Xu Hướng 9/2023 # Chuyên Ngành Xã Hội Học # Top 18 Xem Nhiều | Jhab.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Chuyên Ngành Xã Hội Học # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chuyên Ngành Xã Hội Học được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Jhab.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đánh giá

Review ngành Xã hội học của Đại học Mở chúng tôi (OU): Tưởng không “Hot” mà “Hot” không tưởng

1. Giới thiệu ngành Xã hội học

Xã hội học (Sociology) là ngành học chuyên nghiên cứu về các mối quan hệ xã hội và các thể chế xã hội của con người. Ngành này sẽ sử dụng các phương pháp điều tra thực nghiệm, phân tích, phê bình để tìm hiểu về trật tự xã hội, các vấn đề cũng như những thay đổi trong xã hội. Ngành Xã hội học nghiên cứu rất đa dạng các chủ để, bao gồm nhiều phạm trù gia đình – Nhà nước, sự phân chia chủng tộc và tầng lớp xã hội –  niềm tin chung của một nền văn hóa chung, sự ổn định – sự thay đổi căn bản trong toàn xã hội, tội phạm đến tôn giáo.

Sinh viên khi theo học ngành này sẽ được trang bị kiến thức sâu rộng về các vấn đề xã hội, kỹ năng phân tích sự kiện, hiện tượng xã hội, hành vi con người. Bên cạnh đó, người học cũng sẽ được trang bị năng lực tư vấn, xây dựng các chính sách xã hội nhằm đáp ứng theo nhu cầu phát triển của đất nước, xã hội.

Ngoài ra, sinh viên ngành Xã hội học cũng sẽ được chú trọng phát triển kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán – thương lượng, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng ngoại ngữ… để các bạn có đủ tự tin và năng lực thực hiện tốt mọi công việc chuyên môn.

2. Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo hệ đại học chính quy ngành Xã hội học của Đại học Mở chúng tôi là 4 năm, tương đương với 126 tín chỉ tích lũy. Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân Xã hội học và có nhiều cơ hội học tập lên các trình độ cao hơn tại các trường đại học trong và ngoài nước.

Khung chương trình đào tạo ngành Xã hội học bao gồm khối kiến thức đại cương (30% tổng số tín chỉ) và khối kiến thức chuyên ngành (60% tổng số tín chỉ). Với những học phần chuyên môn tiêu biểu như Nhập môn khoa học giao tiếp, Pháp luật đại cương, Kinh tế học đại cương, Tâm lý học đại cương, Nhân học đại cương, Thống kê xã hội, Phương pháp nghiên cứu xã hội, Xã hội học đại cương, Các lý thuyết xã hội học hiện đại, Xã hội học về gia đình, văn hóa, lối sống, nông thôn, đô thị, di dân, kinh tế, tội phạm…

Xã hội học là một ngành có truyền thống đào tạo 30 năm của Đại học Mở chúng tôi nên chất lượng đào tạo của trường luôn thuộc Top đầu trong cả nước. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên cơ hữu gồm 18 thầy cô có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ, với 60% giảng viên được đào tạo từ các nước phát triển như: Anh, Bỉ, Đức, Mỹ, Nhật, Pháp… Tất cả thầy cô đều nhiều kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy, đã và đang tham gia nhiều nghiên cứu khoa học, viết nhiều sách, báo, tạp chí khoa học trong cả nước và đang quản lý, điều hành các chương trình, dự án xã hội.

Hơn nữa, giáo trình giảng dạy của ngành Xã hội học đều được biên soạn dựa trên những chương trình đào tạo các nước tiên tiến và có cập nhật, điều chỉnh phù hợp với tình hình của Việt Nam và xã hội. Do đó, sinh viên được tiếp cận với nguồn kiến thức hiện đại, tiên tiến và thực tiễn nhất.

Đồng thời, các bạn cũng có rất nhiều môi trường học tập và rèn luyện kiến thức vào thực tế như tham gia các câu lạc bộ của trường, cuộc thi nghiên cứu khoa học các cấp hay các tổ chức, cơ sở xã hội, chương trình, dự án… Cùng rất nhiều hoạt động ngoại khóa của Đoàn, Hội nên sinh viên Xã hội học của Đại học Mở chúng tôi rất năng động, nhiệt tình và ham học hỏi, luôn được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia, nhà tuyển dụng.

