Xu Hướng 9/2023 # Chấn Thương Gân Cơ Đùi Sau Có Nguy Hiểm Không? # Top 16 Xem Nhiều | Jhab.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Chấn Thương Gân Cơ Đùi Sau Có Nguy Hiểm Không? # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chấn Thương Gân Cơ Đùi Sau Có Nguy Hiểm Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Jhab.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhóm cơ hamstring gồm 3 cơ: cơ nhị đầu đùi, cơ bán gân, cơ bán màng. Chấn thương gân cơ đùi sau xảy ra khi một trong các cơ đùi sau bị căng hoặc kéo quá mức.

Khi gặp phải chấn thương này, bạn có thể tự áp dụng các biện pháp như nghỉ ngơi, chườm đá và thuốc giảm đau để giảm sưng và đau. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, có thể cần đến phẫu thuật để hồi phục về mặt giải phẫu của gân hoặc cơ đùi sau.

Chấn thương gân cơ hamstring thường gây ra một cơn đau đột ngột và dữ dội ở mặt sau đùi. Đôi lúc, có thể cảm thấy được tiếng “bật” hoặc có cảm giác bị xé rách sau chấn thương. Sưng và đau thường bắt đầu ngay trong những giờ đầu tiên. Đôi lúc sẽ xuất hiện bầm tím mặt sau của đùi và khoeo. Cảm thấy yếu cơ hoặc không có khả năng dồn trọng lượng lên chân bị thương.

Các chấn thương gân cơ hamstring nhẹ có thể điều trị tại nhà. Tuy nhiên, trong những trường hợp sau đây, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và có những điều trị kịp thời:

Không thể chịu lực trên chân bị chấn thương.

Bị đau dữ dội khi đi bộ dù chỉ trong vài bước.

Cơ đùi sau là một nhóm gồm ba cơ chạy dọc theo mặt sau đùi từ hông đến ngay dưới đầu gối. Những cơ này giúp ta có thể duỗi đùi và gấp gối. Khi một cơ bất kỳ trong nhóm cơ này bị kéo căng quá mức có thể dẫn đến chấn thương.

Các yếu tố nguy cơ chấn thương gân cơ đùi sau bao gồm:

Tham gia thể thao. Các môn thể thao đòi hỏi phải chạy đột ngột như bóng đá, tennis. Các hoạt động khác như khiêu vũ có thể đòi hỏi sự kéo căng cực độ của cơ.

Tiền sử từng chấn thương gân cơ đùi sau. Khi đã từng bị chấn thương gân cơ hamstring, bạn có nhiều khả năng bị lại chấn thương này. Đặc biệt nếu bạn vẫn cố gắng tiếp tục tất cả các hoạt động của mình ở mức cường độ khi chưa chấn thương khi cơ chưa kịp hồi phục.

Mất cân bằng cơ. Sự mất cân bằng cơ có thể dẫn đến chấn thương gân cơ đùi sau. Khi các cơ dọc theo phía trước đùi (cơ tứ đầu đùi) trở nên mạnh mẽ và phát triển hơn so với cơ đùi sau, bạn có thể dễ bị tổn thương nhóm cơ hamstring.

Sau chấn thương, bạn không thể hoạt động gắng sức như trước khi cơ chưa được phục hồi hoàn toàn. Nếu vẫn cố gắng duy trì các hoạt động với cường độ đó, nguy cơ tái chấn thương có thể xảy ra.

Các bài tập kéo giãn và tăng sức mạnh cơ có thể giúp giảm thiểu nguy cơ chấn thương. Cố gắng không sử dụng các cơ quá mức trong lúc chơi thể thao.

Bác sĩ sẽ khám kiểm tra vị trí sưng và các điểm đau dọc theo mặt sau của đùi. Vị trí và cường độ cơn đau có thể giúp xác định mức độ và tính chất của chấn thương.

Thực hiện các động tác chân ở các tư thế khác nhau có thể giúp xác định cơ hay gân nào bị tổn thương.

Các xét nghiệm cần thiết

Xét nghiệm hình ảnh

Trong chấn thương gân cơ đùi sau nghiêm trọng, cơ có thể bị rách hoặc thậm chí tách ra khỏi vị trí bình thường bám trên xương. Đôi khi, một mảnh xương nhỏ bị kéo ra cùng với cơ khi sự tách rời này xảy ra. X-quang có thể kiểm tra gãy xương đi kèm.

