Xu Hướng 9/2023 # 6 Cây Cảnh Thân Leo, Không Cần Hoa, Chỉ Ngắm Lá Thôi Đã Đẹp Ngây Ngất # Top 13 Xem Nhiều | Jhab.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 6 Cây Cảnh Thân Leo, Không Cần Hoa, Chỉ Ngắm Lá Thôi Đã Đẹp Ngây Ngất # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 6 Cây Cảnh Thân Leo, Không Cần Hoa, Chỉ Ngắm Lá Thôi Đã Đẹp Ngây Ngất được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Jhab.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trên thực tế không có quá nhiều loại cây cảnh dây leo thích hợp trồng trong nhà. Đa phần các cây này là cây nhiệt đới, có khả năng leo bám rất mạnh. Khi trồng cây cảnh này trong nhà, bạn chú ý tạo giàn cho cây cảnh bám vào và leo lên. Bạn sẽ có một góc rừng nhiệt đới xanh mát mắt, thanh lọc không khí tốt.

1. Cây cảnh trầu bà Nam Mỹ (Monstera deliciosa)

Nhiều người coi cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ là một loài thực vật có tán lá thẳng đứng trong chậu. Trên thực tế, nó là một loại cây leo nhiệt đới. Lá của nó có thể giữ được màu xanh lục, phần thân ở phía dưới cũng có màu xanh và thân sẽ mọc ra nhiều rễ trên không màu nâu.

Trong quá trình sinh trưởng, các lá của cây cảnh trầu bà lá xẻ Nam Mỹ sẽ tiếp tục mọc ra các vết nứt hình lông chim không đều (các lá ở giai đoạn cây con không mọc các vết nứt), giống như lưng rùa, đó là nguồn gốc tên gọi của nó.

Cây trầu bà lá xé Nam Mỹ ưa môi trường ẩm ướt quanh năm. Vì vậy, bạn nên để duy trì độ ẩm cao trong nhà khi trồng cây cảnh này. Cây có thể thích hợp với nơi bán râm nhưng không thích quá râm. Cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ phát triển nhanh với nhiều ánh sáng tán xạ.

Phải thường xuyên lau lá cây. cảnh thường xuyên, không để lá bám bụi. Ảnh Ispockphoto

Độ ẩm của môi trường để nuôi dưỡng cây cảnh này lâu dài tốt nhất là không được dưới 40%. Khi để cây trong nhà, bạn cần chú ý vệ sinh lá thường xuyên, tránh để lại quá nhiều bụi bám trên lá.

Bạn nên thường xuyên kiểm tra độ khô và ướt của đất chậu trước khi tưới. Nếu bề mặt đất khô 3 ~ 5 cm thì cần bổ sung nước kịp thời. Nhưng bạn phải chú ý đất trồng chậu không thể bị ướt liên tục chứ chưa nói đến việc tích nước.

2. Cây cảnh trầu bà lá xẻ mini (Rhaphidophora tetrasperma)

Cây trầu bà lá xẻ mini. Ảnh Sina

Cây trầu bà lá xẻ mini cho dù lá có nhỏ đến đâu thì cũng có vết nứt. Điều này khác hẳn với cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ to lớn (lá non không có vết nứt). Những chiếclá ban đầu đều có hình trái tim và lá sẽ nứt dần khi cây phát triển mạnh.

Để nuôi dưỡng, chăm sóc cây cảnh trầu bà mini, bạn cần cung cấp cho nó một môi trường ấm áp và cung cấp cho nó nhiều ánh sáng tán xạ, tốt nhất là có hơn 4-6 giờ ánh sáng phân tán mỗi ngày.

Đồng thời giữ độ ẩm không khí trên 50% và thông gió tốt. Bạn chú ý duy trì môi trường ấm và ẩm khi trồng cây cảnh này. Nó phát triển tốt nhất nếu nhiệt độ được duy trì từ 18 đến 27 độ C và nhiệt độ tối thiểu phải được duy trì trên 5 độ C mới có thể giúp nó sống sót qua mùa đông.

3. Cây cảnh cẩm cù (Hoya)

Cây cẩm cù có thân leo rất đẹp. Chỉ riêng giống cẩm cù cũng có nhiều loại khác nhau. Có cây lá dài, có cây lá bầu dục, lại có cây lá xoăn.

Chỉ cần bạn cung cấp cho nó môi trường phù hợp là đến mùa xuân là nó sẽ nở ra những bông hoa hình cầu quyến rũ. Cụm hoa hình cầu gồm nhiều bông nhỏ hình ngôi sao và có nhiều màu trắng, tím, hồng rất đẹp mắt.

Khi chăm sóc cây cảnh này cần chú ý giữ nhiều ánh sáng tán xạ hàng ngày, không để nơi có ánh sáng mạnh, vừa phải giữ độ ẩm không khí cao, vừa thông gió tốt.

Trong thời gian chăm sóc cây phải đảm bảo đất trồng trong chậu không quá ẩm mà phải để ở mức đất hơi khô. Đất và bầu để trồng cũng cần có độ thoáng khí tốt.

4. Cây cảnh trầu bà lỗ (Monstera Friedrichsthalii)

Đây là loại cây thân thảo khá quen thuộc. Thân của nó có thể mọc dài, có thể mọc rủ hoặc mọc thành dây leo. Cây phù hợp làm cây cảnh trồng trong nhà với nhiều tạo hình phong phú.