3. Điểm chuẩn ngành Xã hội học

TrườngChuyên ngànhNgành20232023 Đại Học Mở TPHCM

Xã hội học

Xã hội học 23.5221823.1Ghi chú

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Xét học bạ

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

– Cán bộ chuyên môn làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước với công việc quản lý, chuyên viên tại các Ủy ban nhân dân các cấp.

– Tham gia công tác tại các tổ chức, đoàn thể xã hội như hội phụ nữ, thanh niên, chữ thập đỏ…

– Chuyên viên tư vấn các lĩnh vực xã hội về hôn nhân và gia đình, trẻ em, học đường,…

– Chuyên viên quản trị nhân lực, chuyên gia quan hệ lao động, người trung gian hòa giải các tranh chấp trong công việc, bộ phận quan hệ công chúng, nghiên cứu thị trường… làm việc tại các loại hình doanh nghiệp khác nhau.

– Nhân viên xã hội công tác tại các tổ chức phi chính phủ, quy hoạch đô thị, bảo vệ môi trường, lĩnh vực công tác xã hội, cộng tác viên phát triển cộng đồng trong các dự án phát triển, cung cấp các dịch vụ xã hội…

– Nghiên cứu viên và giảng viên dạy tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và các viện nghiên cứu.

Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học

Đánh giá

Review ngành Công nghệ sinh học trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – Ngành học vô cùng “đắt giá” trong thời đại 4.0 hiện nay

Theo thống kê những năm gần đây số lượng các bạn học sinh đăng ký vào chuyên ngành công nghệ sinh học chiếm tỉ lệ khá nhiều. Ngành học này có khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, nông nghiệp, thực phẩm, môi trường,… nên có cơ hội việc làm rất đa dạng và rất có triển vọng nghề nghiệp. Hôm nay hãy tìm hiểu kỹ hơn về ngành công nghệ sinh học tại 1 ngôi trường cực uy tín chất lượng: Đại học Tôn Đức Thắng, cùng khám phá ngay!

1. Ngành Công nghệ sinh học là gì?

Công nghệ sinh học (CNSH) là sự ứng dụng các nguyên lý, quá trình sinh học, thông qua hệ thống sống và những quá trình công nghệ để tạo ra các sản phẩm hoặc dịch vụ phục vụ lợi ích của con người.

Như vậy có thể thấy CNSH là một lĩnh vực rất rộng: sử dụng vi sinh vật để sản xuất rượu, kháng sinh, phụ gia thực phẩm v.v… từ đường hay nhiều nguồn nguyên liệu ban đầu rẻ tiền khác, nuôi cấy các tế bào, mô và từ đó tạo ra các cây, con… đều được xem là Công nghệ sinh học..

Ngành Công nghệ sinh học được chia thành nhiều phân ngành, tùy theo lĩnh vực ứng dụng: Công nghệ sinh học ứng dụng trong nông nghiệp, ứng dụng trong thực phẩm, ứng dụng trong môi trường. Sinh viên ngành công nghệ sinh học được trang bị kiến thức nền tảng về lĩnh vực sinh học, kỹ thuật và công nghệ và kiến thức chuyên sâu về sinh học thực nghiệm, sinh học phân tử, công nghệ lên men vi sinh vật, kỹ thuật nuôi cấy mô thực vật ứng dụng, công nghệ sản xuất sinh dược

2. Học ngành Công nghệ sinh học tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Hiện ngành Công nghệ sinh học của trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo gồm 2 chương trình: tiêu chuẩn và chất lượng cao, chưa có chương trình sau đại học cho ngành Công nghệ sinh học.

Với chương trình tiêu chuẩn: Đây là chương trình đào tạo được xây dựng theo chương trình của đại học New South Wales (Úc) và đại học Queensland (Úc) – thuộc Top 100 thế giới theo QS Ranking. Ngành Công nghệ sinh học gồm 3 chuyên ngành:

– Nông nghiệp: Sinh viên sẽ được học tập và thực hành về các khía cạnh của nền sản xuất Nông nghiệp hiện đại (Nông nghiệp công nghệ cao và thông minh); các quy trình về lai tạo giống mới; nuôi cấy mô tế bào thực vật; kiểm nghiệm vi sinh nông nghiệp; chế phẩm sinh học.