 Siêu âm và MRI có thể cho ta hình ảnh gân cơ bị rách.

Mục tiêu ban đầu của điều trị là giảm đau và sưng. Để thực hiện điều này có thể thực hiện các phương pháp sau:

Nghỉ ngơi. Tạm ngưng hoàn toàn các hoạt động gắng sức để tổn thương có thời gian hồi phục.

Sử dụng gậy hoặc nạng để tránh dồn toàn bộ trọng lượng lên chân bị thương.

Chườm túi nước đá nhiều lần trong ngày để giảm đau và giảm sưng.

Quấn vùng bị thương bằng băng nén để giảm thiểu sưng.

Nâng cao chân trên mức tim khi nghỉ ngơi để giảm sưng.

Uống thuốc giảm đau như ibuprofen (Advil, Motrin IB…) hoặc acetaminophen (Tylenol…) để giảm đau và viêm.

Vật lý trị liệu

Bác sĩ hoặc chuyên gia vật lý trị liệu có thể hướng dẫn cho bạn cách thực hiện các bài tập cụ thể được thiết kế để cải thiện tính linh hoạt và tăng cường sức cơ gân hamstring.

Phẫu thuật

Nếu cơ bị kéo ra khỏi vị trí bám bình thường trên xương, cần phải phẫu thuật để điều chỉnh lại. Trong trình trạng cơ, gân bị rách nghiêm trọng cũng cần phẫu thuật để tái tạo, phục hồi.

Chấn thương gân cơ đùi sau là một trong những chấn thương gân cơ thường gặp. Mức độ của chấn thương có thể khác nhau từ nhẹ đến nghiêm trọng. Kiểm soát các động tác và sức cơ hợp lý khi chơi thể thao là cần thiết cho việc phòng ngừa. Nếu bạn gặp phải chấn thương này và các biện pháp tự áp dụng tại nhà không hiệu quả, hãy đi khám bác sĩ để nhận được can thiệp và điều trị thích hợp kịp thời.

Bác sĩ Đoàn Thị Thu Hương

Nợ Xấu Nhóm 3 Bao Lâu Thì Được Xóa, Có Nguy Hiểm Không?

Bạn đang bị dính phải nợ xấu nhóm 3, nhưng lại không hiểu nợ xấu nhóm 3 là gì? Nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa?

Khi vướng vào nợ xấu bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt khi có nhu cầu vay tiền. Trong bài viết này mình sẽ đề cập đến nhóm nợ xấu 3. Đây là nhóm nợ xấu cũng khá nặng và thời gian thử thách cũng khá cao. Vậy nợ xấu nhóm 3 bao lâu thì được xóa và làm cách nào mới có thể xóa được nợ xấu. Mời bạn đọc cùng đón xem

Nợ xấu tức là nợ khó đòi là các khoản nợ dưới tiêu chuẩn. Tức là khách hàng đang bị quá hạn khoản nợ và bị nghi ngờ về khả năng thanh toán khoản vay với ngân hàng.

Khoản nợ không thẻ trả cho tới ngày mà bạn đã cam kết trong hợp đồng tín dụng. Thời gian càng dài thì mức độ nhóm nợ xấu sẽ càng cao. Khi không thanh toán hoặc quá ngày thông tin về nợ xấu của khách hàng sẽ được ngân hàng, tổ chức tín dụng gửi lên CIC. Đây là hệ thống lưu trữ thông tin nợ xấu của Việt Nam

Nợ xấu nhóm 3 là phát sinh từ những khoản nợ chậm thanh toán. Do vô tình hoặc cố khi có một khoản vay tín chấp hoặc vay tín dụng tới thời hạn thanh toán. Nhưng bạn lại không thanh toán đúng thời hạn quy định và để quá hạn từ 90 đến 180 ngày.

Nguyên nhân gây ra nợ xấu nhóm 3:

Thanh toán khoản vay chậm từ 90 đến 180 ngày.

Khoản nợ cơ cấu lại trong thời gian dưới 90 ngày theo thời gian đã cơ cấu.