So với các loại cây trầu bà thông thường, lá của cây trầu bà lỗ rất nhỏ. Lá có hình bầu dục và có nhiều lỗ không đều trên bề mặt lá.

Cây cảnh này thích hợp để trong bóng râm một nửa, ưa ánh sáng tán xạ hơn và sợ ánh nắng trực tiếp. Cây trầu bà lỗ cần môi trường ấm áp và ẩm ướt và nhiệt độ thấp nhất nên được duy trì trên 10 độ C.

Nhiệt độ cây có thể phát triển nhanh trong khoảng 20 ~ 27 độ C. Bạn cũng nên chú ý vệ sinh lá thường xuyên để cây quang hợp tốt hơn.

5. Hồ đằng hai màu (Cissus javana)  

Hồ đằng hai màu còn có tên gọi là chìa vôi đỏ. Hồ đằng hai màu là một loại cây rất đẹp, thích hợp làm cây cảnh. Lá của nó có những mảng màu trắng bạc quyến rũ. Gân và lõi lá của nó có màu xanh đậm, mặt sau của lá có màu đỏ tím.

Ngay cả khi nó không nở hoa (cây cảnh này ít nở hoa và hoa không đẹp) thì nó cũng có tính trang trí rất tốt.

Hồ đằng hai màu là cây cảnh nhiệt đới và cận nhiệt đới, có thể mọc thành dàn. Để chăm sóc cây cảnh này, bạn cần cung cấp cho nó nhiều ánh sáng tán xạ hơn. Cây cảnh thích môi trường mát và nửa râm, tránh ánh nắng trực tiếp và đảm bảo rằng đất trồng trong chậu phải tơi xốp và thoáng khí.

Trong khoảng mùa thu và mua xuân có thể bổ sung phân. Mùa đông phải tránh để cây bị rét lạnh, cần duy trì nhiệt độ tối thiểu trên 10 độ C để cây sống qua đông an toàn. Sau khi sinh trưởng. lá tươi tốt thì khả năng chịu lạnh của cây cảnh tốt hơn.

6. Cây cảnh trầu bà xanh (Epipremnum aureum)

Cây cảnh trầu bà xanh là loại cây cảnh cổ điển, có khả năng “leo treo” xuất sắc. Bạn chỉ cần bố trí cho chúng một ít dàn, dây leo là chúng có thể nhanh chóng phủ xanh. Nếu bạn muốn tăng độ đeo bám và chất dinh dưỡng cho cây có thể làm các cột phủ xơ dừa, phủ rêu.

Sau khi rễ của cây cảnh mọc ở trên phần thân và bám được vào các cột phát triển nó có thể leo lên dây leo một cách tự nhiên, thân và lá của nó càng hướng lên trên thì lá sẽ càng lớn.

Còn nếu bạn chỉ dùng một số móc nhỏ để cố định thân cây trầu bà xanh và để nó leo lên trên, nó sẽ không thể mọc rễ trên thân mạnh và lá cũng không phát triển to ra được.

Muốn cây trầu bà xanh phát triển nhanh, bạn phải lưu ý không để cây trong bóng râm quá nhiều. Cây sẽ sinh trưởng tốt nếu đủ ánh sáng tán xạ, cộng môi trường ấm và ẩm, độ ẩm không khí cao.

Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển là từ 18-28 độ C. Bạn có thể bổ sung phân bón hòa tan trong nước từ 1 đến 2 tuần một lần. Để trồng cây trầu bà xanh trong nhà cần chú ý vệ sinh lá thường xuyên để cây phát triển nhanh chóng.

Các loại cây dây leo dù chịu được bóng râm nhưng cũng cần ánh sáng tán xạ, ánh sáng nhẹ để phát triển tốt hơn.

(Bài và ảnh: Theo Sina)

Hoa Tulip Đẹp Ngất Ngây Giữa Vườn Hoa Nhiệt Đới Hà Nội

Nội dung chính

1. Vườn hoa nhiệt đới – Địa điểm sống ảo Hà Nội ngày tết

Nằm cách trung tâm thành phố chưa đầy nửa tiếng di chuyển, Vườn hoa nhiệt đới đang là tọa độ được tín đồ sống ảo săn lùng. Với vườn hoa tulip trải dài vô tận đang thi nhau nở rộ. Làm nổi bật cả một góc trời sát xịt thủ đô.

Ảnh: ST

Ảnh: Hà Nguyễn

Sở hữu hơn 10 nghìn bông tulip được nhập trực tiếp từ “đất mẹ” Hà Lan nổi tiếng. Đặt chân tới vườn hoa, bạn sẽ không khỏi “choáng ngợp” trước vẻ đẹp hút hồn của những bông hoa tulip rực rỡ sắc màu vươn mình khoe sắc trên nền xanh mướt mát. Với đủ màu đỏ, vàng, hồng, đem tới những bức ảnh checkin đón Tết lãng mạn tựa trời Âu.

Ảnh: ST

2. Vườn hoa nhiệt đới ở đâu?

Bên cạnh thiên đường tulip nổi bật một góc trời. Vườn còn có vô vàn loài hoa nhiệt đới khác nhau. Và các loài hoa Tết như lay ơn, hoa ly, hoa cát tường đẹp điêu đứng.

