Xu Hướng 9/2023 # 14 Năm Sống Khép Mình Của Một Bé Trai Tự Kỷ # Top 10 Xem Nhiều | Jhab.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 14 Năm Sống Khép Mình Của Một Bé Trai Tự Kỷ # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 14 Năm Sống Khép Mình Của Một Bé Trai Tự Kỷ được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Jhab.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các bác sĩ chẩn đoán Daniel Tuttle Jr. bị tự kỷ từ khi bé lên 2. Em không thể sống chung với mẹ mà gắn liền với người chăm sóc Sandra Stephenson.

Daniel Tuttle Jr., 14 tuổi, ở Texas (Mỹ), được chẩn đoán mắc tự kỷ vào năm 2 tuổi.

Không có khả năng giao tiếp, Daniel dành hàng giờ ngồi nhìn cửa sổ hoặc lặp đi lặp lại một hành vi nào đó. Trong ảnh, em đang cố giữ thăng bằng một cái máy ảnh đồ chơi trên tay.

Sandra Stephenson là người chăm sóc cho Daniel từ năm em 3 tuổi, sau khi cậu bé được gửi đến trung tâm chăm sóc ban ngày của bà. Bức ảnh này ghi lại khoảnh khắc Daniel thử cảm nhận tóc của Sandra khi bà dọn dẹp.

Daniel chơi trong khu vườn sau nhà của Sandra. Người phụ nữ này đã quyết định đóng cửa trung tâm để dành toàn bộ thời gian chăm sóc cho cậu bé.

Cuối tuần, Daniel đến thăm mẹ ruột Constance ở San Antonio. Mặc dù rất yêu con trai, nhưng Constance không thể giúp đỡ đứa con bị tự kỷ và phải gửi con ở nhà người chăm sóc, dù điều đó có nghĩa là cậu bé phải ở một thành phố khác. Cô hy vọng một ngày nào đó Daniel sẽ quay về sống với mình.

Sandra giúp Daniel ăn. Bà cho cậu bé ăn các sản phẩm từ lúa mì và sữa, cùng với các loại vitamin uống dựa theo một thực đơn đặc biệt. Chế độ ăn này được cho là có tác động tốt đến cải thiện hành vi ở trẻ tự kỷ.

Sự khó khăn trong giao tiếp khiến Daniel nhiều lúc có những hành vi quá quắt. Sandra tin là điều này thể hiện rằng cậu bé có những nỗi đau. Sandra yêu thương Daniel như con ruột và không thể tưởng tượng cuộc đời mình thiếu đi cậu bé.

Daniel không biết sử dụng nhà vệ sinh. Sandra và Constance đã phải cố hết sức mới có thể giúp cậu bé đi vệ sinh đúng chỗ.

Sandra tin rằng bà có thể cải thiện hành vi của Daniel, dù tiến triển của em rất chậm vì không được quan tâm chăm sóc khi còn bé. Bà nhận được hỗ trợ của chính quyền Texas để có thể chăm sóc toàn thời gian cho Daniel. Bà dạy học cho cậu bé ở nhà với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên địa phương và đưa em đến gặp một nhà chỉnh âm để học nói.

Cháu gái của Sanda, Audra (phải) và bé hàng xóm Simon Says chơi với Daniel ở sân trước. Sandra nói rằng Daniel tỏ ra hứng thú hơn với các tương tác xã hội sau khi bà trở thành mẹ nuôi của cậu, nhưng cậu bé vẫn rất hiếm khi chạm vào người khác.

Có khả năng Daniel phải trông chờ vào sự hỗ trợ suốt cuộc đời, Sandra vẫn hy vọng bà có thể giúp cậu bé trở nên tự chủ hơn trong sinh hoạt thường ngày.

Theo VNE

Nguồn Times

Tự Do Chính Là… Tự Kỷ Luật

Tự do không có nghĩa là muốn làm gì thì được làm cái đó, tự do chính là dám từ bỏ những điều không quan trọng.

Tự giác kỉ luật, là phương án đầu tiên giúp giải quyết các vấn đề trong cuộc sống

Google có một kĩ sư cao cấp tên Matthew Cutts.

Anh tự đặt ra cho mình kế hoạch thay đổi 30 ngày, mỗi ngày làm một vài việc mà trước kia không thể kiên trì làm.

Chẳng hạn: đi xe đạp tới công ty, mỗi ngày đi 10000 bước, mỗi ngày chụp một bức ảnh, hay viết một cuốn tiểu thuyết hơn 50 ngàn chữ….