Nếu như bạn có thêm một khoản vay khác ở tổ chức tín dụng. Lúc này ngân hàng sẽ bắt buộc đưa bạn vào nhóm nợ rủi ro.

Trong trường hợp các khoản nợ kể cả trong hạn hoặc cơ câu lại mà tổ chức tín dụng nhận thấy khả năng trả nợ của bạn không còn. Lúc này họ sẽ tự động quyết định đưa bạn vào các nhóm nợ xấu ở mức độ rủi ro.

Nợ xấu nhóm 3 đã là nhóm nợ xấu khá nặng và phải chịu nhiều hình thức phạt đến từ ngân hàng. Và có rất nhiều người đang rơi vào nhóm nợ xấu 3 thắc mắc về thời gian xóa nợ xấu nhóm 3 là bao nhiêu lâu?

Những người bị nợ xấu 3 chỉ có thể vay trở lại khi đã thanh toán hết khoản dư nợ còn thiếu. Nhưng sẽ phải chờ trong thời gian là 60 tháng thì mới có thể vay lại. Trong thời gian 60 tháng này, người bị nợ xấu không được vi phạm thêm lần nào. Nếu không sẽ tiếp tục bị hạn chế.

Như vậy, nợ xấu nhóm 3 có thể được xóa khi thanh toán hết khoản nợ gốc, phí phát sinh từ khoản vay sau 60 tháng.

(*) Lưu ý: Bạn không nên sử dụng dịch vụ xóa nợ xấu trên mạng để tránh bị lừa đảo. Các xóa nợ xấu duy nhất là thực hiện thanh toán đầy đủ các khoản tiền phát sinh từ khoản vay.

Bước 1: Liên hệ với đơn vị cho vay để biết được tổng số tiền mà bạn phải chi trả.

Bước 2: Tự tính toán phi phạt và số tiền phải trả sau đó đối chiếu xem có trùng khớp không.

Bước 3: Thực hiện thanh toán khoản vay theo hình thức trực tuyến hoặc tới chi nhánh ngân hàng.

Khi bạn có tên trong danh sách nợ xấu nhóm 3 thì chắc chắn sẽ mang đến những phiền toái.

Không thể vay vốn ở ngân hàng hoặc công ty tài chính. Hồ sơ đăng ký vay vốn của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức khi họ thấy có lịch sử nợ xấu.

Giảm điểm tín dụng cá nhân và không thể mở thẻ tín dụng, xin Visa đi nước ngoài.

Bị phạt khoản tiền trả chậm với mức phí cao hơn gấp nhiều lần so với lãi suất ban đầu.

Bị gọi điện khủng bố đòi nợ hàng ngày gây ức chế và ảnh hưởng tới công việc, quan hệ xã hội.

Thực sự thì có rất ít ngân hàng hỗ trợ cho người nợ xấu nhóm 3 vay vốn. Nếu có hỗ trợ cho vay thì cũng yêu cầu các điều kiện khắt khe và cho vay với hạn mức khá thấp.

Vì những người bị nợ xấu đã nằm trong “danh sách đen” của các ngân hàng và công ty tài chính. Thậm trí, ngay cả khi bạn đã tất toán rồi cũng khó có thể vay tiền tại ngân hàng.

√ Khi đi vay vốn các bạn cần phải cân nhắc tới thời gian trả nợ được ghi rõ trên hợp đồng tín dụng. Hàng tháng nhân viên sẽ gọi điện để nhắc nhở về thời gian trả nợ trước vài ngày.

√ Hãy thanh toán các khoản vay có số tiền dưới 10 triệu. Theo quy định thì các khoản vay dưới 10 triệu khi thanh toán sẽ không bị lưu vào danh sách nợ xấu. Sau 12 tháng khi trả hết thì lịch sử nợ xấu sẽ được xóa.

√ Cần phải đóng tiền đúng thời hạn trước 2 đến 3 ngày so với thời gian trả nợ ghi trên hợp đồng.

Vậy là chúng ta đã biết nợ xấu nhóm 3 bao lâu thì được xóa rồi phải không. Thời gian xóa nợ rất lâu, nhưng hãy lưu ý nếu khoản vay dưới 10 triệu nếu bạn thanh toán thì thời gian xóa sẽ là 12 tháng. Còn trên 10 triệu VND thì thời hạn xóa nợ xấu 3 sẽ là 5 năm.