Ảnh: Hà Nguyễn

Dưới không khí xuân, cả vườn hoa muôn loài đang ngủ vùi được đánh thức. Thi nhau khoe mình rực rỡ, đem tới những góc checkin đẹp lung linh. Chỉ cần đứng vào cũng cho ảnh đẹp nao lòng.

Ảnh: Hà Nguyễn

Đặc biệt, tới vườn hoa, bạn sẽ được chủ vườn thân thiện, tận tình chỉ dẫn. Và có thể thả ga sống ảo bên background ngập tràn hoa tươi hoàn toàn miễn phí. Hoặc mua hoa về trưng Tết với mức giá siêu “hạt giẻ”, chỉ 10.000 VND một bông tulip xịn.

Địa chỉ:

Vườn hoa nhiệt đới, Thôn Chi Nam, Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội

Liên hệ chỉ đường: 0965 976 297

3. Các địa điểm chụp ảnh hoa nổi tiếng Hà Nội 3.1. Vườn đào Nhật Tân

Những ngày giáp Tết cũng là thời điểm lý tưởng để chụp hình bên những vườn hoa. Trong đó nổi bật nhất chính là vườn đào Nhật Tân hay còn gọi là vườn hoa Phương Linh. Với tọa độ cách trung tâm thành phố chưa đầy 7km.

Ảnh: ST

Làng hoa Nhật Tân nổi tiếng là điểm vui chơi với hàng ngàn vườn hoa nở rộ quanh năm. Cuối năm, mỗi độ xuân về, nơi đây lại ngập tràn sắc hồng của hoa đào Tết. Tạo background chụp ảnh đón Tết đẹp ngất ngây.

3.2. Thung lũng hoa Hồ Tây

Tựa mình tại Hồ Tây thơ mộng, Thung lũng hoa Hồ Tây là điểm checkin quen thuộc. Sở hữu diện tích lên tới hàng ngàn m2, mỗi độ Tết đến xuân về, nơi đây lại ngập tràn sắc màu của hoa tươi khoe sắc. Với nhiều tiểu cảnh độc đáo như cối xay gió, nhà hoa, đem đến background checkin cháy máy cho du khách.

Ảnh: ST

3.3. Chợ hoa Quảng Bá

Là chợ đầu mối hoa lớn nhất Hà Nội, chợ hoa Quảng Bá là một trong những địa điểm mua hoa giá rẻ bậc nhất Hà thành. Những ngày giáp Tết, khắp hai bên chợ lại nhuộm kín sắc hồng trắng của đào, mai trắng. Đem đến những góc hình checkin đẹp lung linh.

Ảnh: Daisy

@megatunger

Tọa độ

vườn hoa cúc chi Hưng Yên

đang gây xôn xao gần đây

Top 7

vườn cải Hà Nội

làm xao xuyến bao chị em

Đăng bởi: Ngọc Diễm

Từ khoá: Hoa Tulip Đẹp Ngất Ngây Giữa Vườn Hoa Nhiệt Đới Hà Nội

6+ Homestay Nhơn Lý “Xinh Ngất Ngây”

Top 6 Homestay Nhơn Lý đẹp ngất ngây Mộc Homestay

Tọa lạc tại Thôn Lý Chánh, xã Nhơn Lý, tỉnh Bình Định

Điện thoại liên hệ: 0888046866

Giá trung bình: Khoảng 700.000đ/phòng cho 2 người

Facebook: Mộc Homestay Quy Nhơn

Nhắc đến homestay Nhơn Lý thì không thể bỏ qua Mộc Homestay nằm cạnh bờ biển, bao quanh bởi làng chài Nhơn Lý. Homestay gồm 2 căn thiết kế theo phong cách khác nhau cho du khách dễ dàng lựa chọn.

LA Beach House Homestay

Tọa lạc tại Bãi Nồm, thôn Lý Hoà, xã Nhơn Lý, tỉnh Bình Định

Điện thoại liên hệ: 0905370086

Giá trung bình: Khoảng 600.000đ – 1.000.000/phòng

Facebook: LA beach house homestay

LA beach house homestay nằm hơi xa khu du lịch Eo Gió, khoảng 1,3km di chuyển. Tuy nhiên đây vẫn là Homestay Nhơn Lý được nhiều du khách lựa chọn bởi thiết kế độc đáo, nhiều tone màu tạo cảm giác thư thái, năng động.

Du khách có thể chọn ở 3 loại nhà tại LA beach house homestay là nhà túp lều, nhà mái vòm và nhà tam giác. Mỗi nhà đều trang bị đầy đủ vật dụng mới, sạch sẽ và thơm tho. Nếu bạn chưa biết đến với Nhơn Lý và nghỉ ngơi ở đâu thì LA beach house homestay sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Sunny bay Homestay

Tọa lạc tại Bãi biển thôn Lý Hưng, xã Nhơn Lý, tỉnh Bình Định

Điện thoại liên hệ: 0935753585

Giá trung bình: Khoảng 300.000đ – 600.000/phòng

Facebook: Sunny bay homestay

Sunny bay Homestay nằm cách Eo Gió chỉ khoảng 800 mét. Homestay được trang trí với hai tông màu đặc trưng của biển là trắng và xanh dương. Đến với Sunny bay Homestay bạn sẽ trải nghiệm được cuộc sống yên bình, dễ chịu của làng chài.