– Thực phẩm: Sinh viên sẽ được học tập và thực hành về Công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm, Công nghệ lên men ứng dụng trong sản xuất thực phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm chất lượng thực phẩm,…

– Khoa học Y sinh: Sinh viên sẽ được học và thực hành về ngành CNSH y học, vật liệu sinh học, vi sinh vật gây bệnh, nuôi cấy mô tế bào động vật, miễn dịch học, xét nghiệm, chẩn đoán phân tử,…

Với chương trình chất lượng cao: Chương trình này cũng bao gồm 3 chuyên ngành trên nhưng với quy mô đào tạo không quá 30SV/lớp lý thuyết, không quá 15 SV/lớp thực hành, với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao, được đào tạo tại nước ngoài, có các công bố quốc tế có giá trị, 50% chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, ngoài ra còn có chương trình 100% đào tạo bằng tiếng Anh, được tham quan thực tế, thực hành, kiến tập tại doanh nghiệp ngay từ năm nhất. Sinh viên sẽ được tham gia học tại nước ngoài ít nhất 1 tháng trong suốt 4 năm học. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được bổ sung các chứng nhận/chứng chỉ nghề như HACCP/ISO 22000/Kỹ thuật xét nghiệm,… trong quá trình học.

Khi học tại ĐH Tôn Đức Thắng sinh viên được thực hành trong các trung tâm thí nghiệm với thiết bị hiện đại, tiên tiến; thực tập tại các nhà máy sản xuất thực phẩm, viện nghiên cứu, bệnh viện… Bộ môn Công nghệ sinh học có các phòng thí nghiệm vi sinh, sinh học phân tử, nuôi cấy mô, vườn ươm, nhà kính thủy canh, nhà nấm, vườn dược liệu,… Phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Sinh viên được tham gia các buổi sinh hoạt học thuật và Journal Club tổ chức định kỳ hằng tháng với sự tham gia báo cáo của các giáo sư và chuyên gia đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu trong nước và quốc tế.

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ sinh học

33.752729.6Ghi chú

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

B00, D08: Sinh nhân hệ số 2

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Công nghệ sinh học

Cơ hội việc làm ngành công nghệ sinh học là vô cùng phong phú và đa dạng. Kỹ sư Công nghệ Sinh học chương trình Chất lượng cao tại Đại học Tôn Đức Thắng có thể công tác tại các vị trí: Y sinh (chẩn đoán bệnh, chế biến thuốc, vaccine, chẩn đoán bệnh bằng công nghệ di truyền, thụ tinh trong ống nghiệm, liệu pháp gen, công nghệ tế bào gốc…); Môi trường (xử lý môi trường, đánh giá mức độ độc hại của sản phẩm, xử lý chất thải, bảo vệ môi sinh…); Nông nghiệp (lai tạo, chuyển gen để sản xuất giống cây trồng mới, tạo các chế phẩm vi sinh làm thuốc thú y, thủy sản và phân bón); Tin – sinh học (genomics, proteomics, công nghệ protein…); Công nghệ thực phẩm (công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản các sản phẩm sau thu hoạch, công nghệ lên men sản xuất thực phẩm, các hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm)…

Cùng với chứng chỉ nghề như HACCP/ ISO 22000/ Kỹ thuật viên xét nghiệm,.. các kỹ sư chương trình Chất Lượng Cao còn có khả năng làm việc trong các phòng xét nghiệm bệnh phẩm ở bệnh viện, trung tâm xét nghiệm, đánh giá và quản lý chất lượng sản phẩm thực phẩm, phòng KCS, tại các vị trí QA, QC tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp, nhà máy quốc gia và đa quốc gia mà không cần tham gia đào tạo lại.

Công nghệ sinh học là một ngành học thú vị vì nó luôn thay đổi và mở rộng theo môi trường và đời sống con người. Ngoài việc được đào tạo những kiến thức cơ bản, chuyên môn, bạn sẽ được trang bị những kỹ năng thực hành trong việc xét nghiệm, thu thập và phân tích số liệu và mẫu phẩm sinh học. Chắc hẳn, lĩnh vực này sẽ không làm bạn thất vọng.