Rate this post

Phù Chân Ở Người Già Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Phù chân là hiện tượng khá phổ biến, thường xuất hiện ở vùng mắt cá chân, bàn chân, cẳng chân,…Phù chân hình thành do sự tích tụ chất lỏng trong các mô của cơ thể, đa phần do các mạch máu nhỏ hay mao mạch ở chân bị rò rỉ dịch, dẫn đến phản ứng giữ nhiều natri và nước của thận, để bù lại phần chất lỏng thoát ra ngoài.

Phần nước rò rỉ, dư thừa đó vận chuyển trong cơ thể, làm gia tăng kích thước ở các mô so với bình thường, khiến mao mạch bị rò rỉ nặng hơn, điển hình là tích tụ nhiều ở mắt cá chân, cẳng chân hoặc cả chân làm toàn bộ chân bị biến dạng, đặc biệt triệu chứng này xảy ra ở người lớn tuổi khiến mệt mỏi, khó chịu, đau nhức.

Nếu không được điều trị sớm thì phù chân rất có thể làm tắc nghẽn lưu thông máu, khiến sức khỏe và sinh hoạt ảnh hưởng nghiêm trọng, gây loét da hay biến chứng khác.

Phù chân có nhiều nguyên nhân gây ra, đối với những bệnh nhân lớn tuổi thì phù chân xảy ra do các nguyên do như sau:

Do vấn đề tim mạch: Những bệnh nhân do mắc bệnh về tim mạch thường sẽ bị phù chân, đây là triệu chứng đi kèm do việc lưu thông máu khắp cơ thể bị cản trở.

Do bị tiểu đường: Phù chân sẽ xuất hiện nhiều ở những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, vì các tĩnh mạch ở van chân bị suy yếu, khiến máu khó lưu thông từ chân đến tim, khiến máu và dịch ứ đọng tại chân, gây sưng phù, đau đớn.

Bị bệnh gan: Nếu bạn suy gan, xơ gan khiến việc tuần hoàn máu không bình thường, làm thay đổi, sản sinh nhiều hormone có chức năng điều tiết dịch bị ứ đọng, làm tăng áp lực mạch máu ở chân và bụng, cũng gây phù chân.

Mắc bệnh suy thận: Chức năng thận  bị suy giảm thường xảy ra ở người lớn tuổi, tạo tái hấp thụ nước, axit amin,…dẫn đến phù chân. dẫn đến phù chân.

Các tác nhân khác: Ngoài những nguyên nhân kể trên, người già nếu không có chế độ dinh dưỡng điều độ, bị chấn thương, viêm tắc tĩnh mạch hoặc suy van tĩnh mạch chân, đang dùng thuốc để điều trị bệnh,…cũng gây ra phù chân.

Khi thấy cơ thể xuất hiện hiện tượng phù chân, bệnh nhân nên mau chóng đến các cơ sở y tế để thăm khám cũng như điều trị mau chóng để hạn chế đau đớn và cả biến chứng không mong muốn. Ngoài việc sử dụng thuốc, bạn có thể giúp đỡ những thành viên lớn tuổi trong gia đình cải thiện và giảm bớt phù chân bằng cách sau:

Xây dựng chế độ ăn dinh dưỡng, phù hợp thể trạng, hạn chế muối và thịt, tăng cường thực phẩm xanh như trái cây, rau củ,…

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày

Kết hợp vận động, tập thể dục hợp lý để gia tăng lưu thông máu cơ thể, người cao tuổi nên đi bộ khoảng 1 – 2 giờ mỗi ngày.

Advertisement

Tránh đứng hay ngồi lâu, massage vùng phù chân để giãn nở các mô, nhóm cơ tại đó, khiến phần chất lỏng thừa được mau chóng đào thải.

Bên trên là những nguyên nhân gây ra hiện tượng phù chân cũng như những cách khắc phục. Mong qua bài viết trên giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và mới mẻ, cũng như hạn chế một số thói quen như ngồi nhiều, đứng lâu, ít vận động,…để giữ sức khỏe thật tốt.

Nguồn: Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

Gà Bị Chó Cắn Có Ăn Được Không: Nguy Cơ Và Cách Xử Lý

Bạn đang tự đặt câu hỏi “gà bị chó cắn có ăn được không?” Tìm hiểu nguy cơ, cách xử lý và có nên ăn thịt gà bị chó cắn qua bài viết chi tiết trên Nào Tốt Nhất.