Life’s a beach Kì Co

Tọa lạc tại làng chài xã Nhơn Lý, tỉnh Bình Định

Điện thoại liên hệ: 0328811099

Giá trung bình: Khoảng 450.000đ – 700.000/phòng

Facebook: Life’s A Beach Ky Co

Life’s a beach Kì Co là địa chỉ homestay Nhơn Lý đẹp, độc đáo được nhiều khách du lịch truyền tai nhau. Điểm đặc biệt là các căn phòng được trang trí nhiều tông màu sáng hiện đại, năng động. Bạn có thể lựa chọn phòng nghỉ đơn, đôi hoặc phòng dorm giá rẻ tùy thích tại Life’s a beach Kì Co.

Các phòng nghỉ đều được trang bị đầy đủ tiện nghi như điều hòa, quạt mát, tivi, toilet riêng,… Ngoài ra Life’s a beach Kì Co còn có khu vực bar rooftop trên sân thượng – nơi bạn có thể vừa nhâm nhi tách trà vừa ngắm nhìn hoàng hôn tuyệt đẹp.

Lys Hotel

Tọa lạc tại làng chài thôn Lý Hòa, xã Nhơn Lý, tỉnh Bình Định

Điện thoại liên hệ: 03566261616

Giá trung bình: Khoảng 400.000đ – 700.000/phòng

Lys Hotel là khách sạn 2 sao nằm tại thôn Lý Hòa, cách khu du lịch Eo Gió khoảng 800 mét. Khách sạn được xây dựng là tòa nhà 3 tầng lớn, khang trang gồm nhiều phòng rộng rãi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu du khách. Mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ tiện nghi như tủ lạnh, tivi, tủ đồ, máy sấy,…

Lys Hotel là homestay Nhơn Lý được đánh giá cao về dịch vụ nhiệt tình và chất lượng phòng nghỉ tốt. Căn phòng luôn được dọn dẹp sạch sẽ, thoáng mát mùi hương dễ chịu để bạn nghỉ ngơi thoải mái sau ngày dài khám phá. Bên cạnh đó nơi đây còn cung cấp đầy đủ dịch vụ xe đưa đón, ăn uống và giặt ủi.

Những địa điểm nên tới khi du lịch tại Nhơn Lý Quy Nhơn

Nhơn Lý là làng chài nằm cách thành phố Quy Nhơn khoảng 30 phút chạy xe. Đây là điểm du lịch được nhiều du khách đến với Bình Định lựa chọn với nhiều điểm khám phá đẹp như:

Khám phá vẻ đẹp đặc trưng của làng chài quê Nhơn Lý

Giếng cổ Sơn Bình – địa chỉ tâm linh của làng chài

Tham gia các chuyến đánh bắt hải sản của người dân biển Nhơn Lý

Khám phá chợ Nhơn Lý với nhiều món hải sản tươi sống thơm ngon

Trải nghiệm văn hóa người dân Nhơn Lý trong lễ hội cầu ngư tổ chức tháng 10 âm lịch hàng năm

Các điểm du lịch quanh làng chài Nhơn Lý: Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Sẹo,…

Đăng bởi: Chức Trần

Từ khoá: 6+ Homestay Nhơn Lý “Xinh Ngất Ngây” – Không Nên Bỏ Qua

‘Ngây Ngất’ Với 10 Quán Pizza Ngon Sài Gòn, Bạn Đã Thử Hết Chưa?

Nội dung chính

Những tiệm bánh pizza ngon ở TPHCM giá rẻ  1. Pizza Ông Hoàng

Địa chỉ: số 2 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 14, quận Bình Thạnh

Giá khoảng: 50k – 80k – 120k

Mặc dù không phải là một thương hiệu nổi đình nổi đám thế nhưng bất kì tín đồ ẩm thực nào ở Bình Thạnh cũng không còn quá lạ lẫm với cái tên pizza Ông Hoàng. Quán chỉ là một gánh xe đẩy nhưng rất đông khách không ngại xếp hàng để chờ một mẻ bánh ra lò thơm nóng hôi hổi.

Ảnh: sưu tầm

Pizza của ông đều là pizza tươi, các nguyên liệu được bày biện trong tủ kính trông đến bắt mắt. Khi nào có khách gọi thì ông mới bắt đầu nướng bánh để đảm đảo độ nóng. Đế bánh của ông Hoàng hơi mỏng và mềm nhưng bù lại nhân lại cực nhiều, ngoài ra còn thấm đẫm nước sốt cà chua với sốt mayo siêu béo ngậy. Pizza ông Hoàng có 3 size với các mức giá từ 50k – 80k – 120k cho mỗi size. Với mức giá này thì rất rẻ rồi đúng không nào?

2. Pizza Cô Ba

Địa chỉ: 27a Nguyễn Văn Đậu, Phường 6, Bình Thạnh

Giá khoảng: từ 40k – 80k – 120k

Ảnh: Vũ Phạm

Nhìn chung, vỏ bánh của cô Ba không quá dày như ở những thương hiệu nổi tiếng. Pizza được nướng vừa tới nên giòn rụm nhưng không bị cứng chút nào. Cô chủ còn cực kì có tâm khi cho rất nhiều topping cùng với phô mai ngập tràn trên mặt bánh. Lấy một miếng bánh mà phô mai kéo sợi dài luôn đó. Thêm chút tương ớt và tương cà thì ngon bá cháy.