Không xem tivi, không ăn đường, không chơi Twitter, từ chối caffein…

Có thể nói kế hoạch này ngập tràn tính thách thức, nếu không tự giác kỉ luật sẽ rất khó có thể hoàn thành.

Nhưng Matthew lại kiên trì được.

Sau 30 ngày, chàng kĩ sư mập mạp suốt ngày chỉ thích ngồi đã biến mất, anh bắt đầu thực sự yêu thích việc đạp xe đi làm, thậm chí đã hoàn thành chuyến đi bộ đường dài trên đỉnh núi cao nhất ở Châu Phi, Núi Kilimanjaro.

Các nhà tâm lý học từng tổng kết ra được quy luật như sau:

Giai đoạn đầu của tự giác kỉ luật là hưng phấn, giai đoạn giữa là nỗi đau và giai đoạn sau là hưởng thụ.

Nhưng bạn có phát hiện ra, phần lớn mọi người đều mắc kẹt ở giai đoạn giữa quá lâu, đến mức khiến họ dần dần coi tự giác kỉ luật là một cực hình.

Khi bạn tự giác kỉ luật đến cực hạn, bạn sẽ phát hiện ra: tự giác kỉ luật có thể đem lại sự thanh bình và hưởng thụ xuất phát từ tận sâu bên trong.

Bởi lẽ bạn biết, bản thân đang thay đổi từng ngày từng ngày, và tự giác kỉ luật từ lúc nào cũng đã trở thành một thói quen thấm sâu vào máu thịt không hay.

Khi bạn bị “cảm xúc”, “lười biếng” và “ham muốn” chiếm cứ, bạn có thể sẽ sống trong sự rối loạn, sống trong sự cảm tính và thậm chí không thể kiểm soát được cuộc sống của chính mình.

Bây giờ chúng ta sẽ bàn đến câu chuyện quản trị/quản lý.

Có một sự thật lạ lùng trong công tác quản lý: để nhân viên tự quản lý mình sẽ tốt hơn là sếp phải quản lý họ.

Một nhân sự mới đây về làm việc cùng tôi, sau khi được hướng dẫn tự viết mục tiêu của mình và công thức check-in (kiểm tra công việc) PPP, bạn ấy đã nói thế này: ước gì em biết được cách làm việc này từ lâu, em vốn đã phải rất vất vả khi quản lý nhân viên, em không hề biết rằng nếu để nhân viên tự quản lý mình cũng có thể hiệu quả. Hoá ra làm Sếp có thể rảnh đến vậy.

PPP nghĩa là Progress, Problem và Plan (Những gì đã làm, Vấn đề xảy ra, Kế hoạch để giải quyết vấn đề).

Gần như 100% các sếp chưa từng Quản Trị Đúng khi nghe về “tự quản lý” đều thấy rằng đây là điều khó hiểu, phi thực tế.

Với trải nghiệm của tôi với hàng trăm công ty đã và đang làm Quản trị mục tiêu, OKR… (với hàng chục nghìn nhân viên của họ) thì Tự Quản là hoàn toàn khả thi.

Đúng như đoạn trích dẫn ở trên, việc để cho nhân viên tự quản sẽ có các giai đoạn (từ chính nhân viên):

Hoang mang vì họ chưa từng tự quản bản thân mình bao giờ)

Hào hứng vì cảm thấy được tự do vì không có sự ép buộc

Hoảng hốt vì không ngờ việc tự quản lý lại khiến bản thân dễ thoả hiệp và từ bỏ như thế (phải dành nhiều năng lượng tự quản bản thân hơn là việc có sếp “soi” mình)

Hưng phấn khi nhìn thấy thành quả của sự tự giác, khi đã loại bỏ áp lực của việc quá nhiều mục tiêu, quá nhiều công việc không tên

Hưởng thụ sự tự do khi biết mình cần làm gì và không còn phải lo lắng rằng liệu mình có đang còn điều gì bỏ xót hay không

Khi một nhân viên tự mình tạo ra mục tiêu của bản thân (hướng tới góp phần hoàn thành mục tiêu của cấp trên) và để họ tự do kèm một chút khuôn khổ (check-in hàng tuần), bạn sẽ chứng kiến người nhân viên đó trở nên mạnh mẽ hơn nhiều lần so với việc kiểm soát thái quá.

Những điều tôi nói không chỉ lạ lùng với những người quản lý, còn lạ lùng ngay cả với nhân viên, bởi chúng ta đã quá quen với việc sống trong sự thúc ép, từ nhỏ tới lớn!