Khi gà bị chó cắn, có thể xảy ra các tổn thương về cơ bắp và xương. Cắn từ con chó có thể gây ra những vết thương sâu và gây tổn thương đáng kể cho gà. Ngoài ra, việc xâm nhập của vi khuẩn từ miệng chó có thể gây ra nguy cơ nhiễm trùng và dịch bệnh cho gà.

Đối với trường hợp gà bị chó cắn, việc xử lý kịp thời và đúng cách rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe của gà. Sau khi phát hiện gà bị chó cắn, bạn nên làm những bước sau:

Rửa vết thương và vệ sinh vùng bị cắn: Sử dụng nước và xà phòng nhẹ để rửa sạch vết thương và vùng da xung quanh. Đảm bảo vệ sinh vùng bị cắn để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Sử dụng thuốc kháng sinh và cấp cứu nếu cần thiết: Nếu vết thương gà bị chó cắn sâu và có dấu hiệu nhiễm trùng, việc sử dụng thuốc kháng sinh được khuyến nghị để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn. Nếu tình trạng của gà trở nên nghiêm trọng, hãy liên hệ ngay với bác sĩ thú y để được tư vấn và cấp cứu kịp thờ

Mặc dù quá trình nấu nướng có thể giúp hủy hoại một số loại vi khuẩn, tuy nhiên, không phải loại vi khuẩn nào cũng bị hủy hoại hoàn toàn. Đặc biệt, vi khuẩn có thể sản sinh độc tố có thể gây hại cho sức khỏe ngườDo đó, vẫn không an toàn khi ăn thịt gà bị chó cắn.

Chó cắn gà có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng và nguy cơ nhiễm trùng cho gà. Việc kiểm soát chó và đảm bảo an toàn cho gia cầm là rất quan trọng để tránh những tình huống không mong muốn.

Việc xây dựng hàng rào an toàn để ngăn chó tiếp cận gà là một biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Đồng thời, giữ chó và gà ở cách xa nhau để tránh xảy ra tình huống không mong muốn.

Tùy thuộc vào mức độ tổn thương và việc xử lý kịp thời, gà bị chó cắn vẫn có thể sống sót. Tuy nhiên, việc tìm kiếm sự chăm sóc y tế từ bác sĩ thú y là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và phục hồi của gà.

Tổn thương do chó cắn có thể gây ra nguy cơ nhiễm trùng và dịch bệnh cho gà. Việc ăn thịt gà bị chó cắn không an toàn do nguy cơ nhiễm trùng. Để đảm bảo sức khỏe của gà, nên xử lý vết thương kịp thời và liên hệ với bác sĩ thú y nếu cần thiết. Hãy đảm bảo an toàn cho gia cầm và tránh tình huống gà bị chó cắn.

Nào Tốt Nhất – trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Mybatis Separator – Tiện Lợi Và Nguy Hiểm

Bài viết được sự cho phép của tác giả Kiên Nguyễn

Trước khi bắt đầu tìm hiểu Mybatis separator là gì?. Nếu yếu sinh lí, ý lộn, nếu chưa biết về Mybatis thì các ông có thể đọc bài giới thiệu về Mybatis ở Kieblog.

Tựa đề bài viết là Mybatis – chim nhỏ nhưng làm được lâu!. Đọc thôi là đã thấy cường dương bổ thận như rocket 1h rồi.

Trong quá trình làm việc tại công ty, gặp phải một dự án sử dụng Mybatis. Va vấp khá nhiều, rút ra không ít kinh nghiệm khi làm việc với chim nhỏ, nên viết ra bài này chia sẻ chút kinh nghiệm nhỏ nhoi khi làm việc với Mybatis separator.

Nhìn quen không?. Dynamic với Mybatis rõ ràng render động giấu phẩy giữa các điều kiện IN

BẮT ĐẦU NHA!