Ảnh: Vũ Phạm

Bài viết bạn quan tâm: 7 Quán pizza quận 2 nổi tiếng

3. Khoa’s Kitchen

Địa chỉ: 93/22 Hồ Thị Kỷ, P1, Q10 (gần tiệm cháo hến khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ)

Giá khoảng: từ 55k – 125k

Lưu ý: quán mở từ thứ 3 – CN (nghỉ thứ 2)

Thêm một quán pizza ngon Sài Gòn được nhiều người yêu thích chính là Khoa’s Kitchen. Điểm cộng của quán chính là được làm thủ công 100% ngay trước mắt bạn luôn nên cực kì đảm bảo sạch sẽ cũng như chất lượng. Một phần pizza size bé của quán có mức giá 55k còn size to giá cao nhất cũng chỉ 125k mà thôi. Pizza tươi, đẫm nhân và sốt, ăn một miếng bạn sẽ cảm nhận được độ thơm ngon trong từng miếng bánh. Ngoài món pizza nổi tiếng, quán còn có thêm nhiều món ngon khác như steak hay mỳ ý nữa đó.

Ảnh: @lancungnini

4. Pizza 68 – pizza ngon Sài Gòn giá rẻ

Địa chỉ: 26 Lê Lợi, Phường 4, Gò Vấp, TP HCM

Giá từ: 40k – 110k

Giờ mở cửa: 15h – 22h

Ảnh: @thon.foodie

Bù lại, phần nhân và nước sốt của quán rất lạ miệng. Nước sốt cà chua thơm nức mũi hòa quyện cùng với các loại topping siêu đầy đặn và hấp dẫn. Đảm bảo nếu đã ăn lần đầu thì chắc chắn bạn sẽ thấy nhớ mãi đó.

Những thương hiệu pizza nổi tiếng Sài Gòn  1. Pizza 4P’s

Địa chỉ:

CS1: Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh

CS2: Estella Place, 88 Song Hành, quận 2

CS3: 184 Lê Đại Hành, quận 11

CS4: 48/1 Xuân Thủy, Thảo Điền, Quận 2

CS5: Centre Shopping Mall, 65 Lê Lợi, Quận 1

CS6: 8/15 Lê Thánh Tôn, quận 1

CS7:

Lot MD2, Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7

Giá khoảng: 250.000đ – 350.000đ/người

Ảnh: @_troosismeee

Phần đế bánh của quán khá mỏng nhưng mềm và dai dai khác hẳn so với đế dày giòn tan của các quán khác. Đỉnh cao nhất của thương hiệu pizza ngon Sài Gòn này có lẽ chính là nằm ở phô mai và topping tươi ngon. Mỗi loại pizza đều thể hiện sự tinh tế của người chế biến. Những nguyên liệu đều thấm đẫm nước sốt và hòa quyện chứ không lấn át lẫn nhau.

Nếu lần đầu đến quán bạn hãy thử gọi pizza 4 Chesse với 4 loại phô mai đỉnh cao. Nếu là tín đồ của hải sản thì nhất định không được bỏ qua pizza Seafood Spicy hay pizza Shrimp Mayyonaise,… Ngoài pizza thì các món ăn khác của 4P’s cũng rất hấp dẫn như mì cua, salad phô mai Bruratta kèm trái cây nhiệt đới.

2. Al Fresco’s

Giá khoảng: từ 150.000đ – 260.000đ

Đã là tín đồ của pizza thì chắc hẳn bạn sẽ không còn lạ lẫm với cái tên Al Fresco’s đúng không nào? Pizza của quán có mức giá từ 150k (size S), 220k (size L) và 260k (size XL). 12 loại pizza với những nguyên liệu và công thức khác nhau chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Đặc biệt, với Al Fresco’s bạn có thể lựa chọn loại đế dày hoặc mỏng theo sở thích của mình.

Ảnh: @ngocsfood

Vì mang phong cách của ẩm thực Ý nên pizza của quán tương đối dễ ăn và vừa miệng của nhiều người. Phần sốt cà chua kết hợp cùng với phô mai thơm ngậy sau khi nướng thơm lừng. Bên cạnh đó, để giúp thực khách có thể thử nhiều loại pizza hơn, Al Fresco’s còn có loại pizza 1/2 & 1/2 với sự kết hợp của 2 loại pizza cùng một lúc. Phần đế bánh giòn nhưng vẫn dai dai cùng với topping siêu nhiều sẽ khiến bất kì thực khách nào cũng phải hài lòng.

3. Buzza Pizza – buffet pizza ngon Sài Gòn

Địa chỉ: TTTM NOWZONE, Tầng 4, 235 Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

Giá khoảng: từ 189.000đ – 289.000đ

Tọa lạc trong TTTM Nowzone ngay trung tâm quận 1 nên Buzza Pizza thường được nhiều người ghé tới để thưởng thức. Không gian của quán decor sang trọng, lãng mạn và rất yên tĩnh. Chính vì vậy, nơi đây sẽ thích hợp với những ai muốn tìm một không gian để hẹn hò hay gặp mặt bạn bè. Để tạo nên sự khác biệt, Buzza Pizza sử dụng lò nướng củi nên phần đế bánh vẫn giữ được độ xốp, nhân chín vàng ươm thơm nức mũi.