Thế giới của những người tự quản bản thân mình, hoá ra lại là thế giới của những người tự do.

Nhân viên của những công ty mà tôi nói ở trên, sau thời gian đầu vất vả tự quản bản thân mình với một chút sự trợ giúp của sếp, họ đã có cuộc sống rảnh rang hơn, nhiều thời gian cho riêng mình hơn để giải lao, để nghỉ ngơi.

Những người nhân viên đó, ban đầu có thể khó chịu, mệt mỏi với sự tự kỷ luật, nhưng khi đã thành thói quen, mọi thứ trong công việc diễn ra suôn sẻ mà không cần bất kỳ sự gồng mình nào, nếu có chỉ là khi họ tự đặt ra các mục tiêu thách thức, họ sẽ phải nỗ lực hơn mà thôi (trong một tâm trạng hưng phấn).

Nhiều người thấy rằng lịch làm việc của tôi kín mít, tỏ ra ái ngại vì tôi không có sự tự do. Tôi trả lời rằng, thật ra tôi cảm thấy tự do, vì ngoài những lịch công việc, thời gian trống còn lại tôi được relax hoàn toàn. Và khi tôi đã xếp lịch để đi đâu đó nghỉ ngơi, tôi sẽ hoàn toàn nghỉ ngơi mà không cần phải nghĩ ngợi gì tới công việc.

Tự do, nghĩa là không muốn làm gì, thì sẽ không phải làm!

Đăng bởi: Trịnh Nguyễn Hà Linh

Từ khoá: Tự do chính là… tự kỷ luật

Đầy Tháng Bé Trai Bé Gái Cúng Hoa Gì Thì Tốt ⋆ Xôi Chè Cô Hoa 35 Năm Kinh Nghiệm

1. Đầy tháng bé trai bé gái cúng hoa gì và có nên cúng không?

Hoa là lễ vật xuất hiện thường xuyên và không thể thiếu trong các lễ cúng, tiệc kể cả lễ cúng đầy tháng cho con. Đó là lý do bạn không thể quên chuẩn bị hoa tươi.

Nếu bạn thắc mắc đầy tháng bé trai bé gái cúng hoa gì tốt thì câu trả lời như sau: 

Phong tục mỗi vùng miền trên đất nước ta đều khác nhau. Riêng hoa cúng đầy tháng thì không có nói rõ nên cúng hoa gì. 

Do đó, bạn có thể chọn hoa tươi nào cũng được. Ưu tiên những loại hoa tươi mang đến ý nghĩa tốt lành.

Hoặc còn tùy thuộc địa phương bạn đang sống để chuẩn bị lễ vật cho tiệc đầy tháng chứ không có điều gì làm quy chuẩn.

2. Đầy tháng bé trai cúng hoa gì?

Đối với tiệc đầy tháng cho bé trai bạn có thể lựa chọn các loại hoa sau đây để cúng.

2.1 Đầy tháng bé trai cúng hoa đồng tiền

Một trong những loài hoa được sử dụng thường xuyên trong lễ cúng, đám tiệc đó chính là hoa đồng tiền. Bởi loại hoa này đại diện cho rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác nhau. Hoa đồng tiền của mang đến một vẻ đẹp tươi sáng, tràn đầy niềm vui.

Loại hoa này có nhiều màu khác nhau mang đến những ý nghĩa riêng như:

+ Hoa đồng tiền trắng đại diện cho sự tinh khôi, trong sáng rất thích hợp cho tiệc cúng đầy tháng bé trai.

+ Hoa đồng tiền vàng cúng trong tiệc đầy tháng bé trai mang ý nghĩa là niềm hạnh phúc khi chào đón thành viên mới.

+ Hoa đồng tiền hồng cho thấy sự khích lệ, ngợi ca cũng có thể sử dụng cho tiệc đầng tháng.

+ Bên cạnh đó, hoa đồng tiền đỏ thế hiện tình yêu nồng nàn cũng là câu trả lời hợp lý khi thắc mắc đầy tháng bé trai cúng hoa gì.

Nhìn chung dù là màu nào, hoa đồng tiền đều tượng trưng cho hạnh phúc, vẻ đẹp và điều kỳ diệu nên bạn có thể lựa chọn chúng mà không phải ngần ngại.

2.2 Đầy tháng bé trai cúng hoa cát tường

Nghe cái tên thôi là đã thấy quá phù hợp để đặt trên mâm đầy tháng cho bé trai. Loài hoa này không chỉ có cái tên rất đẹp mà vẻ ngoài cũng đầy ngọt ngào, ý nhị không kém. 