1. Mybatis separator là gì?

SELECT * FROM COURSES tutor_id IN #{tutorId}

Trong trường hợp này seperator giúp thêm các dấu phẩy giữa các điều kiện IN. SQL sẽ generate ra như sau:

SELECT * FROM COURSES WHERE tutor_id IN (1,2,3)

Không phải chỉ mỗi cho các điều kiện WHERE IN, seperator còn hỗ trợ loop đối với các câu SQL cơ bản. các cặp value phức tạp hơn

SELECT * FROM COURSES WHERE (tutor_id, lession_id) IN ((1, 2), (2,3), (3,4)) 2. Kinh nghiệm xương máu

Sử dụng Mybatis separator thật sự tiện lợi. Nói thẳng ra nhắc tới Dynamic SQL mà không có ví dụ về Mybatis separator thì cũng hết cả vui, hết cả sinh động.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, cần phải thật sự cẩn thận khi sử dụng separator.

Chuyện thế này, ở công ty, khi cả team tôi đang phát hục mặt làm task cho kịp tiến độ thì QC hét lên.

Ủa, sao cái bảng ABC này có tới cả triệu dòng thế?. Ai đã làm gì?. Mới chạy test lòng vòng có vài lần. Sao dữ liệu đâu ra lắm thế?.

Chả có gì để nói nếu tôi không phải là người vô tình tìm ra cái bug do vô tình mà có này.

Nói là bug vô tình nhưng nếu cứ để vậy mà release thì bug này không phải chuyện nhỏ. Tất cả các câu SQL viết cho dự án đều được yêu cầu tối ưu triệt để. (Anh em nào chưa biết thì đọc qua bài viết này Tối ưu SQL, jouneu to the west)

Dự án thì đang dùng Amazon EC3, nếu mới trong một thời gian ngắn sử dụng mà đã có tới mấy chục triệu row trong table thì thật là lạ (dự án đâu làm về big data)

Cắm đầu nhìn code, ban đầu thì chả có gì đặc biệt, anh đồng nghiệp insert một list data. Tất nhiên ảnh sẽ dùng foreach của separator, truyền vào một list, rồi cứ loop trên list đó để insert vào DB thôi.

Đại khái viết thế này:

// Chứ theo policy công ty không thể public source được. insert into BANG_NAO_DO (ten, tuoi) values (#{model.ten}, #{model.tuoi})

3. Vấn đề ở đâu?

Như cái ví dụ phía trên tôi post lên thì các ông thấy vấn đề nằm ở đâu không?.

Vấn đề nằm ở chỗ cái separator=”UNION” đấy, thật sự tai hại. Nói không chắc một số anh em chưa hiểu được (cái Dynamic SQL thật sự cần trí tưởng tượng một chút).

Group A - 2 thằng (Tên TÈO - 11 tuổi, tên TỒ - 12 tuổi) Group B - 3 thằng (Tên TÍ - 13 tuổi, tên TỦN - 14 tuổi, tên TỊT - 15 tuổi) INSERT INTO BANG_NAO_DO (ten, tuoi) VALUES (TEO, 11) INSERT INTO BANG_NAO_DO (ten, tuoi) VALUES (TO, 12) INSERT INTO BANG_NAO_DO (ten, tuoi) VALUES (TI, 13) INSERT INTO BANG_NAO_DO (ten, tuoi) VALUES (TUN, 14) INSERT INTO BANG_NAO_DO (ten, tuoi) VALUES (TIT, 15)

Đấy, yêu cầu dùng Mybatis separator chỉ có thế. Insert 5 thằng trong 2 group vào là ổn, nhưng đây lại insert tới gấp đôi, gấp ba. Bảo sao database không quá tải!.

Ra production kiểu này là toang, dễ đi lắm, dễ ăn chửi lắm!. Nên anh em nhớ cẩn thận nha

4. Kết luận

Dynamic SQL thật sự rất tiện lợi, từ khóa Separator cũng vậy. Trường hợp sử dụng lịnh hoạt, SQL sẽ làm rất nhiều việc, bớt phải code ở phần logic Java.

Tuy nhiên, trường hợp sử dụng cần đặc biệt chú ý các từ khóa foreach, separator by UNION, OR, AND. Trước khi viết cần lường được trước câu SQL sẽ render như thế nào?.

Nhớ lường trước cái nguy hiểm của seperator UNION trước khi bắt đầu nha!

Nếu không thể lường trước, phải cố gắng show log câu SQL được render ra như thế nào rồi run thử. Tránh các trường hợp SQLException khi chạy production thực tế.