Ảnh: Buzza Pizza

Menu của Buzza Pizza có đến 16 loại khác nhau để bạn lựa chọn. Mỗi loại đều được chế biến theo những công thức và nguyên liệu khác nhau giúp mang đến sự mới lạ cho thực khách. Đặc biệt, thương hiệu Buzza Pizza còn nổi tiếng bởi chương trình buffet Pizza tính tiền theo phút cực hấp dẫn nữa đó.

4. Cowboy Jack’s

Địa chỉ:

CS1: Tầng 1 TTTM Lotte Mart Gò Vấp, 18 Phan Văn Trị, 242 Nguyễn Văn Lượng, P.10, Gò Vấp, HCM – 02836202323

CS2: L5-15, TTTM Saigon Centre, 92-94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Nghé, Q.1, HCM – 02838212816

Giá khoảng: từ 180.000đ – 290.000đ

Cowboy Jack’s được ví giống như 1 làn gió mới mang hương vị của nước Mỹ khác biệt hẳn so với những thương hiệu quán pizza ngon Sài Gòn khác. Tuy không có quá nhiều loại pizza khác nhau song với 4 loại pizza ở Cowboy Jack’s cũng đủ để thực khách có thể thưởng thức những vị đặc trưng của pizza Chicago.

Ảnh: @zizohanoi

Nếu như những thương hiệu pizza nổi tiếng khác thường có đế mỏng hoặc dày và phần topping vừa phải thì với Cowboy Jack’s lại hoàn toàn khác biệt. Phần đế của Cowboy Jack’s thơm giòn rụm, ở giữa là lớp phô mai ngập tràn đúng kiểu pizza nhân nhồi Chicago. 4 loại pizza ở đây gồm những loại nhân cơ bản như thịt bò, hải sản, thịt nguội và xúc xích. Nếu là tín đồ của phô mai thì Cowboy Jack’s sẽ là điểm đến lý tưởng.

5. Pizza Pepperonis

Giá khoảng: từ 180.000đ – 290.000đ

Pepperonis là một thương hiệu pizza ngon Sài Gòn có mức giá hợp lý. Có lẽ chính vì vậy mà các cơ sở của Pepperonis đều đông nghìn nghịt khách. Menu của quán có tương đối nhiều loại pizza khác nhau từ các loại thịt như thịt xông khói, thịt bò, thịt gà cho đến các loại hải sản. Điểm cộng của quán chính là phần nhân khá tươi nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của bánh.

Ảnh: nofoodphobia

Phần đế bánh bạn có thể lựa chọn bánh đế dày, đế vừa hoặc đế mỏng. Nếu muốn có thêm lớp phô mai thì bạn cũng có thể oder với nhân viên. Bên cạnh món pizza trứ danh của Ý thì thương hiệu Pepperonis còn ghi điểm với những món ăn kèm như mỳ Ý, xúc xích nướng, beefsteak,…

6. Pizza Company

Giá khoảng: từ 169k – 249k – 329k

Nhắc đến những thương hiệu pizza nổi tiếng chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Pizza Company lừng danh đến từ nước Mỹ. Chiếc pizza của nhà hàng là sự kết hợp giữa vị đặc trưng của nước Ý, một chút gia vị đặc biệt của Mỹ và các nguyên liệu tươi ngon nhất. Pizza Company mang đến cho bạn với 3 size khác nhau. Size bé có giá 169k thích hợp 1-2 người ăn, size lớn 329k thích hợp cho 4-5 người.

Ảnh: @ngoafood_

Phần nhân bánh hấp dẫn với nhiều loại nhân khác nhau từ các loại nhân truyền thống như xúc xích, thịt nguội, gà nướng cho đến các loại hải sản cao cấp. Nếu lần đầu ăn chắc hẳn bạn sẽ phải đắn đo vài phút để suy nghĩ xem nên ăn gì đó. Ngoài ra, thương hiệu pizza Company còn phục vụ giao hàng tận nhà và thường xuyên có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Đăng bởi: Vũ Tuấn Mạnh

Từ khoá: ‘Ngây ngất’ với 10 quán pizza ngon Sài Gòn, bạn đã thử hết chưa?

5 Địa Chỉ Mua Cây Cảnh Đẹp Nhất Nhất Ở Huế

Cây xanh sẽ làm cho không gian được thanh bình và đẹp hơn vì vậy mỗi không gian dù là quán cà phê, nhà ở, văn phòng chúng ta đều có thể nhìn thấy những chậu cây giúp cho không gian của chúng ta được thanh lọc tốt hơn. Bên cạnh đó tính thẩm mỹ của không gian cũng tăng lên rất nhiều nhờ cây xanh trang trí.

Cửa hàng cây và hoa tại Huế

Cửa hàng cây và hoa tại Huế chuyên cung cấp các loại cây như xương rồng, sen đá, các loại tiểu cảnh để bàn, cây xanh,… đây là địa chỉ tin cậy để chúng ta chọn cây cho không gian văn phòng, khu vực làm việc, phòng ốc nhà cửa,… Cây ở đây được bán giá khá rẻ và bạn sẽ được tư vấn một cách nhiệt tình cho sở thích và nhu cầu của mình khi đến với cửa hàng.