Bên cạnh đó, ý nghĩa mà loài hoa này mang lại đó chính là may mắn. Khi tăng hoa cát tường thì cũng chính lúc trao đi thông điệp mong người đó nhận được những may mắn, bình an trong cuộc sống.

Vì vậy, đây là loại hoa được rất nhiều người, nhất là các nước Á Đông lựa chọn để dâng lên bàn thờ tổ tiên hoặc trong các lễ tiêc.

Màu của hoa cát tường cũng rất đa dạng như: trắng, hồng, tím, đỏ… khi cắm lên bình mang đến vẻ đẹp dịu dàng, không quá rực rỡ nhưng lại nhẹ nhàng, tinh tế.

Đây là loài hoa vươn lên mạnh mẽ, chống chọi lại với thời tiết để nở hoa tươi đẹp nên rất phù hợp để bày lên mâm cúng đầy tháng bé trai.

2.3 Đầy tháng bé gái cúng hoa ly

Để trả lời thắc mắc đầy tháng bé gái cúng hoa gì thì tốt, bạn có thể tham khảo lựa chọn hoa ly hay còn gọi là hoa loa kèn, huệ tây hoặc bách hợp. Loài hoa này được trồng chủ yếu ở Đà Lạt vì nó hợp với tiết trời lạnh quanh năm. 

Hoa ly thường được sử dụng trong các dịp lễ quan trọng vì sự sang trọng, quý phái của nó. Cúng đầy tháng cho bé cũng không phải là ngoại lệ.

Loài hoa này còn mang đến rất nhiều ý nghĩa, tùy theo từng màu hoa. Nhưng tựu chung đều là đại diện cho những điều tốt lành, vui vẻ và hạnh phúc.

Hoa ly trắng được cho là sang trọng và quý phái nhất. Nó cũng đại diện cho sự tinh khôi, trong trắng và đức hạnh của bé. Cúng hoa ly trắng trong tiệc đầy tháng bé gái như một lời cầu chúc bé sẽ có một cuộc sống thịnh vượng và giữ được khí chất quý phái.

Hoa ly vàng cũng là một loài hoa đẹp dịu dàng, khi dâng lên mâm cúng trong tiệc đầy tháng bé sẽ mang ý nghĩa là cầu mong bé sẽ lớn lên khỏe mạnh, có một đời may mắn, bình an và hạnh phúc.

Hoa ly tiger mang đến một vẻ đẹp kiều diễm, kiêu hãnh, xa hoa. Hoa trong lễ đầy tháng bé gái tượng trưng cho mong ước bé lớn lên có một cuộc sống giàu sang, thành đạt và đủ đầy.

Tên Mệnh Hỏa Hay Nhất 2023 ❤️️ Tên Cho Bé Trai, Bé Gái

Tên Mệnh Hỏa Hay Nhất 2023 ❤️️ Đặt Tên Cho Bé Trai, Bé Gái ✅ Những Cách Đặt Tên Cho Con Theo Mệnh Hỏa Hợp Phong Thủy Nhất.

Xuân Tùng, Hoàng Lâm, Hoàng Bách, Minh Hoàn, Duy Hoàng, Nhất Hoàng, Tuấn Tú, Thanh Tú, Tiến Lâm, Bảo Lâm, Sơn Tùng, Tùng Bách.

Phong Diệp, Quang Đăng, Việt Bách, Hải Dương, Hải Đăng, Thái Sơn, Duy Mạnh, Hồng Đăng. Chí Nam, Ðình Nam,

Minh Đức, Minh Anh, Đức Anh, Đức Trí, Minh Trí, Hữu Trí, Tuệ Mẫn, Trọng Đức, Hiếu Nghĩa, Trọng Hiếu.

Trung Đức, Anh Hùng, Kiên Trung, Trung Dũng, Thành Trung, Trọng Hoàng, Minh Tâm, Đức Tâm, Kiên Cường,Tầm Hoan.

Chánh Tín, Thanh Liêm, Anh Dũng, Huy Hoàng, Chiến Thắng, Lợi, Anh Kiệt, Tuấn Kiệt, Mạnh Dũng, Mạnh Trường.

 Bách Hợp, Xuân Lan, Hồng Ngân, Bích Ngân, Hồng Liên, Mai Lan, Mai Chi, Diệp Thảo, Mộc Miên, Thùy Dung, Phù Dung

Diệp Chi, Thúy Liễu Tường Vy, Hồng Nhung, Hồng Huệ, Thanh Liên, Thanh Trúc, Thu Cúc

Hồng Anh, Thanh Thảo, Thanh Trúc, Hoài An, Cát Tường, Diệu Huyền, Diệu Anh, Gia Linh, Bảo Xuân, Gia Hân Phương Dung.