Chuyên Ngành Luật Kinh Tế

Đánh giá

Review ngành Luật kinh tế – Học viện Ngân hàng (BA) – Ra trường không lo thất nghiệp 1. Tổng quan ngành Luật kinh tế

Luật kinh tế tên tiếng Anh là Economic Law. Đây là một thành phần của pháp luật về kinh tế, là một hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành nhằm mục đích điều chỉnh, quản lý các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình hoạt động kinh tế của nhà nước, hay  trong quá trình hoạt động kinh doanh giữa các chủ thể doanh nghiệp với nhau. Bộ Luật kinh tế được ban hành nhằm duy trì ổn định và giải quyết các vấn đề tranh chấp phát sinh trong thương mại, kinh doanh, đồng thời đảm bảo quy trình hoạt động của các doanh nghiệp trong việc  trao đổi, giao thương trong nước nước và quốc tế.

2. Đào tạo Luật kinh tế tại Học viện Ngân hàng (BA) có gì nổi bật?

Trong chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế, BA định hướng đào tạo chuyên sâu về Luật tài chính – ngân hàng. Tại BA, sinh viên sẽ được đào tạo và trang bị đầy đủ cả kiến thức về Luật và kiến thức về kinh tế, đặc biệt chương trình đào tạo trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, kiến thức sẽ được phân bổ tỷ lệ 70 – 30. Trong đó học phần về luật chiếm 70%, học phần về kinh tế chiếm  30%. Đây là một điểm ưu việt nổi bật cho sinh viên tốt nghiệp ngành Luật kinh tế tại BA. Bởi lẽ, đa phần sinh viên ngành luật nói chung đều bị thiếu kiến thức về kinh tế, tài chính, làm cho các bạn rất khó để hiểu và áp dụng các quy định pháp luật vào trong thực tế.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế tại HVNH được đánh giá cao về tính ứng dụng. Trường luôn lồng ghép các kiến thức thực tiễn trong mỗi môn học. Sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế tại BA có nhiều cơ hội được giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia thực tế, thẩm phán, các luật sư,…, có cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học cùng các thầy cô trong trường, đào sâu và mở rộng kiến thức chuyên môn.

Một tin tốt cho các bạn sinh viên khi theo học ngành Luật kinh tế tại BA, đó là các bạn có cơ hội được học văn bằng 2 cùng trong khoảng thời gian đào tạo chuyên ngành Luật kinh tế. Sau 4 năm đại học, bạn có thể nằm trong tay 2 bằng bằng cử nhân do HVNH cấp.

Khung chương trình đào tạo tham khảo chi tiết: 

3. Điểm chuẩn ngành Luật kinh tế tại Học viện Ngân hàng  (BA)

TrườngChuyên ngànhNgành20232023 Học Viện Ngân Hàng

Luật kinh tế

Luật 28.2528.2525.828.0526.3527.55Ghi chú

Đánh giá

Luật kinh tế, Xét học bạ

Đánh giá

Luật kinh tế, Xét học bạ

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

4.    Cơ hội việc làm cho sinh viên Luật kinh tế tốt nghiệp Học viện Ngân hàng (BA)

+ Nhân viên pháp chế; Chuyên viên tư vấn pháp luật tại các ngân hàng, các doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp BA chuyên ngành Luật kinh tế có cơ hội được Học viện giới thiệu đến làm việc tại các cơ sở đối tác của BA. Các ngân hàng lớn nước trong và ngoài nước (Techcombank, Agribank, ACB, MB, VIB,… ), hay Công ty cổ phần Tập đoàn MHGroup – một công ty nổi tiếng về tư vấn quản lý và tổ chức đào tạo trong lĩnh vực tài chính.

+ Chuyên viên thực hiện dịch vụ pháp lý, Luật sư tại các văn phòng luật sư, tổ chức dịch vụ pháp luật.

+ Chuyên viên tư pháp, lập pháp, và hành pháp tại các cơ quan nhà nước, các tòa án.

Bài viết trên đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin khá chi tiết về ngành Luật kinh tế của Học viện Ngân hàng. Vậy, nếu bạn định hướng theo đuổi ngành Luật và mong muốn được tiếp cận một chương trình đào tạo linh hoạt, bài bản, mang tính ứng dụng cao, thì Học viện Ngân hàng là một lựa chọn hoàn hảo cho các bạn!

Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Nga

Đánh giá

Review ngành Ngôn ngữ Nga trường Đại học Sư phạm TPHCM (HCMUE) – Chinh phục ngôn ngữ thú vị xứ sở Bạch Dương!

1. Tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Nga

Ngành Ngôn ngữ Nga là ngành học nghiên cứu về kỹ năng và phương pháp học tiếng Nga, đào tạo ra những cử nhân nắm vững chuyên môn, có khả năng công tác trong các lĩnh vực sử dụng tiếng Nga, có phẩm chất chính trị, đạo đức để tham gia vào thị trường lao động. Bên cạnh đó, sinh viên được tìm hiểu về con người, văn hóa, lịch sử, địa lý, đặc trưng của đất nước Nga.

2. Học ngành Ngôn ngữ Nga tại trường Đại học Sư phạm TPHCM có gì thú vị? 

Hiện nay ngành ngôn ngữ Nga trường Đại học Sư phạm TPHCM đào tạo chương trình song ngữ Nga – Anh với thời gian đào tạo 4 năm. Tổng số tín chỉ cho toàn khóa học là 135 tín chỉ bao gồm các học phần bắt buộc, học phần tự chọn (chưa kể các nội dung về giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng).

Với chương trình học song ngữ Nga – Anh, sinh viên đạt trình độ chuyên môn – nghiệp vụ đại học cử nhân tiếng Nga và cao đẳng cử nhân tiếng Anh; có sức khỏe, phẩm chất chính trị, đạo đức công dân và ý thức trách nhiệm nghề nghiệp tốt để tham gia lao động; có kỹ năng thực hành, giao tiếp tốt; có khả năng tiếp tục học tập và nghiên cứu Ngôn ngữ Nga ở trình độ cao hơn.

Sau khi ra trường sinh viên hoàn toàn có thể chuyển đổi linh hoạt các ngành nghề có sử dụng hai ngôn ngữ trên và đáp ứng yêu cầu đa dạng của xã hội và nền kinh tế trong thời kỳ hội nhập. 

Ngoài thời gian học tập, sinh viên có môi trường để tham gia hoạt động thực tế qua các chuyến đi được tổ chức bởi Khoa và các cuộc thi lớn. Tiêu biểu là hoạt động ngoại khóa thường niên cho sinh viên năm 3 là chuyển đi tham quan làng Nga tại Vũng Tàu. Tại đây, sinh viên được trải nghiệm cuộc sống trong một nước Nga thu nhỏ: thưởng thức những món ăn Nga, chơi đùa cùng các em nhỏ, tận mắt xem những phương pháp giáo dục của các giáo viên Nga,…

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nga tại trường Đại học Sư phạm TPHCM

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nga

Ngành Ngôn ngữ Nga hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các sinh viên đó là: công tác biên dịch, phiên dịch, thư ký, lễ tân, nhân viên văn phòng tại các cơ quan chính phủ, các đại sứ quán. Cụ thể, sau khi ra trường, các bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

– Hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch của Việt Nam hoặc trên quốc tế có sử dụng tiếng Anh và tiếng Nga.

– Quản lý văn phòng du lịch tại điểm du lịch nhiều du khách Nga, nhất là các tỉnh miền Trung, nơi có các doanh nghiệp, công ty nước ngoài đầu tư nhiều.

– Làm công tác đối ngoại, kinh doanh xuất nhập khẩu hay hợp tác với đối tác nước ngoài có sử dụng đến tiếng Nga.

– Quản lý khách sạn, lễ tân và các hoạt động du lịch yêu cầu giao tiếp bằng tiếng Nga.

– Giảng dạy bộ môn tiếng Nga tại các trường Cao đẳng, trường trung cấp nghề, hay các trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học Nga.

Chuyên Ngành Tiếng Pháp Thương Mại

Đánh giá

Review Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp Thương mại) tại đại học Thương Mại (TMU)

1. Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp Thương mại) là gì?

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp Thương mại) là ngành học đào tạo cơ bản về ngôn ngữ và khả năng sử dụng tiếng Pháp thành thạo trong các lĩnh vực hoạt động kinh doanh tại các doanh nghiệp, văn phòng đại diện đến từ các nước thuộc cộng đồng Pháp ngữ.

2. Chuyên ngành Tiếng Pháp Thương mại tại Đại học Thương Mại

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp Thương mại) thuộc ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Thương Mại. Sinh viên khi theo học chuyên ngành này sẽ vừa có kiến thức về Tiếng Pháp Thương mại vừa có kiến thức về Quản trị kinh doanh. 