Cửa hàng cây và hoa tại Huế là sự lựa chọn phù hợp để chọn một món quà tặng người bạn chúng ta quý bởi khi chọn cây ở cửa hàng này chúng ta yên tâm hoàn toàn với chất lượng của cây và tính thẩm mỹ có được dành cho món quà.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 10 Hồ Tùng Mậu, P.Xuân Phú, TP. Huế

Hotline: 093 477 5116

Shop Mầm

Shop Mầm thường gửi lời tri ân đến khách hàng vào các dịp đặc biệt nên nếu theo dõi Mầm bạn sẽ có cơ hội làm chủ nhân những chậu cây với giá yêu thương.

Địa chỉ: 57 Lê Minh, Tp. Huế

Hotline: 079 464 9499

Shop Mầm

Shop sen đá hoa hồng ở Huế

Shop Mầm

Shop sen đá hoa hồng ở Huế là shop cây xanh khá được yêu thích bởi chủng cây đa dạng, cây xanh tốt nên khách hàng thường tìm đến shop để mua tặng hoăc đem về trang trí không gian làm việc, phòng ốc, nhà cửa. Shop sen đá hoa hồng ở Huế chuyên cung cấp các cây cảnh nhỏ, xương rồng, sen đá, … những chậu cây dễ thương luôn luôn là sự lựa chọn tốt của mọi khách hàng khi đến với shop.

Shop sen đá hoa hồng ở Huế không chỉ bán lẻ mà còn bán sỉ cây cảnh với số lượng lớn cho các shop cây khác hoặc các công trình mua cây với số lượng lớn.

Địa chỉ: 285 Trưng Nữ Vương, Dạ Lê, TX Hương Thủy, TT Huế

Hotline: 094 857 5710

Công ty TNHH cây xanh Hương Lộc

Công ty TNHH cây xanh Hương Lộc đa dạng dịch vụ cung cấp đến với khách hàng trong ngành để khách hàng có thể hài lòng nhất có thể đối với dịch vụ của Hương Lộc. Giá dịch vụ của công ty TNHH cây xanh Hương Lộc tốt và cạnh tranh trên thị trường cây xanh, hoa.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Lô 189 Tố Hữu (nối dài) P. An Đông, TP Huế

Hotline: 0234 3505 888

Công ty cây xanh Tiến Đạt

Công ty TNHH cây xanh Hương Lộc

Công ty cây xanh Tiến Đạt chuyên cung cấp cây xanh, chậu cảnh dùng để trang trí không gian, Tại Huế nếu bạn cần các chậu hoa đủ loại hoặc những gốc cây để trang trí quán cà phê hay nhà hãy đến với vườn hoa của công ty cây xanh Tiến Đạt.

Công ty cây Xanh Tiến Đạt còn nhận những công trình cây xanh, nhận bảo dưỡng những công trình cây xanh đô thị, ngoài ra công ty còn bán những cây ăn quả,… Công ty cây xanh Tiến Đạt là địa chỉ uy tín để khách hàng tìm đến và tìm kiếm loại cây, chiếc chậu xinh đẹp để điểm tô cho không gian sống của mình.

Địa chỉ: Lô CX9 An Cựu City, Huế

Hotline: 0905 271 373

Công ty cây xanh Tiến Đạt

Công ty cây xanh Tiến Đạt

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi sở thích của chúng ta đều được tôn trọng. Chúng ta yêu cây xanh, yêu thích thiên nhiên và chúng ta hoàn toàn có quyền được thỏa mãn niềm đam mê sưu tập cây, ngắm những loài cây mà mình muốn. Hoặc đơn giản bạn muốn không gian của mình được xanh hơn chỉ cần đến các địa điểm trên để tìm kiếm dịch vụ và sản phẩm mà bạn hài lòng.

Đăng bởi: Lê Thị Bắc

Từ khoá: 5 Địa chỉ mua cây cảnh đẹp nhất nhất ở Huế

Khám Phá Vườn Trái Cây 8 Hòa Tây Ninh Ngắm Cảnh Đẹp Yên Bình Và Ăn Trái Cây Thả Ga

Vườn trái cây 8 Hòa Tây Ninh là khu du lịch sinh thái kết hợp với nghỉ dưỡng nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích tìm tới. Đến với khu sinh thái này ở Tây Ninh du khách sẽ được đắm mình cùng khung cảnh thiên nhiên tươi mát, thưởng thức trái cây tươi ngon tại vườn và các món ngon đặc sản miền Tây.

Địa chỉ vườn trái cây 8 Hòa Tây Ninh

Vườn trái cây 8 Hòa Tây Ninh tọa lạc tại Ấp 6, thuộc xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Bàu Đồn Tây Ninh nổi tiếng với những miệt vườn trái cây xum xuê trĩu quả, trong đó phải kể tới vườn trái cây 8 Hòa. Nơi đây được thiết kế kiểu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng đặc trưng miền quê Nam Bộ vô cùng độc đáo. Ghé thăm vườn trái cây 8 Hòa du khách sẽ được hòa mình cùng khung cảnh thiên nhiên trong lành, thưởng thức trái cây tươi ngon và đủ các món ngon đặc sản miền Tây. Đặc biệt, vườn trái cây 8 Hòa cách trung tâm Sài Gòn chỉ 60km, lý tưởng để “đi trốn” sau những ngày làm việc stress.