Tuệ Anh, Anh Thư, Mỹ Tâm, Hồng Hạnh Kiều Dung, Đoan Trang, Thanh Thư, Thanh Huyền.

Phương Trang, Thư Kỳ, Thùy Linh, Kiều Trinh, Trúc Diễm, Minh Nguyệt, Thu Nguyệt…

Quỳnh Dao, Thi Dao, Hạ Dao, Quỳnh Diệp, Hoài Diệp, Phong Diệp, Khả Doanh Doanh Doanh, Phương Doanh

Tuấn Linh, Bảo Long, Tấn Lợi, Bá Lộc, Hải Luân, Minh Lương, Thiên Lương, Hữu Luân. Công Lý, Minh Lý, Duy Luật, Trọng Lý, Quang Ninh, Đình Nam, Hồng Nhật, An Ninh, An Nam.

Gia Quỳnh, Bảo Quỳnh, Đăng Phong, Chiêu Phong, Đăng Quang, Duy Quang, Diễm Quỳnh.

Sơn Tùng, Anh Tùng, Cao Tiến, Huy Thông, Anh Tuấn, Duy Thông, Anh Thái, Quốc Thiện, Duy Tạch, Nhật Tiến, Bảo Thái, Duy Thiên, Mạnh Tấn, Trọng Tấn,

Đức Trung, Công Tuấn, Đình Tuấn, Nhật Tấn, Minh Thạch, Đức Trí, Dũng Trí, Hữu Trác, Minh Trác, Minh Triết, Duy Triệu,

Diễm Trinh, Mai Trinh, Đức Trọng.Yên Vĩ, Ngọc Uyển, Nhật Uyển, Nguyệt Uyển.

Văn Bách, Cao Bách, Vạn Bách, Hoàng Bách, Gia Bảo, Đức Bảo, Quang Bảo, Nguyên Bảo, Tiểu Bảo, Quốc Bảo, Huy Bách, Xuân Bách, Quang Bách Tùng Bách.

Phương Dung, Thái Dương, Khả Doanh, Phong Diệp, Hoàng Điệp, Kiều Dung. Quỳnh Điệp, Hoài Diệp, Đại Dương, Phương Doanh, Tuấn Đức.

Đình Đông, Hải Đăng, Hoàng Dung, Tú Dương, Quý Đoàn, Minh Đức, Anh Đức, Hồng Đăng, Khoa Đạt, Thu Đan, Thành Đạt.

Ngọc Hân, Thanh Huyền, Bảo Hoàng, Thu Huyền, Đức Hoàng, Thế Hiển, Ngọc Huyền, Vinh Hiển, Di Hân.

Ý Lan, Xuân Lan, Diễm Lệ, Hoàng Nguyên, Nhất Nhân, Mỹ Lệ, Uyển Lê, Nhật Minh, Thu Lê, Pha Lê, Trúc Lệ, Thành Lợi, Đình Lộc, Quang Linh, Hoàng Linh, Bá Long, Đức Long

Cẩm, Ánh,  Chiếu, Bính, Bội.Dung, Đan, Đài, Phong Diệp, Phương Dung, Hoài Diệp, Kiều Dung.

Thái Dương, Đại Dương, Phương Doanh, Khả  Doanh, Quỳnh Điệp, Hoàng Điệp.

Hồng, Hạ, Ngọc Huyền, Ngọc Hân, Thu Huyền, Thanh Huyền,  Di Hân.

Ly, Linh, Pha Lê, Diễm Lệ, Ý Lan,  Xuân Lan, Uyển Lê, Thu Lê, Mỹ Lệ, Trúc Lệ.

Gia Quỳnh, Bảo Quỳnh, Diễm Quỳnh.Tiết, Thanh, Thu, Mai Trinh, Diễm Trinh.

Nguyệt Uyển, Yên Vĩ, Nhật Uyển, Ngọc Uyển.

Na, Nại, Nam, Ngọ, Nhật, Noãn, An Nam, Hồng Nhật, Minh Nhật, Nam Nhật

Cao, Chiến, Văn Bách, Vạn Bách, Xuân Bách, Cao Bách, Quang Bách, Hoàng Bách. Gia Bảo, Đức Bảo, Quốc Bảo, Tiểu Bảo, Quang Bảo, Nguyên Bảo, Huy Bách, Tùng Bách.