Sinh viên được học trong môi trường quốc tế đa dạng với nhiều bạn học và thầy cô người nước ngoài nên có thể dễ dàng học hỏi, giao lưu và định hướng toàn cầu. Các hoạt động thực tế ngôn ngữ của giáo viên người Pháp tại trường thường xuyên được diễn ra tăng số giờ thực hành hơn lý thuyết.

Sinh viên có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa về thể thao, văn nghệ, tình nguyện, câu lạc bộ của Khoa và Nhà trường. Cùng với đó, rất nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ do trung tâm văn hóa Pháp L’Espace, Việc Hợp tác quốc tế (đơn vị trực tiếp quản lý chuyên ngành Tiếng Pháp Thương mại), Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF,…được sinh viên hưởng ứng nhiệt tình.

Khoa quản trị kinh doanh có quỹ học bổng lên tới hàng tỷ đồng dành cho tân sinh viên có tổng điểm các môn xét tuyển cao nhất và những sinh viên có kết quả học tập – rèn luyện tốt hằng năm theo 03 mức 100%, 75%, 50% trên học phí mỗi kỳ, ngoài ra còn các học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học bổng dành cho sinh viên cuối khóa,…

Sinh viên có thể đăng kí học nhanh để hoàn thành sớm chương trình trong 3.5 năm, được nhà trường tạo điều kiện để hoàn thành chương trình, tiếp cận nhanh hơn với các cơ hội nghề nghiệp. Hằng năm sinh viên được đi kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp để cọ sát với môi trường việc làm

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp Thương mại)

TrườngChuyên ngànhNgành20232023 Đại Học Thương Mại

Tiếng Pháp thương mại

Quản trị kinh doanh 2712525.82526Ghi chú

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

Đánh giá

Đánh giá

(Ngành tiếng Pháp thương mại) – Nếu xét theo điểm thi 3 môn TNTHPT : 22

Đánh giá

Điểm thi TN THPT ( ngành QTKD – tiếng Pháp thương mại)

4. Học chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp Thương mại) ra trường làm gì?

Hiện nay ở nước ta có tới hàng trăm nghìn công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực nên đã và đang mang đến rất nhiều cơ hội cho các nhà Quản trị kinh doanh trong tương lai. Sinh viên khi tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Pháp Thương mại, cơ hội việc làm không chỉ gói gọn trong các doanh nghiệp có sử dụng tiếng Pháp mà trong tất cả các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực kinh doanh. Sinh viên có đủ năng lực và kiến thức để ứng tuyển vào các vị trí như:

– Nhân viên kinh doanh, quản trị chiến lược, quản trị chính sách và kế hoạch kinh doanh, quản trị bán hàng,…

– Nhân viên kinh doanh tại các văn phòng đại diện hoặc cơ quan chính phủ có sử dụng tiếng Pháp.

– Trưởng phòng bộ phận kinh doanh tại các tổ chức kinh tế, tổ chức phi lợi nhuận, quản lý thị trường và thương mại ở các cơ quan quản lý các cấp, các viện nghiên cứu, các trường trung học nghề, cao đẳng, đại học,…

5. Tố chất cần có khi theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp Thương mại)

– Yêu thích kinh doanh, có bản lĩnh, tư duy logic, có khả năng quan sát, phân tích, đánh giá.

– Là người năng động, chịu được áp lực cao và khối lượng công việc lớn.

– Yêu thích ngôn ngữ Pháp và hiểu được tầm quan trọng của ngôn ngữ Pháp.

Hy vọng rằng bài viết Review Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp Thương mại) tại đại học Thương Mại (TMU) sẽ giúp ích cho các em trong quá trình chọn trường, chọn ngành.

Chuyên Ngành Truyền Thông Quốc Tế

Đánh giá

Review ngành Truyền thông quốc tế Học viện Ngoại giao Việt Nam (DAV): Xu thế của Gen Z năng động

1. Ngành Truyền thông quốc tế là gì?

Mã ngành: 7320107

Truyền thông quốc tế (International Communication) là một mảng của lĩnh vực truyền thông nhằm mục đích truyền tải thông tin đến nhóm các đối tượng ở nước ngoài và xuyên biên giới. Do đó mà Truyền thông quốc tế còn có tên gọi khác là Truyền thông xuyên quốc gia hoặc Truyền thông toàn cầu. Truyền thông quốc tế bao gồm các hoạt động truyền thông bằng sự tác nghiệp của các phóng viên, nhà báo, các nhà truyền thông quốc tế chuyên nghiệp và bằng  các phương tiện thông tin đại chúng nhằm quảng bá giữa các quốc gia.