Thông tin cần biết:

– Địa chỉ: Ấp 6, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, Tây Ninh

– Số điện thoại: 093 756 8554

Thời điểm lý tưởng đi vườn trái cây 8 Hòa Tây Ninh Cách di chuyển tới vườn trái cây 8 Hòa Bàu Đồn

Với vị trí cách Sài Gòn khoảng 60km và các trung tâm thành phố Tây Ninh khoảng 32km, vì vậy du khách có thể dễ dàng di chuyển tới đây bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe khách hay phương tiện cá nhân (ô tô tự lái, xe máy).

Còn với những bạn muốn đi bằng xe khách, có thể tham khảo một số nhà xe như: Năm Chanh, Saco Travel, Huệ Nghĩa được khởi hành từ Sài Gòn đi Tây Ninh. Giá vé dao động 100.000đ/lượt.

Trải nghiệm thú vị khi khám phá vườn trái cây 8 Hòa Tây Ninh

Chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp yên bình tại vườn trái cây 8 Hòa

Vườn trái cây 8 Hòa Tây Ninh có gì? Du khách không chỉ được ngắm cảnh đẹp yên bình, mà còn được thưởng thức đủ các loại trái cây tươi ngon đặc trưng của Nam Bộ và những món ăn đặc sản nơi đây.

Thư giãn cùng khung cảnh thiên nhiên yên bình 

Điều ấn tượng du khách đầu tiên khi tới vườn trái cây 8 Hòa ở Bàu Đồn đó là khung cảnh yên bình đậm chất vùng quê Nam Bộ. Hình ảnh ao hồ, sông nước, bàu sen cùng những căn nhà chòi mộc mạc và đơn sơ được rải đầy sỏi đá. Du khách có thể dừng chân tại những khu nhà chòi để nghỉ ngơi và ngắm cảnh đẹp nơi đây.

Check-in sống ảo đẹp ở vườn trái cây 8 Hòa

Những con đường quanh co uốn lượn nối liền giữa những căn nhà chòi, cùng với cây cầu gỗ tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Du khách có thể đi dạo trên dọc con đường cùng ngắm nhìn trái cây xum xuê đã mắt. Điểm nhấn của khu sinh thái này đó chính là hồ sen tọa lạc ngay giữa khuôn viên rộng lớn. Nếu may mắn tới vườn trái cây 8 Hòa Tây Ninh vào đúng mùa sen nở, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh hoa sen nở rực rỡ vô cùng thơ mộng.

Chiêm ngưỡng đủ các loại trái cây sai trĩu quả

Đặc biệt chủ vườn đầu tư decor với những tiểu cảnh đẹp về đồng quê cho du khách sống ảo như: Cầu gỗ, xích đu, tổ chim, mái nhà tranh, lối đi đầy hoa cho bạn thỏa thích check-in đẹp lung linh. Trong vườn trái cây còn có tiêm may các trang phục truyền thống cho du khách thuê để chụp hình như: Áo tứ thân, áo bà ba, áo dài…

Thưởng thức trái cây tại vườn

Đủ các loại trái cây Nam Bộ tươi ngon tại vườn trái cây 8 Hòa

Du lịch vườn trái cây 8 Hòa ở Bàu Đồn du khách còn được thưởng tự tay hái những trái cây tươi ngon và thưởng thức ngay tại vườn. Miệt vườn được trồng đủ các loại trái cây như: Xoài, chôm chôm, ổi, mận, mít, sầu riêng, măng cụt… Đặc biệt, bạn sẽ được ngồi xuồng đi dọc khắp các con mương nhỏ để ngắm nhìn trái cây xum xuê nhìn đã mắt. Sau khi ra về bạn có thể liên hệ với chủ vườn để mang trái cây về làm quà. Trái cây được bán theo cân để tính tiền. Bạn có thể đóng thùng xốp để mang về.

Đủ các món ngon đặc sản 

Thưởng thức trái cây tươi ngon tại vườnCùng dừng chân nghỉ ngơi và ăn trái cây

Không chỉ được ngắm cảnh đẹp, ăn trái cây khi tới vườn trái cây 8 Hòa Tây Ninh du khách còn được thưởng thức đủ các món đặc sản như: Gỏi gà, cháo gà, gà nướng… Đây đều là những món ăn dân dã vùng Nam Bộ được nhiều du khách yêu thích. Còn gì tuyệt hơn khi vừa được ngắm cảnh đẹp thơ mộng yên bình và ăn đặc sản. Nhà hàng tại khu sinh thái là những chòi lá mát mẻ, trong lành thích hợp cho du khách vừa nghỉ ngơi, vừa ăn uống.

Ảnh: FB. Tám Hòa Farm

Đăng bởi: Thuỳ Trần Thị Thanh

Từ khoá: Khám phá vườn trái cây 8 Hòa Tây Ninh ngắm cảnh đẹp yên bình và ăn trái cây thả ga

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Cây Cảnh Thân Leo, Không Cần Hoa, Chỉ Ngắm Lá Thôi Đã Đẹp Ngây Ngất trên website Jhab.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!