Đức, Đức, Điểm, Dương,Đoạn, Anh Đức Tuấn Đức, Minh Đức. Quý Đoàn, Đình Đông, Khoa Đạt, Thu Đan, Hải Đăng, Hồng Đăng, Thành Đạt.

Hùng, Huân, Kháng, Khánh, Huy, Hiệp, Hoán, Đức Hoàng, Thế Hiển, Bảo Hoàng, Vinh Hiển.

Sáng, Thái, Sơn Tùng, Anh Tuấn, Nhật Tiến, Anh Tùng, Cao Tiến. Duy Thông, Anh Thái, Huy Thông,Bảo Thái, Quốc Thiện, Duy Tạch, Duy Thiên

Mạnh Tấn, Công Tuấn, Đình Tuấn, Minh Thạch, Trọng Tấn, Nhật Tấn. Đức Trung, Minh Trác, Minh Triết, Đức Trí, Dũng Trí.

Hữu Trác, Duy Triệu, Đức Trọng, Xuân Trúc, Vĩ, Hùng Vĩ, Đức Việt.

Nhị, Nhiễm, Nhiếp, Niên, Ninh, An Ninh, Khắc Ninh, Quang Ninh

Minh Cảnh, Xuân Cảnh, Thi Cảnh, Nguyên Cảnh, Đức Cảnh. Mỹ Cảnh, Ngọc Cảnh, Thanh Cảnh, Đắc Cảnh, Tiến Cảnh, Cao Cảnh

An Chi, Bích Chi, Bảo Chi, Diễm Chi, Lan Chi, Thùy Chi, Ngọc Chi, Mai Chi. Phương Chi, Quế Chi, Trúc Chi, Xuyến Chi. Yên Chi, Thảo Chi, Lệ Chi

Ngọc Chương, Nhật Chương, Nam Chương, Đông Chương. Quốc Chương, Thành Chương, Thế Chương, Thuận Chương

Việt Chương, Đình Chương, Quang Chương, Hoàng Chương, Nguyên Chương, Cầu, Chấn, Chí, Chiêu, Chúc

Hạnh Dung, Kiều Dung, Phương Dung, Thái Dương, Bình Dương, Đại Dương, Diệm, Diệu

Đằng, Đặng, Đào, Đà, Đài, Đàm, Đán, Yên Đan, Minh Đan, Thu Đan. Hải Đăng, Hồng Đăng, Khoa Đăng

Khoa Đạt, Thành Đạt, Hùng Đạt, Đồng, Đới, Đấu, Đề, Đệ, Điền. Điển, Đình, Đĩnh, Quỳnh Điệp, Phong Điệp, Hoàng Điệp

Văn ĐoànNghi ĐoànQuý Đoàn. Uy Đông, Đình Đông, Hải Đông. Minh Đức, Anh Đức, Tuấn Đức

Thu Hạ, Diệp Hạ, Điệp Hạ, Ngọc Hân, Mai Hân, Di Hân

Quang Hào, Đức Hào, Thế Hào. Thế Hiển, Vinh Hiển, Dĩ Hiển

Bảo Hoàng, Quý Hoàng, Đức Hoàng, Thu Huyền, Thanh Huyền, Ngọc Huyền

Ân Lai, Phúc Lai, Hy Lai, Tùng Lâm, Bách Lâm, Linh Lâm, Vy Lan, Xuân Lan, Ý Lan

Pha Lê, Thu Lê, Uyển Lê, Huy Lễ, Gia Lễ, Đức Lễ, Mỹ Lệ, Trúc Lệ, Diễm Lệ

Công Lý, Minh Lý, Trọng Lý,Thùy Liên, Hồng Liên, Phương Liên

Thúy Liễu, Xuân Liễu, Thanh Liễu, Hoàng Linh, Quang Linh, Tuấn Linh

Bá Lộc, Ðình Lộc, Nam Lộc, Tấn Lợi, Thắng Lợi, Thành Lợi, Bá Long, Bảo Long, Ðức Long

Hữu Luân, Thiên Luân, Hải Luân, Công Luật, Đình Luật, Duy Luật

Lợi, Long, Luân, Luật, Lục, Minh Lương, Hũu Lương, Thiên Lương

Tiểu Bảo, Tri Bảo, Hoàng Bảo, Quang Bảo, Thiện Bảo, Nguyên Bảo, Thái Bảo. Kim Bảo, Thiên Bảo, Hoài Bảo, Minh Bảo,

Trung Trực, Chính Trực, Nguyên Trực, Ðình Trung, Ðức Trung, Hoài Trung, Tấn Trường, Lâm Trường, Mạnh Trường

Làm Thế Nào Để Sống Bớt Ích Kỷ?