2. Học ngành Truyền thông quốc tế tại DAV như thế nào?

Ngành Truyền thông quốc tế là một ngành học tương đối mới tại DAV, ngành này được mở vào năm 2009 và đến năm 2010 bắt đầu khóa tuyển sinh đầu tiên. Chương trình đào tạo của ngành được xây dựng dựa trên nền tảng kế thừa và phát huy các thế mạnh lịch sử truyền thống của DAV đồng thời tham khảo một số chương trình đào tạo cùng ngành trên thế giới nên có mô hình tiên tiến, hiện đại và tính ứng dụng cao, đáp ứng được xu hướng tích hợp và linh hoạt của thị trường lao động trong bối cảnh xã hội thông tin như hiện nay.

Thời gian đào tạo ngành Truyền thông quốc tế tại DAV kéo dài trong 4 năm bao gồm cả thực tập và làm khóa luận tốt nghiệp, được chia làm 8 học kỳ, mỗi năm sẽ có 2 học kỳ.

Khối lượng kiến thức đào tạo của ngành là 120 tín chỉ: trong đó khối kiến thức giáo dục đại cương là 15 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 66 tín chỉ, ngoại ngữ là 24 tín chỉ, kiến thức hướng nghiệp là 5 tín chỉ và kiến thức tốt nghiệp là 10 tín chỉ.

Chương trình đào tạo ngành Truyền thông quốc tế của DAV

3. Điểm chuẩn ngành Truyền thông quốc tế của DAV

TrườngChuyên ngànhNgành202320232023 Học Viện Ngoại Giao

Truyền thông quốc tế

Truyền thông quốc tế 29283031.1830.1832.1828.3525.1527.3527.9Ghi chú

Đánh giá

Xét học bạ

Đánh giá

Xét học bạ

Đánh giá

Xét học bạ

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

Đánh giá

Đánh giá

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Truyền thông quốc tế sau khi tốt nghiệp DAV

Có một sự thật là sinh viên theo học ngành Truyền thông quốc tế tại DAV có tương lai việc làm vô cùng rộng mở, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng đến chuyện thất nghiệp. Bởi vì khi theo học ngành này, chưa kể đến những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, riêng trình độ ngoại ngữ của bạn đã ở trình độ “master”. Mà hiện nay ở nước ta, việc giỏi ngoại ngữ thì việc tìm kiếm việc làm luôn trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Sau khi tốt nghiệp ngành Truyền thông quốc tế tại DAV, bạn sẽ có khả năng sử dụng tiếng Anh (hoặc tiếng Trung Quốc/hoặc tiếng Pháp) một cách thành thạo trong công việc; có kiến thức và kỹ năng chuyên ngành về truyền thông quốc tế cũng như các kiến thức bổ trợ liên ngành (kinh tế quốc tế, kinh tế quốc tế, quan hệ quốc tế). Bạn sẽ có thể dễ dàng tiếp cận với những cơ hội việc làm đa dạng ở các vị trí như:

– Bạn có thể làm việc tại các Bộ, ban, ngành, các cơ quan quản lý Nhà nước từ trung ương đến địa phương trong lĩnh vực truyền thông đối ngoại, trao đổi và hợp tác văn hóa.

– Bạn có thể làm việc tại các tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế, các công ty liên doanh, các công ty thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam có quan hệ với nước ngoài, các công ty nước ngoài hoặc văn phòng đại diện của nước ngoài tại Việt Nam.

– Bạn có thể làm nghiên cứu và giảng viên tại các cơ sở đào tạo truyền thông, hoặc tại các cơ quan nghiên cứu quốc tế của nước ngoài và Việt Nam.

– Bạn cũng có thể lựa chọn tiếp tục đi học nâng cao trình độ lên Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Điều đặc biệt là cho dù bạn có làm trái nghề thì với những kiến thức và kỹ năng truyền thông được đào tạo trong quá trình học tập tại DAV, bạn sẽ luôn tự tin về sự khác biệt và sáng tạo trong công việc để đi đến thành công.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyên Ngành Xã Hội Học trên website Jhab.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!