5. Tham khảo

Cảm ơn anh em đã đọc bài. Nhớ like và share bài viết nha. HAPPY CODING.

Quả Vải: Loại Trái Cây “Nguy Hiểm” Nhưng Có Nhiều Lợi Ích Tuyệt Vời

Quả vải là một loại trái cây nhiệt đới và có một số lợi ích tiềm năng cho sức khỏe không phải ai cũng biết. Với hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa cao, trái vải rất tốt cho da và thích hợp để giải nhiệt vào những ngày hè nóng bức.

Tìm hiểu về trái vải

Vải là loại trái cây thường mọc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, có vỏ dai, khi chín có màu đỏ hoặc hồng. Phần thịt nhạt có thể ăn được bên trong bao quanh một hạt màu nâu (không ăn được). Loại trái cây này thường có vị ngọt và mọi người thường thưởng thức khi còn tươi hoặc có thể đóng hộp. Các nhà sản xuất thường sử dụng vải thiều để làm kem, nước trái cây và nước sốt. Ngoài ra, vải còn có thể làm khô và dùng làm thực phẩm như các loại trái cây khô khác. Trung Quốc là nơi có sản lượng vải nhiều nhất thế giới, tiếp đến là Ấn Độ.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình mỗi quả vải sẽ có trọng lượng khoảng 10g và giá trị dinh dưỡng trong mỗi 100g vải sẽ như sau:

66g calorie

0,83g chất đạm 

0,44g chất béo 

16,5g carbohydrate 

1,3g chất xơ

71,5mg vitamin C

Cứ trong 100g vải thiều, có chứa 95% nhu cầu vitamin C hằng ngày đối với phụ nữ trưởng thành và 79% nhu cầu đối với nam giới trưởng thành. Ngoài ra, vải thiều cũng chứa một lượng nhỏ vitamin B và khoáng chất như magiê và kali. Tuy nhiên, sử dụng vải tươi vẫn là lựa chọn tốt hơn so với vải được đóng hộp cùng sirô vì lúc này chúng đã bị mất đi khoảng 10% dưỡng chất.

Lợi ích của vải cho sức khỏe

Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu khác được thực hiện vào năm 2023 bởi Eswar Kumar Kilari và Swathi Putta, đã phát hiện ra tác dụng có lợi của chất chiết xuất từ ​​vải thiều. Chất chiết xuất này ức chế tế bào ung thư và virus, bảo vệ gan và tăng cường hiệu suất tập thể dục. Cùi của vải thiều sấy khô cũng có đặc tính chứa các chất chống khối u trong cơ thể. Vì vậy, ngoài lợi ích giải nhiệt, quả vải còn có công dụng tuyệt vời và có ích cho sức khỏe.

1. Tăng cường miễn dịch của bạn

Vải thiều giàu vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Vitamin C kích thích hoạt động của các tế bào bạch cầu bảo vệ cơ thể chống lại các vật chất lạ xâm nhập vào cơ thể.

2. Tiêu hóa

Vải thiều chứa nhiều chất   xơ giúp điều chỉnh chuyển động của ruột, giúp đi qua đường tiêu hóa một cách trơn tru. Điều này còn có tác dụng chữa táo bón và các vấn đề về dạ dày khác. Chất xơ kích thích dịch vị và dịch tiêu hóa thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn.

3. Chống virus

Các proanthocyanidins có trong vải thiều được biết là có khả năng kháng virus mạnh mẽ. Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2023 đã chỉ ra proanthocyanidins có thể có những lợi ích sức khỏe sau:

Chất chống oxy hóa

Chống bệnh tiểu đường

Ngăn khối u phát triển thành mạch máu

Ngăn ngừa ung thư, bảo vệ tim mạch

Proanthocyanidins cũng có trong các loại trái cây khác như táo, việt quất và nho.

4. Cải thiện lưu thông máu

Hàm lượng đồng trong trái vải cao giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. Giống như sắt, đồng cũng chịu trách nhiệm hình thành các tế bào hồng cầu. Nhiều tế bào hồng cầu có nghĩa là lưu thông máu tốt hơn và tăng oxy cho các cơ quan và tế bào.