Nếu bạn thấy mình thường xuyên ích kỷ trong cả lời nói và việc làm, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên suy ngẫm và xem xét những cách này có thể giúp bạn ngưng trở thành một người ích kỷ và học cách yêu thương nhiều hơn.

Học cách lắng nghe

Những người ích kỷ thường có xu hướng muốn được mọi người lắng nghe nhưng hiếm khi họ lắng nghe người khác. Họ muốn cuộc trò chuyện chỉ xoay quanh họ hoặc những gì mà họ quan tâm. Và một khi những người khác bắt đầu nói chuyện, họ ngay lập tức tỏ ra thiếu quan tâm. Trong hầu hết các cuộc trò chuyện, hãy nhớ rằng bạn nên học cách lắng nghe những gì người khác nói. Tốt nhất nên nói 20% và lắng nghe 80% toàn bộ câu chuyện. Hãy dành cho họ sự quan tâm như cách mà họ dành cho bạn khi bạn nói chuyện. Lắng nghe và chờ đợi đến lượt của bạn.

Thường xuyên suy ngẫm về những hành động của mình

Bạn càng suy ngẫm, bạn càng xác định được những việc ích kỷ mà bạn đang làm, dù là cố ý hay không. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi cẩn thận các hành động của mình trong tương lai, giảm đáng kể khả năng bạn tái phạm những hành vi ích kỷ tương tự.

 Chia sẻ và giúp đỡ mọi người

Một cách tuyệt vời để loại bỏ tính ích kỷ là thực hiện một hành động chia sẻ và giúp đỡ người khác. Chẳng hạn như giúp đỡ một người bạn hoặc một người lạ. Nếu bạn của bạn gặp khó khăn trong công việc hoặc học tập, hãy cố gắng giúp đỡ mà không đòi hỏi hoặc mong đợi bất cứ điều gì. Giúp đỡ người khác, đặc biệt là những người đang gặp khó khăn, sẽ cho bạn nhìn thấy vẻ đẹp bên ngoài của lòng vị tha cũng như cảm nhận được niềm vui nội tại khi xoa dịu nỗi buồn của người khác. Việc giúp đỡ và sẻ chia sẻ còn giúp bạn nhận ra cuộc sống thật thú vị và tuyệt vời không còn chỗ cho sự ích kỷ.

 Tích cực tham gia tình nguyện

Bạn có thể tham gia tình nguyện viên cho một nhóm nuôi người vô gia cư hoặc một tổ chức phi chính phủ tùy thuộc vào lĩnh vực bạn mong muốn. Rất nhiều tổ chức kêu gọi tình nguyện viên, điều quan trọng là bạn có sẵn sàng dành thời gian của mình, tham gia công việc tình nguyện một cách tích cực, thoải mái và không đặt quá nhiều kỳ vọng. Bạn cần chắc chắn rằng mục tiêu khi bạn tham gia các hoạt động là để bạn trải nghiệm niềm vui khi làm những việc giúp ích cho cộng đồng.

 Nuôi thú cưng

Nuôi một con thú cưng có thể giúp bạn bớt tính ích kỷ hơn, nó có thể giúp bạn trở nên rộng lượng và sống yêu thương hơn từ những con vật nhỏ bé dễ thương. Khi bạn nuôi một con thú đồng nghĩa với việc bạn sẽ là người chăm sóc, chịu toàn bộ trách nghiệm về chúng từ việc cho ăn, chăm sóc chu đáo. Ngoài ra, một số vật nuôi đặc biệt giỏi trong việc thể hiện tình cảm và lòng trung thành tuyệt đối đối với chủ nhân của chúng và trong một số trường hợp có thể khiến bạn tan chảy.

Đặt mình vào vị trí của người khác

Đôi khi, chúng ta trở nên ích kỷ bởi vì chúng ta không suy nghĩ về việc hành động của mình có thể ảnh hưởng đến người khác như thế nào. Một ví dụ thực tế trong nông nghiệp hiện nay “rau hai luống, lợn hai chuồng”, người nông dân chỉ nhìn thấy lợi ích trước mắt mà quên đi sức khỏe của chính những người dân xung quanh mình. Rau được trồng 2 luống, luống phun thuốc, luống không phun để nhà ăn, lợn cũng vậy. Nếu biết đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng chắc chắn sẽ không có hành động tiêu cực trên.

