn là một cái tên xa lạ đối với bất kì ai, bởi nơi đây là một địa điểm được rất nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến và lựa chọn nơi đây là địa điểm để du lịch, tham quan và nghỉ dưỡng.

Và khi đến với thành phố ngàn hoa, du khách không thể nào bỏ qua một chỗ nghỉ dưỡng đậm chất trời Âu ngay tại Việt Nam – Hôtel Colline.

Là một vị trí vô cùng thuận lợi, nơi đây nằm cách chợ Đà Lạt 50m, Hồ Xuân Hương 550m và cách bến xe liên tỉnh 3,5 km,.. Bên cạnh đó du khách dễ dàng di chuyển, khám phá trong suốt chuyến hành trình.

2. Điểm nổi bật của Hotel Colline

Hôtel Colline là khu nghỉ dưỡng mang đẳng cấp 4 sao. Nơi đây được lấy ý tưởng từ một ngôi biệt thự kiểu Pháp và pha trộn cùng với những đường nét hiện đại, mới mẻ khiến khung cảnh nơi đây toát lên vẻ đẹp cổ điển nhưng vẫn rất hiện đại và sang trọng mang đậm màu sắc Châu Âu.

Khu nghỉ dưỡng sang trọng này gồm có 150 phòng nghỉ dưỡng cao cấp với thiết kế sang trọng cùng với trang thiết bị đầy đủ sự tiện nghi. Các căn phòng ở đây được thiết kế vô cùng đặc biệt với lối kiến trúc thanh lịch, nhã nhặn đậm chất Âu.

Các căn phòng được sử dụng chủ yếu là gam màu sữa hết sức nhã nhặn và sáng sủa. Bên cạnh đó kết hợp thêm với đồ nội thất gỗ phần nào tăng lên nét đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại mà khách sạn hướng đến.

Điểm đặc biệt ở đây là hầu hết các căn phòng đều được thiết kế cửa kính với view có thể nhìn ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao giúp du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn cũng như nghỉ ngơi, thư giãn.

Hôtel Colline không chỉ gây ấn tượng bởi không gian hiện đại, thiết kế phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi hay đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. Mà còn bởi một loạt các dịch vụ nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Dịch vụ spa là một trong những điểm sáng của khách sạn. Đến đây du khách sẽ được hỗ trợ bởi các chuyên viên với trình độ cùng kinh nghiệm lâu năm. Bạn sẽ có những phút giây thư giãn tốt nhất, giải tỏa căng thẳng, stress cũng như những buồn phiền trong cuộc sống thường nhật.

Không những thế nơi đây còn thiết kế phòng xông hơi ướt nhằm đáp ứng tuyệt đối các nhu cầu của du khách khi đến với nơi đây. Sẽ càng tuyệt vời hơn khi trong thời tiết se se lạnh mà du khách sử dụng dịch vụ này.

Du khách hoàn toàn được đắm mình trong không gian ấm nóng được tạo ra bởi hơi nước, đây là một cách vô cùng hiệu quả giúp du khách có thể giảm bớt sự căng thẳng, mệt mỏi sau những ngày làm việc vất vả.

Ở đây còn thiết kế các khu vui chơi giải trí và các khu thể thao như: phòng tập gym, phòng tập nhảy… với việc trang bị đầy đủ các thiết bị nhằm phục vụ tuyết đối các nhu cầu của du khách thì Hôtel Colline chính là một lựa chọn tuyệt vời của mọi du khách khi tới với Đà Lạt.

Nếu bạn muốn tìm một nơi để có thể vui chơi và thưởng thức âm nhạc thì khách sạn đều đáp ứng đầy đủ, khi đến với quán Bar du khách có thể ngồi nhâm nhi những thức uống yêu thích của mình và thả hồn trong từng bản nhạc. Đây quả là những giây phút thư giãn tuyệt vời mà ít nơi có thể đem lại được cho du khách.

Hôtel Colline sở hữu không gian rộng rãi, thoáng đãng rất phù hợp để tổ chức các cuộc hội họp. Các phòng hội họp có thiết kế rộng rãi và có sức chứa lên tới 1000 khách cùng với trang thiết bị đầy đủ hiện đại thì đây là nơi rất phù hợp để tổ chức các sự kiện như: cưới hỏi hay các sự kiện lớn.

3. Ăn gì tại Khách sạn Colline?

Đến với Hôtel Colline du khách sẽ được ăn uống tại khu ẩm thực với đa dạng các món ăn truyền thống của Việt Nam hay các món Âu, Nhật, Hoa, Thái… đều có để du khách có thể thỏa sức thưởng thức vô số những món ăn mang đặc trưng riêng của từng quốc gia trên thế giới .

Cùng với đó là du khách sẽ rất hài lòng trước thái độ phục vụ vô cùng tận tình và chu đáo của tất cả các nhân viên phục vụ tại nơi đây.

4. Cập nhật giá tại Hôtel Colline

Có rất nhiều chủng loại phòng nghỉ dưỡng để du khách có thể tham khảo cũng như lựa chọn chỗ nghĩ tương ứng:

Premier deluxe double city view (1 giường king, có bữa sáng) giá khoảng 1.334.000đ/đêm

Premier deluxe twin city view (2 giường đơn,có bữa sáng  giá khoảng 1.334.000đ/đêm

Studio double city view (1 giường king, có bữa sáng) giá khoảng 1.539.000đ/đêm

Deluxe family city view (2 giường king , có bữa sáng) giá khoảng 2052.000đ/đêm

Signature suite lake view (1 giường king, có bữa sáng) giá khoảng 3.078.000đ/đêm

Xuân Trinh

Đăng bởi: Chí Dũng Nguyễn

Từ khoá: Hôtel Colline – Trải nghiệm trời Âu ngay trong lòng Đà Lạt

Cập nhật thông tin chi tiết về Đắng Lòng Chuyện Người Phụ Nữ Giấu Chồng Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm trên website Jhab.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!