5. Điều hòa huyết áp

Vải thiều giúp giảm huyết áp bằng cách duy trì sự cân bằng chất lỏng. Trái vải rất giàu kali và ít natri giúp điều hòa huyết áp của bạn. Kali làm giảm sự co thắt của các động mạch và mạch máu, do đó làm giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch.

6. Tốt cho làn da của bạn

Vải thiều có thể giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa và làm mờ vết thâm. Nguyên nhân cơ bản của lão hóa là do sản sinh ra các gốc tự do do stress oxy hóa cao. Vitamin C trong vải hoạt động như một chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do này.

7. Chất chống viêm

Vải chứa nhiều flavanol, chiết xuất được biết đến để điều trị chứng viêm và tổn thương mô do viêm.

8. Giúp xương chắc khỏe hơn

Vải thiều có đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu như magiê, phốt pho, sắt, mangan và đồng. Những khoáng chất này được biết là làm tăng khả năng hấp thụ canxi trong xương, từ đó giúp xương chắc khỏe.

9. Vải có thể giảm cân

Nói đến giảm cân, có rất nhiều loại thực phẩm có thể giúp ích, nhưng không có loại nào như quả vải. Vải rất giàu chất xơ, có thể giúp giảm cân, bằng cách loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Ngoài ra, dù loại trái cây này có vị ngọt ngon nhưng có lượng calorie thấp. Vì vậy, bất cứ khi nào cảm thấy muốn ăn một thứ gì đó nhiều nước và ngọt, bạn có thể ăn 5 – 6 trái vải thay vì chọn những đồ ăn vặt có nhiều đường.

Cẩn trọng khi ăn vải

Theo một tài liệu của viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ (U.S. National Institutes of Medicine), vải thiều có thể làm giảm đường trong máu. Ngoài ra, nếu bạn ăn các quả vải chưa chín có thể dẫn đến những nguy hiểm đến sức khoẻ và tính mạng.

Năm 2014, các nhà khoa học điều tra dịch bùng phát không rõ nguyên nhân của những đứa trẻ sống gần vườn vải thiều ở Ấn Độ. Chúng thức dậy, la hét, khóc, bị co giật, hôn mê và thậm chí 40% trường hợp bị tử vong. Sau đó vài tháng, sự bùng phát này kết thúc. Điều này xảy ra hằng nay. Cuối cùng, các nhà khoa học đã xác định chính xác nguyên nhân là những đứa trẻ ăn vải chưa chín khi đói.

Những đứa trẻ này thường ăn quả vải chưa chín hoặc rơi xuống đất, chứa hàm lượng cao một dẫn xuất axít amin tự nhiên là hypoglycin. Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm đã xác nhận điều này, hypoglycin trong nước tiểu của trẻ bị ảnh hưởng có mức độ cao bất thường. Hypoglycin ức chế khả năng sản xuất glucose của cơ thể, gây hạ đường huyết. Trong khi những trẻ có lượng đường huyết đã quá thấp vì chúng không ăn tối khi ăn thêm vải chưa chín thì làm đường huyết càng thấp hơn.

Cách sử dụng và bảo quản vải tốt nhất

Quả vải có vị ngọt thanh và trước khi sử dụng, bạn cần phải rửa sạch, bóc vỏ là đã có thể thưởng thức ngay. Ngoài ra, bạn có thể dùng vải để chế biến các món tráng miệng như kem hoặc dùng kèm chung với trà để giải nhiệt và làm đẹp da trong mùa hè.

Ngoài cách chế biến trên, bạn cũng có thể dùng vải như một loại nguyên liệu cho món salad của mình để tăng thêm hương vị. Vải tươi có thể để trong tủ lạnh đến 2 tuần, hoặc có thể đóng hộp hay đông lạnh để kéo dài thời gian sử dụng. Với cách bảo quản đơn giản cùng rất nhiều công thức chế biến, vải thiều sẽ là lựa chọn không tồi để bổ sung vitamin vào những ngày hè!

Đăng bởi: Hạnh Huỳnh Thị Mỹ

Từ khoá: Quả vải: Loại trái cây “nguy hiểm” nhưng có nhiều lợi ích tuyệt vời

Cập nhật thông tin chi tiết về Chấn Thương Gân Cơ Đùi Sau Có Nguy Hiểm Không? trên website Jhab.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!