Xây dựng hình mẫu lý tưởng cho bản thân

Sẽ dễ dàng thay đổi và trở nên tốt hơn nếu chúng ta có thể tham chiếu bản thân hiện tại với con người mà chúng ta muốn trở thành. Hãy viết xuống những tính cách tốt đẹp mà bạn muốn có trong cuộc sống của mình. Biết đâu một ngày nào đó, bạn có thể trở thành hình mẫu tích cực cho những người xung quanh

Biết rằng không ai là hoàn hảo, và ích kỷ cũng là một tồn tại của nhiều người dưới sự phát triển cạnh tranh của thế giới hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, chúng ta không nên để lòng tham, sự ích kỷ kiểm soát cuộc sống của mình. Lòng nhân ái và sự rộng lượng mới là điều tuyệt vời cần có ở mỗi người./.

Một Mình Lạc Lối Ở Singapore

Singapore là quốc đảo xinh đẹp với kiến trúc hiện đại kết hợp các nền văn hóa Đông Tây đầy màu sắc, nơi bạn có thể thoải mái dạo chơi một mình mà luôn an toàn.

Một mình lạc lối khi du lịch Singapore

Ở Singapore, du khách có thể bắt gặp những ngôi chùa cổ kính, đầy màu sắc, hay những tòa nhà chọc trời, với lối kiến trúc vô cùng hiện đại và tinh tế… Cùng chiêm ngưỡng các địa danh nổi tiếng của quốc đảo sư tử xinh đẹp qua bộ ảnh của tác giả khi tự mình khám phá đảo quốc xinh đẹp này. Ngôi chùa Buddha Tooth Relic Temple, một ngôi chùa nổi tiếng và bề thế với 4 tầng được xây dựng ở khu China Town. Trên tầng cao nhất có cả một khu vườn nhỏ với ngôi chùa nhỏ ngự ở giữa.

Từ khách sạn Fullerton, du khách có thể nhìn thấy được khu trung tâm tài chính lớn nhất châu Á của Singapore.

Một ngôi đền của người Ấn tại khu Little India.

Một ngôi chùa của người Tàu tại Singapore.

Sentosa Broad Walk – con đường nối từ trung tâm Singapore với đảo Sentosa.

Thủy cung S.E.A Aquarium – Thủy cung lớn nhất thế giới trên đảo Sentosa, nơi trưng bày hơn 100.000 sinh vật biển thuộc 800 loài và hơn 20.000 loại san hô với sức chứa lên tới 45 triệu lít nước.

Tượng Merlion trên đảo Sentosa cao 37 m, là bức tượng cao nhất trong các tượng Merlion tai Singapore. Du khách có thể lên trên đỉnh bức tượng và ngắm nhìn toàn cảnh hòn đảo Sentosa xinh đẹp từ trên cao.

Palawan Beach, một trong những bãi biển trên đảo Sentosa.

Sông Singapore, nơi cuộc sống của người dân luôn nhộn nhịp.

Ốc đảo Louis Vuitton nằm tại bờ sông cạnh Marian Bay Sands. Là một trong những công trình độc đáo làm tôn thêm cảnh quan nơi đây, là điểm chụp ảnh ưa thích của các cặp đôi.

ArtScience Museum, bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore, một trong những nơi hấp dẫn du khách đến thăm quan. Bảo tàng được xây dựng hình bông hoa sen đang nở. Nơi đây tổ chức nhiều buổi triển lãm có quy mô tầm cỡ thế giới.

Con đường trên cao nối từ Marina Bay Sands Hotel với Garden by the Bay. Từ đây du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ khách sạn Marina Bay Sands nổi tiếng thế giới về sự đắt giá cũng như thiết kế vô cùng độc đáo. Khách sạn được thiết kế như ba cây gậy đánh gôn và được đặt ở trên là cả một chiếc tàu.

Bay South, khu vườn bờ biển lớn nhất, là nơi bạn sẽ thấy những siêu cây khổng lồ đầy ấn tượng. Khu vườn cao 16 tầng này là nơi tích trữ nước mưa, tạo ra năng lượng mặt trời và có vai trò như ống thông gió cho nhà kính của công viên.

Theo Ngoisao

Đăng bởi: Hải Lê

Từ khoá: Một mình lạc lối ở Singapore

Cập nhật thông tin chi tiết về 14 Năm Sống Khép Mình Của Một Bé Trai Tự Kỷ trên website Jhab.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!